Chuyên mục


SkyWay lọt 'danh sách đen' của Bộ Công Thương

29/04/2022 14:52 (GMT +7)

Bộ Công Thương đưa vào danh sách cảnh báo, Trung tướng Bộ Công an Tô Ân Xô cũng đã khuyến nghị đặc biệt về tội lừa đào, đó là lý do nhà đầu tư SkyWay nên rút tiền ngay trước khi quá muộn.

Bộ Công Thương vừa cảnh báo về một số tổ chức cá nhân có dấu hiệu thu thập được một số thông tin, tài liệu phản ánh dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép thông qua nhiều hình thức. Trong đó, Bộ có đề cập đến SkyWay là một sàn giao dịch/đầu tư tài chính, tiền ảo, tài sản ảo, tiền điện tử có hình thức kinh doanh đa cấp.

IMG_3979

Khi một doanh nghiệp bị Bộ Công Thương cảnh báo vi phạm pháp luật, Bộ Công An có khả năng ở ngay phía sau. Những nhà đầu tư nên thật cẩn trọng khi đưa tiền vào SkyWay, bởi khi bị truy tố hình sự, khả năng rất cao phải chấp nhận trắng tay.

Một ví dụ điển hình là tập đoàn đa cấp bất động sản Alibaba Việt Nam, vào tháng 3/2022 vừa qua, Viện KSND Tp.HCM vừa ban hành cáo trạng truy tố Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch Tập đoàn và 22 đồng phạm về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền.

Hàng nghìn nhà đầu tư liên tục tìm cách đòi lại tiền từ Alibaba

Hàng nghìn nhà đầu tư liên tục tìm cách đòi lại tiền từ Alibaba

Với cách lừa đảo y hệt SkyWay, Alibaba dựng nên những "dự án ma" bằng cách mua đất nông nghiệp, vẽ ra dự án sau đó phân lô bán nền. Số lượng bị hại được xác định là 4.361 người và số tiền bị nhóm này chiếm đoạt là 2.264 tỷ đồng. Số tài sản của Alibaba bị thu giữ có giá trị thấp hơn rất nhiều số tiền mà nhóm này chiếm đoạt. Do đó, có thể thấy rằng sẽ có không ít người bị mất trắng tiền. Còn nếu được đền bù thì không được bao nhiêu và không biết bao giờ mới được bồi thường. 

Do việc trả lại tiền cho người bị hại có đủ hay không dựa vào số tài sản cơ quan điều tra thu giữ xác minh được. Giả sử trường hợp xấu nhất xảy ra, những người đã rót tiền vào SkyWay không được may mắn như Alibaba. Bởi lẽ, tài sản của Tập đoàn đa cấp xuyên quốc gia Skyway nó là không có thật, chỉ là một dự án được vẽ trên giấy hơn 40 năm. Những khoản tiền tích cóp của nhà đầu tư rót vào đã ngay sau đó tuồn ra nước ngoài, tiền rải rác vào túi những Leader trong hệ thống đa cấp của những "kẻ cò mồi".

Chỉ lạ là, Ảo tưởng như SkyWay mà vẫn thôi miên được nhiều người! Trước những cảnh báo của Bộ Công Thương, một "thủ lĩnh" của tập đoàn SkyWay vẫn đưa ra những thông tin sai sự thật. Cụ thể, nick facebook Diệu Nhu Hiền "tự hào" khoe rằng công nghệ Unisky của SkyWay hơn hẳn Virgin Hylerloop của thiên tài Elon Musk.

Được biết, tàu siêu tốc Hyperloop sẽ chạy trong ống chân không với lực đẩy trên lớp đệm khí nên có thể đạt tốc độ 1.000km/h, gần bằng vận tốc âm thanh. Nhưng người đưa tiền cần phải phân biệt, đây là một công nghệ an toàn với việc đưa hành khách đi qua một đường ống trên cao với tốc độ cao; nó trái ngược hẳn với công nghệ rủi ro đã bị hàng loạt nước từ chối như SkyWay.

Screen Shot 2022-04-28 at 23.03.09-side

Bên cạnh đó, hiện nay trên thế giới có những ba công ty chính nghiên cứu dự án tàu Hyperloop gồm hai nhà máy Hyperloop Transportation Technologies và Virgin Hyperloop (trước đây là Hyperloop One) đặt ở Mỹ; còn TransPod tại Canada. Còn SkyWay bị nhiều nước từ chối, báo chí thế giới liên tục cảnh báo. 

Hyperloop với công nghệ an toàn hơn bên trái và SkyWay

Hyperloop với công nghệ an toàn hơn bên trái và SkyWay

Theo quan sát, cuộc thử nghiệm tàu Hyperloop gần đây nhất được thực hiện hôm 8/11/2021. Lần đầu tiên Công ty Virgin Hyperloop đưa hai hành khách (thực ra là hai cán bộ của công ty) lên tàu chạy thử nghiệm ở bang Nevada. Còn SkyWay hiện vẫn chưa thử nghiệm thành công với con người, việc IPO cũng chưa có thời gian cụ thể và chưa biết khi nào. 

Giấu tên thật của cổ phần SkyWay và thay bằng 'colgate'

Giấu tên thật của cổ phần SkyWay và thay bằng "colgate"

Cũng sau cảnh báo của Bộ Công Thương, để tránh bị "sờ gáy", thủ lĩnh của tập đoàn trên còn giấu tên thật của cổ phần SkyWay và thay bằng "colgate", một hãng kem đánh răng nổi tiếng.

Mặt khác, những "con cá sấu" trong đường dây của SkyWay vẫn đang dùng đủ mọi chiêu trò để "săn mồi", thôi miên tẩy não người mua mù quáng.

Screen Shot 2022-04-29 at 16.28.21-side
Screen Shot 2022-04-29 at 15.44.03-side
Screen Shot 2022-04-29 at 16.39.14-side

Hiện tại, một số nhà đầu tư đã liên hệ, phản ánh với PV về việc không thể rút lại tiền đã đầu tư vào SkyWay. Những nhà đầu tư trên phản ánh với chúng tôi rằng họ không được trả lại tiền mà thay vào đó là lời đề nghị giới thiệu nhà đầu tư mới để có tiền hoa hồng.

Khác với những lời hứa hẹn, SkyWay sẽ luôn "lấy cớ" không bao giờ trả gốc hay lãi như đã hứa, một khi nhận ra đã bị lừa, chỉ còn hai lựa chọn, lừa người kế tiếp để lấy tiền hoa hồng bù lỗ hoặc chấp nhận mất tiền và rút "chân" ngay trước khi quá muộn.

Cấp bậc Master tại SkyWay

Cấp bậc Master tại SkyWay

Càng đầu tư nhiều cho SkyWay, đặc biệt giới thiệu thật nhiều "con mồi", mức nhận hoa hồng sẽ càng cao. Do đó, có nhiều người bị tiền che lấp lí trí, từ người bị lừa trở thành kẻ đi lừa người khác. Từ đó hệ thống đa cấp SkyWay dần trở thành một vòng tuần hoàn ác tính, lan rộng và bén rễ tại Việt Nam. Nhưng nếu đã bị nhổ rễ độc thì người thiệt vẫn là nhà đầu tư và người dân. 

Khánh An
'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Lý do cư dân phản đối chủ đầu tư Vinaenco bằng ôtô
Bất đồng quan điểm gây ra sự việc hàng loạt xe ô tô của cư dân tại dự án chung cư 5 sao Horizon Tower đậu tràn ra đường gây ách tắc giao thông gần Khu ngoại giao đoàn, đến nay vẫn chưa giải quyết xong.

Cận cảnh dự án 'xẻ thịt' tỉnh lộ 421
Tính đến tháng 6/2024, việc thi công Dự án thành phần số 9: Xử lý cấp bách các cống xung yếu dưới đê thành phố Hà Nội do Liên danh là CTCP Đầu tư Xây dựng Đại An thực hiện vẫn tiếp tục nhiều biểu hiện không đảm bảo an toàn giao thông...

Liên tục xảy ra tai nạn mỏ gây tử vong ở Tập đoàn TKV
Công ty than Quang Hanh – Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lại vừa xảy ra tụt lò khiến 3 công nhân lao động tử vong và 1 người bị thương. Vừa tháng trước, tai nạn ở Công ty Than Thống Nhất cũng khiến 4 công nhân tử vong và 7 người bị thương.

Vì đâu lỗi hẹn thông xe cầu Bến Rừng?
Không có chuyện bên phía Quảng Ninh cho rằng đây là công trình của Hải Phòng chào mừng kỷ niệm 69 năm giải phóng (13/5) nên thiếu quan tâm thúc đẩy dự án đường dẫn, làm lỗi hẹn ngày thông xe cầu Bến Rừng như một số dư luận đồn thổi.

Vi phạm “bủa vây” Bến xe Giáp Bát
Hàng loạt vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT và vô số điểm gửi xe quanh bến ô tô Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tấp nập hoạt động, phớt lờ Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội.

Chưa xử lý hết vi phạm ở Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long
Sau phản ánh của Banduong.vn về việc xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm, chính quyền phường Hồng Hải (Hạ Long) đã xử lý vi phạm hành chính về giao thông. Nhưng, việc khai thác khoáng sản khi chưa được gia hạn cấp phép gây thất thu nguồn ngân sách Nhà nước vẫn chưa được làm rõ.