Chuyên mục


Sản phụ đang chuyển dạ, nhà xe "đuổi xuống" giữa đường

27/05/2023 12:07 (GMT +7)

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ một sản phụ có biểu hiện chuyển dạ bị nhà xe bỏ lại dọc đường.

Chiến sĩ CSGT giúp đỡ gia đình sản phụ

Chiến sĩ CSGT giúp đỡ gia đình sản phụ

Ngày 27/5, thông tin từ Cục CSGT cho biết, khoảng 19h15 ngày 26/5, nhận được tin báo từ Công an thị trấn Sông Vệ có 1 gia đình 3 người gồm anh Lê Kim Khải (SN 1985) cùng vợ là Phạm Ngọc Bích (SN 1995 - đang mang thai 8 tháng) và con gái 4 tuổi, cùng trú tại xã Đông Bình, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ ra TP. Đà Nẵng để làm ăn.

Do hiện tại, chị Bích gần tới ngày sinh nở nên gia đình anh Khải đón xe khách từ Đà Nẵng về lại Cần Thơ để tiện cho việc sinh nở. Khi đi đến khu vực ngã 3 chợ Tre, thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi, thấy chị Bích có biểu hiện mệt mỏi, khó chịu nên nhà xe yêu cầu gia đình xuống xe đón xe khác đi vì sợ sinh trên xe.

Không còn cách nào khác, gia đình anh Khải phải xuống xe theo yêu cầu. Trong lúc bị bỏ lại nơi đất khách, quê người, anh Khải cùng vợ và con gái không biết phải tìm cách nào để về Cần Thơ nên vợ chồng anh Khải đã đi bộ dọc quốc lộ 1, khi đến địa phận thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa thì được người dân phát hiện và báo cho lực lượng Công an thị trấn.

Nhận được thông tin trên từ Công an thị trấn Sông Vệ, với tin thần “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Ngãi đã cử cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đến hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng và mua vé xe, đưa gia đình anh Khải, chị Bích cùng con nhỏ lên xe khách Phương Trang để về Cần Thơ. Khi đi đến địa phận huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi, thai phụ tiếp tục có biểu hiện chuyển dạ nên nhà xe đưa vào Trung tâm y tế huyện Mộ Đức theo dõi.

Đức Mạnh
Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh xử lý nhóm “quái xế” gây mất ATGT
Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT.