Chuyên mục


Phát sóng rộng rãi video truyền thông “Người mẹ” của Chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!”

25/05/2023 12:30 (GMT +7)

Video truyền thông mang tên “Người mẹ” của Chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!” vừa được phát sóng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trung ương và địa phương.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn Giao thông Đường bộ Toàn cầu lần thứ 7 do Liên Hợp Quốc phát động từ ngày 15 - 21/5/2023. 

Với tổng thời lượng 30 giây, video “Người mẹ” đã mô tả cảnh một chiếc ô tô chạy quá tốc độ va chạm mạnh với hai mẹ con đang đi xe máy, thể hiện nỗi đau của đứa trẻ khi mất đi mẹ của mình do hành vi chạy quá tốc độ của người lái xe ô tô, từ đó thôi thúc những người lái xe muốn tuân thủ quy định về tốc độ khi tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư, khu vực đô thị.

Hình ảnh được cắt từ video “Người mẹ”

Hình ảnh được cắt từ video “Người mẹ”

Được biết, chiến dịch truyền thông “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!” được xây dựng và thực hiện bởi Uỷ ban ATGT Quốc gia với sự phối hợp hỗ trợ kỹ thuật của Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies thông qua Sáng kiến Vì an toàn đường bộ toàn cầu của Quỹ Bloomberg Philanthropies (viết tắt là BIGRS). 

Theo Tiến sỹ Tom Carroll, Cố vấn cao cấp của Vital Strategies về truyền thông an toàn giao thông: “Bị đâm ở tốc độ cao khiến người đi bộ, đi xe đạp có rất ít cơ hội sống sót khi va chạm. Gần 1,3 triệu người thiệt mạng trên các con đường trên thế giới mỗi năm, trong đó chạy quá tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những thảm kịch có thể ngăn ngừa được.

 Trong an toàn đường bộ cần ưu tiên những người có nguy cơ cao nhất - người đi bộ, người đi xe đạp và người đi xe máy - để giảm nguy cơ xảy ra và mức độ nghiêm trọng của các vụ va chạm. Trong lĩnh vực này, các chương trình tuyên truyền để người lái xe cơ giới tuân thủ quy định về tốc độ đóng vai trò rất quan trọng và đem lại hiệu quả thiết thực”.

Hình ảnh được cắt từ video “Người mẹ”

Hình ảnh được cắt từ video “Người mẹ”

Trong khuôn khổ Sáng kiến Bloomberg Philanthropies vì An toàn Đường bộ Toàn cầu (BIGRS), các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh sẽ đồng loạt thực hiện chiến dịch truyền thông sâu rộng, phát sóng trên các kênh truyền hình, phát thanh, đường phố, các tòa nhà lớn, bến xe, bến tàu, trung tâm đào tạo và thi bằng lái xe…

Video “Người mẹ” của Chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định”: 2023 Vietnam National speeding materials - Google Drive

Video “Người mẹ” đã góp phần cùng với chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!” đạt mục đích thúc đẩy nhận thức và hành vi của lái xe trên toàn quốc về làm chủ tốc độ phương tiện theo quy định khi tham gia giao thông, cảnh báo về nguy cơ gặp phải va chạm giao thông cũng như hậu quả nghiêm trọng do không tuân thủ tốc độ quy định: “Tốc độ càng cao thì nguy cơ xảy ra va chạm càng tăng và hậu quả va chạm giao thông có thể càng nghiêm trọng”. 

Thanh Truyền
Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

Xử lý nam thanh niên giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh CAND
Nguyễn Lê Ngọc Thi thuê ô tô rồi gắn biển số 80A, giả làm cán bộ kiểm tra Điều lệnh Công an nhân dân để ra oai với người khác.

Nỗ lực đảm bảo trật tự, an toàn giao thông Lễ hội chùa Thầy
Trong 4 ngày (từ 12/4-15/4), các lực lượng chức năng huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã túc trực đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn trong dịp Lễ hội chùa Thầy năm 2024.

Triển khai giải pháp để người dân đi lại thuận lợi dịp lễ 30/4 - 01/5
Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lộ trình mới cho tài xế qua hầm Bãi Gió
Hiện tại, hầm đường sắt Bãi Gió trên tuyến đường sắt Bắc- Nam, qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sụt lún đất đá từ đỉnh vòm hầm và đang tiếp tục sụt lún, diễn biến phức tạp.

Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện một tài xế xe container vi phạm nồng độ cồn
Đêm 12/4, Tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang) thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về chuyên đề tốc độ, nồng độ cồn, và ma tuý.

Bắc Giang tăng cường công tác đảm bảo TTATGT cho học sinh
Thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, Công an thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã phối hợp với ngành giáo dục tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.