Chuyên mục


"Room ngoại" tại SBS có thể đạt 100%

08/07/2022 14:31 (GMT +7)

CTCP Chứng khoán SBS vừa có văn bản công bố thông tin số 59/2022/CV-SBS về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa.

Cụ thể, SBS đã nhận được công văn số 4317/UBCK-QLKD ngày 7/7/2022 của UBCKNN v/v báo cáo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại công ty. Theo đó, tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa tại SBS là 100%.

Screenshot 2022-07-08 135520

Việc nới tỷ lệ sở hữu thông thoáng hơn cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ đem tới nhiều cơ hội cho SBS. Khi tỷ lệ sở hữu của khối ngoại lớn hơn, áp lực đổi mới hoạt động của SBS cũng phải nhanh chóng và quyết liệt hơn để tiếp tục đạt được tín nhiệm của cổ đông cả trong nước và nước ngoài. Việc cấu trúc cổ đông tăng thêm tính quốc tế, mức độ minh bạch sẽ càng phải tiếp tục duy trì và nâng cao. 

Cách đây không lâu, ngày 4/7, HĐQT SBS cũng đã chính thức thông qua việc đổi tên từ CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín thành CTCP Chứng khoán SBS.

Quyết định này có thể xem là động thái thể hiện việc SBS không còn liên quan đến Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã: STB). Sacombank đã chính thức không còn là cổ đông lớn tại SBS từ ngày 3/8/2021, sau khi giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 4,32% (tương đương 5,46 triệu cổ phiếu).

Mỹ Diệu
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Đồng ý chủ trương bổ sung ngành điện hóa, ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý chủ trương bổ sung ngành nghề điện hóa theo đề xuất của Vinachem; ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ nhưng phải bảo đảm đủ điều kiện và nguồn lực theo quy định để tăng vốn.

Bắc Giang triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ vải thiều
Đến thời điểm này, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch (dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến ngày 15/6); trà vải chính vụ đang trong giai đoạn phát triển quả (dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7).

Ngân hàng Bảo Việt cho vay vượt 6 lần mức được phép
Ngân hàng TMCP Bảo Việt được Ngân hàng Nhà nước giao mức tăng trưởng tối đa cho phép là 5,5%, nhưng lại thực hiện 31,82%.

Dự án nào hưởng lợi từ Quy hoạch điện 8?
So với Quy hoạch điện 7, phương án chính thức trong Quy hoạch điện 8 sẽ cắt giảm được đáng kể việc phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và giảm thiểu gánh nặng nhập khẩu điện.

VietinBank bán nợ của công ty đóng tàu
VietinBank dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 7/6/2023 với mức giá khởi điểm 2.895 tỷ đồng. Tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm, tương đương 579 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

FDI tăng gần 28%
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính đến 20/05/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đã được cải thiện đáng kể, đạt khoảng 10,86 tỷ USD.