Chuyên mục


Quét mã QR để theo dõi giao thông dịp Tết

11/01/2023 11:39 (GMT +7)

Để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán, Cổng thông tin giao thông TP.HCM đã được nâng cấp và bổ sung tiện ích, để người dân có thể nắm bắt tình hình giao thông theo địa chỉ web hoặc quét mã QR.

Theo Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM, nếu người dân dùng phương tiện giao thông cá nhân, có thể dùng bản đồ giao thông trực tuyến. Những thông tin về ùn tắc sẽ được nhân viên vận hành cập nhật liên tục trong khung giờ cao điểm để người dân lựa chọn lộ trình phù hợp.

maqr

Bên cạnh đó, người dân có thể xem hình ảnh trực tiếp trên các camera đã được tích hợp để lựa chọn lộ trình lưu thông.

Đối với người dân tham gia giao thông dịp Tết bằng các phương tiện như hàng không, đường sắt, các bến xe, các phương tiện thủy thì trong Cổng thông tin giao thông theo địa chỉ web: giaothong.hochiminhcity.gov.vn sẽ cung cấp các số điện thoại liên hệ cũng như các trang web của các đơn vị cung cấp dịch vụ, trên cơ sở đó có thể trực tiếp lấy thông tin về việc đi lại của mình.

Ngoài ra, người dân còn có thể phản ánh tình trạng nhồi nhét, xe dù, bến cóc vào các số điện thoại được cập nhật trên Cổng thông tin giao thông.

Trong trường hợp nếu gặp vướng mắc chưa được giải đáp, có thể trực tiếp liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 0388.247.247 của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM. Thông tin sẽ được tiếp nhận và phản ánh trực tiếp đến lãnh đạo các đơn vị cung cấp các dịch vụ để được giải đáp kịp thời cho người dân.

Thanh Bình
Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.

NHNN yêu cầu các ngân hàng bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Công văn 2235/NHNN-TT về việc triển khai biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng nhằm tăng cường việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng và đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình phát hành, sử dụng thẻ ngân hàng.

TP.HCM: Kiến nghị quyền tra cứu thông tin thuê bao nhằm ngăn chặn lừa đảo
Hiện nay, phải mất 15-20 ngày mới nhận được phản hồi về thông tin trường hợp lừa đảo qua thuê bao di động, không gian mạng. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM kiến nghị được cấp phép tra cứu dữ liệu để kịp thời xử lý vi phạm.

Triển khai hệ thống giao thông thông minh cao tốc
Theo Bộ GTVT, hệ thống giao thông thông minh (ITS) giúp tăng khả năng kết nối giữa con người, phương tiện và kết cấu hạ tầng đường bộ cao tốc nhằm tối ưu hóa hiệu suất khai thác, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, hiệu quả, tiện lợi và thân thiện với môi trường.