Chuyên mục


Bill Gates dự báo công nghệ đột phá nhất của tương lai

21/01/2023 06:27 (GMT +7)

Mới đây, Bill Gates đã đưa ra một số nhận định về các xu hướng công nghệ mới. Ông cho biết metaverse, Web3 có thể sẽ là một cuộc cách mạng, nhưng AI mới là công nghệ đột phá lớn nhất.

Trong chương trình Reddit AMA, khi được hỏi liệu có bất kỳ sự thay đổi đột phá nào về công nghệ giai đoạn này hay không, Gates đáp: "AI sẽ là đột phá lớn nhất. Tôi không nghĩ Web3 mang tầm vóc tương tự. Metaverse có thể coi là một cuộc cách mạng, nhưng AI mới là cuộc cách mạng lớn. Tôi khá ấn tượng với tốc độ cải tiến của AI".

ai-in-hospitality

Về tác động của AI, ông kỳ vọng nó sẽ giúp ích cho xã hội. Ông khẳng định vẫn làm việc với Microsoft và theo dõi chặt chẽ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Tỷ phú cũng kỳ vọng sẽ ứng dụng nó vào các chương trình thuộc quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation do ông và vợ cũ điều hành.

Gates cũng tỏ ra ủng hộ ChatGPT, siêu AI đình đám gần đây. "AI này đang cung cấp cái nhìn thoáng qua về những gì sắp xảy ra tiếp theo. Tôi ấn tượng với cách tiếp cận và tốc độ đổi mới của nó", ông nói. Ông xác nhận Microsoft đang đàm phán để đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI - hãng công nghệ đứng sau dự án ChatGPT.

Trước đó, Gates cũng nhận xét tích cực về metaverse. Theo ông, trong vòng 2-3 năm tới, các cuộc họp sẽ được thực hiện trên nền tảng vũ trụ ảo metaverse: "Lý tưởng nhất là sử dụng công nghệ ghi lại cả chuyển động và âm thanh trong không gian để làm cho bối cảnh giống như đời thực".

Metaverse hiện được xem là bước ngoặt công nghệ quan trọng tiếp theo sau kỷ nguyên Internet. Việc nhiều công ty trong các lĩnh vực cùng tham gia khiến vũ trụ ảo có thể đến sớm hơn dự kiến. Trong khi đó, Web3, hay Web 3.0 được coi là bước tiến tiếp theo của Internet. Dù mới ở giai đoạn sơ khai, Web3 nhận được nhiều ủng hộ từ cộng đồng.

Thanh Bình
Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.

Xử lý hội nhóm báo chốt kiểm tra nồng độ cồn ở Bắc Giang
Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) đã xử lý vi phạm hành chính một hội nhóm về hành vi báo chốt, địa điểm làm nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Hà Nội: Mở rộng thí điểm thẻ vé điện tử trên xe buýt
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa tiếp tục mở rộng thí điểm hệ thống vé điện tử liên thông đa phương thức trên 10 tuyến buýt do Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác, với 140 phương tiện bao gồm các tuyến: 04, 05, 17, 22 (A, B,C), 23, 33, 50, 90, 105, 106.

TP.HCM tìm giải pháp phát triển kinh tế số
Theo Giám đốc Sở TT-TT, TP.HCM được giao chỉ tiêu năm 2024, kinh tế số sẽ đóng góp 22% vào chỉ số GRDP của thành phố, đến năm 2030 là 40%.

Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm.

Hai cảng hàng không Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có 2 đơn vị được vinh danh đó là Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.