Chuyên mục


Di chuyển thuận lợi với “Bình Dương số”

05/01/2023 16:34 (GMT +7)

“Bình Dương số” ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu sẽ là một kênh giao tiếp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương.

Nền tảng này ra mắt sẽ giúp người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan đến dịch vụ công. Bên cạnh đó, người dân có thể phản ánh tình hình an ninh trật tự và đời sống. Tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp, thông tin chất lượng không khí xung quanh tại khu vực người dân đang sinh hoạt.

binhduongapp

Với ứng dụng này, người dân có thể xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi... Ngoài ra, người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch, thông tin tuyển dụng của các cơ quan ban ngành trên địa bàn.

Phát biểu lễ công bố ngày 4/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, với mục tiêu chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp. "Bình Dương số" ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

"Với các chức năng cơ bản của ứng dụng hiện có, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, ứng dụng "Bình Dương số" sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

Người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể dễ dàng tải app Bình Dương số, khi tìm kiếm trên Appstore (hệ điều hành IOS), CH Play (Hệ điều hành Android). 

Thanh Bình
Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.