Chuyên mục


Di chuyển thuận lợi với “Bình Dương số”

05/01/2023 16:34 (GMT +7)

“Bình Dương số” ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu sẽ là một kênh giao tiếp giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền tỉnh Bình Dương.

Nền tảng này ra mắt sẽ giúp người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan đến dịch vụ công. Bên cạnh đó, người dân có thể phản ánh tình hình an ninh trật tự và đời sống. Tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp, thông tin chất lượng không khí xung quanh tại khu vực người dân đang sinh hoạt.

binhduongapp

Với ứng dụng này, người dân có thể xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường để có thể chọn các tuyến đường thích hợp, di chuyển thuận lợi... Ngoài ra, người dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch, thông tin tuyển dụng của các cơ quan ban ngành trên địa bàn.

Phát biểu lễ công bố ngày 4/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, với mục tiêu chuyển đổi số lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp. "Bình Dương số" ưu tiên chọn thực hiện việc cung cấp các dịch vụ thiết yếu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

"Với các chức năng cơ bản của ứng dụng hiện có, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung thông tin phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, ứng dụng "Bình Dương số" sẽ là kênh tương tác có hiệu quả giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh.

Người dân sử dụng điện thoại thông minh có thể dễ dàng tải app Bình Dương số, khi tìm kiếm trên Appstore (hệ điều hành IOS), CH Play (Hệ điều hành Android). 

Thanh Bình
Sẽ thành lập các trung tâm chuyển đổi số tại địa phương
Trong tháng 10 sẽ chọn 1 địa phương để triển khai làm mẫu, khai trương trung tâm về chuyển đổi số, nơi tập hợp các giải pháp chuyển đổi số xuất sắc do Sở Thông tin và Truyền thông quản lý.

Big live stream - chiến thuật bán hàng mới của giới trẻ
Khi thương mại điện tử càng phổ biến và hấp dẫn giới kinh doanh thì cuộc cạnh tranh giữa các nhãn hàng lớn càng khốc liệt. Khi đó, để tham gia vào cuộc chơi, các nhãn hàng mới, thương hiệu ngách, startup lại cần phải có chiến thuật đặc biệt.

VNeID có thể thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra
Theo Thông tư 32/2023/TT-BCA của Bộ Công an, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay thế giấy tờ xe khi cảnh sát giao thông kiểm tra.

Hà Nội đồng loạt khởi công nhiều khu công nghiệp công nghệ cao
Mới đây, ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã dự lễ khởi công và thực hiện nghi thức động thổ xây dựng hạ tầng kỹ thuật 4 cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đông Anh (Hà Nội).

FPT Schools chào năm học mới với chủ đề “Joyful Empowerment”
Năm học 2023 - 2024, lễ khai giảng của 10 trường thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đều mang chủ đề “Joyful Empowerment”.

Người dùng nợ cước viễn thông không được đăng ký mới
Các đơn vị viễn thông trong nước mới đây đã cam kết, thống nhất từ chối cung cấp dịch vụ cho người dùng đăng ký mới dịch vụ truy nhập internet khi vi phạm nghĩa vụ thanh toán cước với một nhà mạng khác.

VATA kiến nghị cập nhật lộ trình tuyến vận tải khách cố định hợp lý trên QRcode
Ngày 31/8, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) có công văn số 98/CV-HHVT về việc nhận được văn bản phản ánh của một số Hiệp hội vận tải tỉnh, thành phố về tình hình hoạt động của xe vận tải khách tuyến cố định phát sinh vướng mắc.