Chuyên mục


Quảng Bình: Tăng tốc xây dựng tái định cư giúp người dân đón Tết Nguyên đán

02/01/2024 14:51 (GMT +7)

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư, đảm bảo người dân tại đây có chỗ ở mới, ổn định trước Tết Nguyên đán.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Công văn số 2639/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 509/TB-VPCP ngày 07/12/2023 của Văn phòng Chính phủ.

Các ngôi nhà tại khu tái định cư xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đang dần hoàn thiện.

Các ngôi nhà tại khu tái định cư xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh đang dần hoàn thiện.

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tăng cường vận động, tuyên truyền để người dân đồng lòng với chủ trương của Đảng, Nhà nước; tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư, khu nghĩa trang; di dời công trình hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2023; hỗ trợ chủ đầu tư, nhà thầu tổ chức thỏa thuận với chủ sở hữu về giá chuyển nhượng, thuê đất bảo đảm phù hợp với mặt bằng giá bồi thường của Nhà nước quy định, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, nâng giá, “ép giá”; xử lý hoặc báo cáo xử lý theo thẩm quyền các trường hợp nâng giá, “ép giá”, đầu cơ.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ giúp người dân có chỗ ở mới, ổn định đón Tết Nguyên đán.

Tăng tốc đẩy nhanh tiến độ giúp người dân có chỗ ở mới, ổn định đón Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các sở, ngành và đơn vị liên quan kịp thời công bố giá vật liệu xây dựng thông thường, chỉ số giá theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và cảnh báo, xử lý việc thực hiện chưa đúng quy định trong cấp phép, khai thác các mỏ vật liệu xây dựng; xử lý, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo hoàn thành trước ngày 31/12/2023.

Linh Giang - Lê Ngọc
Tags:
Bắc Giang có tân Giám đốc Sở GTVT 43 tuổi
UBND tỉnh Bắc Giang vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng (43 tuổi), Phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang.

Lần đầu tiên Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn
Ngày 29/2, Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh đã có buổi đối thoại với trên 250 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND của 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Bắc Ninh: Cả khu phố xôn xao vì một con rắn nước
Lợi dụng lòng tin về sự xuất hiện của “rắn thần” một số người dân ở khu phố Tam Lư, phường Đồng Nguyên, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tự ý mang bát hương, căng bạt lập đền thờ cúng bái gây hoang mang dư luận, có dấu hiệu được cho là mê tin dị đoan.

Bổ nhiệm ông Hồ An Phong làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

THACO trao gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024
Vừa qua, THACO đã triển khai trao tặng gần 25 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của 58 tỉnh, thành phố và quận, huyện, phường, xã trên cả nước.

Bỏ túi kinh nghiệm lái xe đường dài cho lái mới
Một số tài xế lái xe đường dài cho chúng tôi biết, “lái xe” là một trong những nghề khá nguy hiểm và đầy thách thức. Đối với những tài xế mới, khi di chuyển đường dài lại càng không hề dễ dàng.

Gần 2.000 thanh niên ở Bắc Ninh hồ hởi lên đường nhập ngũ
Sáng 25/2, hoà chung không khí phấn khởi của Ngày hội tòng quân trong cả nước, hơn 1.700 thanh niên toàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có 117 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng đã hồ hởi lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.