Chuyên mục


Phong trào toàn dân tham gia giữ gìn TTATGT ở Bắc Giang

19/02/2024 15:34 (GMT +7)

UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về TTATGT” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Phong trào này đã được người dân hưởng ứng.

Phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện. Người dân đã tích cực phối hợp, cung cấp thông tin cho lực lượng công an trong việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT. Nhiều thông tin phản ánh về chở hàng quá tải, quá khổ, cơi nới thùng xe, chở quá người quy định, đi ngược chiều, dừng đỗ không đúng nơi quy định đã được gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có nhiều thông tin rất có giá trị.

Hình ảnh 2 xe ô tô đi vào đường ngược chiều được người dân gửi đến Công an TP Bắc Giang

Hình ảnh 2 xe ô tô đi vào đường ngược chiều được người dân gửi đến Công an TP Bắc Giang

Ngày 13/11/2023, tài khoản “Minh Nhật” gửi phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang hình ảnh xe Kia 98A-344xx đi ngược chiều dưới chân cầu vượt Minh Khai lúc 7 giờ 25 phút ngày 13/11/2023”. Nhận được thông tin, Công an TP Bắc Giang đã xác minh làm rõ, lái xe vi phạm là chị Nguyễn Thị Thu T (SN 1987), trú tại đường Vi Đức Thăng, phường Xương Giang (TP Bắc Giang).

Trước đó, ngày 31/10/2023, Công an TP Bắc Giang nhận được tin báo của người dân liên quan đến xe ô tô nhãn hiệu Kia Cerato, biển kiểm soát 98A- 427xx đi ngược chiều trên đường Võ Nguyên Giáp, xã Song Khê (TP Bắc Giang). Công an TP đã tiến hành xác minh, làm rõ anh Nguyễn Văn C (SN 1992), trú tại đường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) mượn chiếc xe ô tô này để đi công việc. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, khi lưu thông trên đường Võ Nguyên Giáp, do chủ quan, anh C đã điều khiển xe chuyển hướng đi ngược chiều rẽ vào một nhà người quen thì bị người tham gia giao thông chụp lại hình ảnh gửi cho cơ quan công an.

Cả 2 trường hợp vi phạm trên đều bị Công an TP Bắc Giang ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. Trung tá Tôn Văn An, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an TP Bắc Giang) cho biết: “Khi nhận được tin báo từ nhân dân, chúng tôi đều tập trung xác minh, xử lý và gửi kết quả đến người cung cấp thông tin”.

Công an các huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cũng đã tiếp nhận xử lý được nhiều thông tin do người dân cung cấp về những hành vi vi phạm TTATGT. Ngày 26/10/2023, Công an huyện Lạng Giang xác minh, làm rõ người điều khiển xe máy điện đi bằng một bánh vừa đăng tải trên Facebook là em Nguyễn Tiến T (SN 2006), trú tại xã Mỹ Hà (Lạng Giang). Em T thừa nhận, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15/9/2023, sau khi tan học ở trường, em điều khiển xe máy điện lên xã Yên Mỹ. Tại đây, T gặp một người bạn, sau đó chở bạn ra thị trấn Vôi bốc đầu xe khoảng 50 m. T còn khai nhận, trước đó đã điều khiển xe máy bốc đầu ở huyện Tân Yên. Với các lỗi vi phạm trên, Công an huyện Lạng Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với em T hơn 3,7 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an huyện Lạng Giang đối với Nguyễn Tiến T do đi xe bốc đầu

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an huyện Lạng Giang đối với Nguyễn Tiến T do đi xe bốc đầu

Từ những nguồn tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận, xác minh, xử lý hàng chục vụ vi phạm TTATGT. Thời gian tới, Phòng tiếp tục cử cán bộ thường xuyên theo dõi, rà soát các thông tin, hình ảnh vi phạm TTATGT do người dân gửi trực tiếp cho đơn vị hoặc đưa lên mạng xã hội. Từ đó kịp thời xác minh, xử lý theo quy định; đồng thời có trách nhiệm bảo đảm bí mật tuyệt đối về danh tính của người cung cấp tin.

Qua thực tế, phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm hành chính về TTATGT” ở tỉnh Bắc Giang đã góp phần đảm bảo TTATGT, kiềm chế, làm giảm TNGT. Qua đó cũng khẳng định vai trò của người dân trong việc tham gia bảo đảm an ninh TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.                                                                                    

Thanh Tuyền
Cục CSGT triển khai tổng đài tiếp nhận phản ánh của người dân
Cục CSGT sẽ triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin phản ánh tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông hoặc cần hỗ trợ để xử lý các sự cố phát sinh khi lưu thông trên các tuyến cao tốc qua số điện thoại 1900 8099.

Khuyến cáo giao thông Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Cục Cảnh sát giao thông vừa đưa ra khuyến cáo giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.