Chuyên mục


Phá dỡ công trình vi phạm 84 đường Láng

25/05/2022 14:21 (GMT +7)

Sáng 25/5, lực lượng chức năng dựng rào chắn để tiến hành thi công, phá dỡ công trình sai phạm tại 84 đường Láng. Dự kiến, việc phá dỡ phần vi phạm sẽ hoàn thành trong ngày 2/6/2022.

Sáng nay (25/5), lực lượng liên ngành đã ra quân xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là số 84 đường Láng, phường Ngã Tư Sở). Lực lượng chức năng dựng rào chắn để tiến hành thi công, phá dỡ công trình sai phạm này. Được biết, công trình xây dựng trên được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 38,4m2 có công trình 5 tầng nhưng đã tiến hành cơi nới trái phép lên đến 70m2.

Phần đất bị lấn chiếm nằm tại dự án của Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao

Phần đất bị lấn chiếm nằm tại dự án của Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao

Khi Dự án 90 đường Láng (do Công ty Ánh Sao được giao quản lý, sử dụng) thi công đã làm lún, sập phần phía sau của công trình 84 đường Láng. Lợi dụng thời điểm này, trong quá trình cải tạo, gia cố phần bị lún, sập, công trình nhà ở 84 đường Láng đã xây dựng lấn chiếm thêm 70m2 liền khối với công trình cũ hiện có 38,4m2. Phần đất bị lấn chiếm nằm tại dự án của Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao.

Thời điểm tháng 12/2019, khi kiểm tra và phát hiện vi phạm TTXD tại 84 đường Láng, chính quyền địa phương không nhận được phản ánh, kiến nghị của Công ty TNHH Điện tử Ánh Sao về việc bị các tổ chức cá nhân lấn chiếm ranh giới sử dụng đất của đơn vị.

 
Chúng tôi thực hiện theo biện pháp hành chính buộc khắc phục hậu quả từ việc xây dựng, cơi nới lấn chiếm đất không gian của các tổ chức liền kề.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết

Đến tháng 1/2021, khi Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ trì kiểm tra hiện trạng, bàn giao mốc giới của Dự án 90 đường Láng, mới phát hiện mốc giới có nhà 5 tầng chồng lấn. Để giải quyết dứt điểm vụ việc, ngày 12/5, UBND quận Đống Đa đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm TTXD.

Đến ngày 16/5, quận đã phê duyệt dự toán kinh phí phá dỡ và ký hợp đồng với đơn vị phá dỡ sau đó. Đến ngày 19/5, quận đã thông báo về công tác tổ chức phá dỡ công trình đến các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Vào thời điểm cưỡng chế, chính quyền địa phương đã thực hiện đầy đủ các biện pháp từ tuyên truyền, vận động công khai... tuy nhiên, các tổ chức và cá nhân liên quan chưa có sự phối hợp theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi xử lý vi phạm trật tự xây dựng, quận cũng sẽ phối hợp với các đơn vị sở ngành để thực hiện công tác quản lý, bàn giao phần đất trên công trình cho các tổ chức, cá nhân có liên quan". Dự kiến, việc phá dỡ phần vi phạm sẽ hoàn thành trong ngày 2/6/2022.

Cũng liên quan đến công trình xây dựng không phép này, tại cuộc họp báo vào tháng 4/2022, ông Trương Việt Dũng, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, chiều 6/4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Đống Đa, yêu cầu khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy làm rõ thông tin báo chí nêu, xử lý nghiêm công trình vi phạm, xử lý nghiêm trách nhiệm cá nhân liên quan (nếu có) và sớm báo cáo UBND thành phố.

Hồng Thơ
Quảng Bình: Phát hiện nguồn xả thải ô nhiễm ra kênh thủy lợi
Nước thải từ trang trại lợn được xả trực tiếp ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối nồng nặc, thậm chí tràn vào ruộng lúa của người dân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

72 thanh niên 'dính' ma túy tại Bin Coffee DJ
Số thanh niên trên bằng đúng một nửa số người đang sử dụng dịch vụ tại cà phê Bin Coffee DJ ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) lúc 12h đêm.

Nổ súng vây bắt 'cát tặc' trên sông Lam
Trong quá trình vây bắt, các đối tượng khai thác cát trái phép đã chống trả quyết liệt, buộc Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải nổ súng nhằm trấn áp các đối tượng vi phạm.

Bắc Ninh khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi
Lãi suất được tính từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Bắc Giang khởi tố đối tượng lập 11 công ty “ma” mua bán hóa đơn
Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa truy tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1969 ở xã Đại Đức (Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác phạm tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “trốn thuế”.

Bắt thiếu niên lên biên giới chuyển ma túy
Ngày 29/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, trong đó cơ cấu gồm 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 ủy viên.