Chuyên mục


Dân làng biệt thự Nam An Khánh không có đường về nhà

23/05/2022 19:30 (GMT +7)

Chiều ngày 23/5, nhiều người dân khu vực này tan giờ làm nhưng không đi nổi về nhà. Đây không phải lần đầu mà liên tục trong thời gian gần đây tình trạng ngập úng khi mưa lớn liên tục xảy ra ở khu vực KĐT Nam An Khánh.

Sáng 23/5, tại Hà Nội, cơn mưa đã khiến đường gom đại lộ Thăng Long, và trục đường Lê Trọng Tấn ngập nặng. Đáng chú ý, cổng chào KĐT Sudico Nam An Khánh đã bị ngập sâu trong biển nước. Đây không phải lần đầu mà liên tục trong thời gian gần đây tình trạng ngập úng khi mưa lớn liên tục xảy ra ở khu vực này.

Theo lời người dân sống xung quanh KĐT Nam An Khánh, Khu đô thị Bảo Sơn; khu vực trước cổng đô thị Nam An Khánh Sudico, khu đô thị Lê Trọng Tấn- Geleximco, khu đường gom Láng Hòa Lạc ..., do nước mưa đều đổ dồn không tiêu thoát kịp nên xảy ra ngập úng nghiêm trọng.

Hầu hết các hộ dân sống tại khu A mặt đường chính Lê Trọng Tấn gần nút giao Đại lộ Thăng Long đều phải sắm máy bơm công suất lớn để hút nước tràn vào hầm khi mưa to

Hầu hết các hộ dân sống tại khu A mặt đường chính Lê Trọng Tấn gần nút giao Đại lộ Thăng Long đều phải sắm máy bơm công suất lớn để hút nước tràn vào hầm khi mưa to

Đối với người dân tại các KĐT mới ở đây như: KĐT mới Lê Trọng Tấn - Geleximco của chủ đầu tư là Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), KĐT Nam An Khánh của Sông Đà Sudico hay KĐT Thiên Đường Bảo Sơn..., mấy ngày qua mưa lớn kéo dài đã xảy ra ngập úng cục bộ, nước tràn vào những ngôi biệt thự khiến cuộc sống bị đảo lộn.

Được biết, hầu hết các hộ dân sống tại khu A mặt đường chính Lê Trọng Tấn gần nút giao Đại lộ Thăng Long đều phải sắm máy bơm công suất lớn để hút nước tràn vào hầm khi mưa to. Hiện tại dù đã hết tắc đường nhưng thời tiết khu vực Nam An Khánh vẫn đang mưa nặng hạt, dân cư khu vực này rất lo lắng tình trạng ngập úng sẽ tiếp diễn chưa có hồi kết.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết dù là xã cuối của huyện Hoài Đức, có địa hình thấp nhưng trước đây địa phương cũng không mấy khi ngập lụt nặng như thế. Hệ thống thoát nước chính của xã là kênh 24, kênh Đìa Sáo, Cầu Xá chảy ra khu Đồng Ngà. Trước đây, vị trí các khu đô thị hiện nay toàn là cánh đồng, nên khi mưa lớn, nước ở trong thôn, xóm tự chảy ra kênh, ra cánh đồng

"Nhưng khi các khu đô thị hình thành, khu vực đồng trũng đã được tôn cao, thậm chí có nơi cao hơn 2m so với trước nên khi có mưa lớn, nước từ khu đô thị chảy ngược vào khu dân cư cũ, trong khi hệ thống thoát nước không được cải tạo, nâng cấp nên cảnh ngập lụt là khó tránh khỏi. Nhân dân mong muốn thành phố quan tâm, đầu tư hệ thống thoát nước để người dân bớt vất vả" , Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh nhấn mạnh.

Hồng Thơ
Quảng Bình: Phát hiện nguồn xả thải ô nhiễm ra kênh thủy lợi
Nước thải từ trang trại lợn được xả trực tiếp ra kênh thủy lợi bốc mùi hôi thối nồng nặc, thậm chí tràn vào ruộng lúa của người dân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

72 thanh niên 'dính' ma túy tại Bin Coffee DJ
Số thanh niên trên bằng đúng một nửa số người đang sử dụng dịch vụ tại cà phê Bin Coffee DJ ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) lúc 12h đêm.

Nổ súng vây bắt 'cát tặc' trên sông Lam
Trong quá trình vây bắt, các đối tượng khai thác cát trái phép đã chống trả quyết liệt, buộc Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) phải nổ súng nhằm trấn áp các đối tượng vi phạm.

Bắc Ninh khởi tố nhiều đối tượng cho vay nặng lãi
Lãi suất được tính từ 3.000 đến 5.000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Bắc Giang khởi tố đối tượng lập 11 công ty “ma” mua bán hóa đơn
Ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết vừa truy tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến sinh năm 1969 ở xã Đại Đức (Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác phạm tội “mua bán trái phép hóa đơn” và “trốn thuế”.

Bắt thiếu niên lên biên giới chuyển ma túy
Ngày 29/6, tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực
Tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, trong đó cơ cấu gồm 1 Trưởng ban, 5 Phó Trưởng ban và 9 ủy viên.