Chuyên mục


Nhiều tuyến đường Hà Giang sạt lở vì mưa lũ

17/09/2022 13:03 (GMT +7)

Do mưa lớn, hơn 40 nhà dân bị hư hỏng hoặc ngập nước, hàng chục hecta hoa màu bị ảnh hưởng và cũng có người dân bị thương. Đến 10 giờ ngày 16/9, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Hà Giang là hơn 4 tỷ đồng.

Hà Giang thiệt hại lớn cho mưa lũ

Hà Giang thiệt hại lớn cho mưa lũ

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, tại huyện Hoàng Su Phì có hai người bị thương do đất, đá sạt lở làm đổ nhà. Hiện tại, hai người này đã được người dân đưa đến Phòng khám Đa khoa xã Thông Nguyên để chăm sóc, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.

Mưa liên tiếp trong thời gian dài cũng đã làm 45 nhà dân ở các huyện Quang Bình, Yên Minh, Đồng Văn, Bắc Quang bị ảnh hưởng. Trong đó, có 12 nhà bị đổ sập hoàn toàn; gần 200 ha hoa màu, chủ yếu là diện tích lúa, ngô, lạc tại huyện Bắc Quang, Quang Bình bị ngập úng, gãy đổ. Nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị đất và đá sạt lở với khối lượng lớn. Giao thông ách tắc cục bộ.

Để chủ động ứng phó với mưa lũ, các địa phương đã phân công cán bộ xuống địa bàn nắm bắt tình hình, đồng thời huy động lực lượng tại chỗ triển khai các giải pháp khắc phục, ổn định đời sống của nhân dân. Đến 10 giờ ngày 16/9, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh là hơn 4 tỷ đồng.

Do đó, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các địa phương vận động người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm. Cùng với đó bám nắm địa bàn để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Tùng Minh
Tags:
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành dặn dò người dân: 'Bão tan mới về nhà'
Vào 6h35 ngày 28/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến thăm người dân trú bão tập trung ở điểm Trường THCS Thuận An (phường Thuận An, TP Huế).

Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông tại Hà Tĩnh
Dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn. Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên trên các sông từ 5-7m, hạ lưu từ 1-2m.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra tình hình ứng phó bão của TT.Huế
Ngày 27/9, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn kiểm tra và nắm bắt tình hình ứng phó bão trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công an Hà Tĩnh chủ động, sẵn sàng ứng phó bão số 4
Với phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”, Công an Hà Tĩnh đã chủ động bảo đảm lực lượng, phương tiện, công cụ, vật tư… sẵn sàng cho mọi tình huống bão có thể xảy ra.

Cứu thành công tàu gặp nạn trước khi siêu bão Noru đổ bộ
Chiều 26/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu thành công 14 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp nạn trên biển.

TT.Huế gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão
Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Noru, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gấp rút triển khai các phương án phòng chống bão, sẵn sàng trước các tình huống đột xuất, bất ngờ.

TT.Huế gia cố các tuyến đê xung yếu
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp chính quyền địa phương xã Phú Thuận (Phú Vang) và các lực lượng liên quan, gia cố đoạn bờ biển có nguy cơ sạt lở; bỏ bao cát dằng chống 20 mái nhà; di dời 22 hộ/101 khẩu khu vực nguy hiểm thuộc thôn Tân An trên địa bàn xã.