Chuyên mục


Nhà liền kề quán bi-a cháy ở Bắc Ninh nứt nẻ nguy hiểm

09/09/2022 09:10 (GMT +7)

Có mặt tại hiện trường, bà Phạm Thị Thuận (65 tuổi) có nhà liền kề quán bi - a bị cháy ở phường Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) cho biết: “Khi chạy ra đến bên ngoài, tôi nhìn thấy cột khói mù mịt, cao ngút khi đứng gần không thể thở nổi”.

Như đã đưa tin, hồi 13 giờ 15 phút ngày 8/9 đã xảy ra vụ cháy lớn tại quán Bi-a Club, địa chỉ số 74, đường Hồ Ngọc Lân, phường Kinh Bắc (TP Bắc Ninh). Sau khi phát hiện đám cháy tại quán Bi-a Club, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an phường Kinh Bắc, Công an thành phố Bắc Ninh, lực lượng dân quân tự vệ đến hiện trường khẩn trương chữa cháy, phân luồng giao thông. Đồng thời, Điện lực thành phố Bắc Ninh ngắt điện toàn khu vực phường Kinh Bắc để tránh sự cố chập điện, phục vụ công tác chữa cháy.

Empty

Có mặt tại hiện trường, bà Phạm Thị Thuận (65 tuổi) có nhà liền kề quán Bi- a bị cháy ở phường Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) cho biết: “Khi chạy ra đến bên ngoài, tôi nhìn thấy cột khói mù mịt, cao ngút khi đứng gần không thể thở nổi”.

Bà Thuận cho biết, quán bên cạnh nhà đã hoạt động được nhiều năm. Khoảng 2 năm nay, trên tầng 2 của quán có mở quán bar, ban đêm thường mở nhạc đến 1 - 2h sáng. Do nhạc to nên tổ dân phố sau đó đã kiến nghị lên uỷ ban phường và UBND TTP Bắc Ninh. Sau đó, UBND thành phố đã thành lập ban kiểm tra liên ngành kiểm tra tại quán, kết luận một số vi phạm. Quán đã dừng hoạt động 2 tháng nay.

Bà Phạm Thị Thuận (65 tuổi) phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Bà Phạm Thị Thuận (65 tuổi) phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

"Mấy ngày hôm nay, cửa hàng có thợ đến sửa chữa để ngày mai khai trương nhà hàng mới. Sáng nay, tôi thấy mấy thanh niên đến sửa chữa thì chiều nay xảy ra vụ cháy", bà Thuận nói.

Cũng theo bà Thuận, khi xảy ra vụ cháy, bà đang ở nhà nhưng không hề hay biết gì. Khi đó, chồng bà chạy ở ngoài về báo có cháy. Khi chạy ra bên ngoài, bà Thuận mới hay biết quán bên cạnh nhà cháy thì vội quay lại lấy một số giấy tờ quan trọng của gia đình và mấy chiếc điện thoại.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy lớn ở quán Bi-a ở Bắc Ninh, một số nhà dân có dấu hiệu nứt, vỡ sau vụ cháy

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy lớn ở quán Bi-a ở Bắc Ninh, một số nhà dân có dấu hiệu nứt, vỡ sau vụ cháy

Đến khoảng 16h ngày 8/9, sau khi vụ cháy được khống chế hoàn toàn, vợ chồng bà Thuận quay trở lại nhà, đi kiểm tra thì thấy trên tầng 2 xuất hiện nhiều vết nứt lớn, ám khói.

"Gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng vì vết nứt này. Nếu không sửa lại nhà thì sẽ rất nguy hiểm nhưng nếu phải sửa lại thì điều kiện gia đình chưa cho phép", bà Thuận cho biết.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Bước đầu xác định vụ cháy chưa có thiệt hại về người. Tuy nhiên, chưa có thông tin chính thức về thiệt hại tài sản. Hiện, lực lượng chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thanh Tuyền
Bắc Ninh bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở GTVT
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Ân; Ngô Đức Thành làm Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.

“Sử dụng phân bón tiết kiệm - cân đối - hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững” vụ lúa hè thu
Trong chương trình hội thảo, bà con nông dân được tham quan thực tế ruộng lúa sử dụng phân bón Phú Mỹ và nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và nước sạch nông thôn Đồng Tháp báo cáo, đánh giá kết quả của mô hình.

TT.Huế cứu 9 ngư dân trên tàu cá bị sóng đánh chìm
Sáng 3/10, UBND phường Thuận An (TP Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cứu hộ cứu nạn thành công 9 ngư dân trên tàu cá số hiệu TTH-96365TS bị chìm trên biển.

1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng giúp ngư dân ra khơi an toàn
Bộ áo phao cứu sinh đa năng do NovaGroup trao tặng với nhiều dụng cụ hữu ích, giúp các ngư dân yên tâm ra khơi. Chương trình trao tặng nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup.

Cháy lớn dãy nhà tạm tại phố Nhân Hòa
Theo người dân phố Nhân Hoà, Hà Nội chứng kiến sự việc, ngọn lửa xuất phát từ một căn nhà tạm. Nhà này vừa ở vừa kinh doanh. Sau đó cháy lan sang 2 nhà liền kề cũng là dạng nhà dạng nhà tạm khung thép, mái tôn kết hợp ở và kinh doanh buôn bán.

Sau cơn bão 'bàn tay nắm chặt bàn tay'
Một luồng lốc xoáy đi qua, 66 nóc nhà/ 47 hộ gia đình tại hai thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh (xã Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bị tốc mái. Hiện lực lượng quân đội, cứu hoả, công an, chính quyền địa phương,...đang chung sức khắc phục hậu quả giúp nhân dân.

Các tỉnh ảnh hưởng bắt đầu rà soát, khắc phục hậu quả bão số 4
Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... ghi nhận đến sáng 28/9 chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều nhà bị tốc mái, cây xanh ngã đổ khá nhiều, nhiều công trình giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng nề đang dần khắc phục…