Chuyên mục


Sắc màu truyền thống trong Lễ khai giảng FPT School

05/09/2022 23:16 (GMT +7)

Lễ khai giảng của trường Liên cấp FPT tại Bắc Ninh tái hiện không gian của sĩ tử thời xưa, đem đến sự thích thú và hào hứng cho các tân học sinh tham dự khai giảng tại ngôi trường năm đầu tiên đi vào hoạt động tại thành phố Bắc Ninh này.

Bắc Ninh - vùng đất Kinh Bắc xưa nay không chỉ nổi tiếng với những làn điệu quan họ, mà còn là một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học khi có nhiều Trạng nguyên nhất cả nước, và hàng ngàn vị Cử nhân, Tú tài đã ghi tên rạng danh quê hương. Tôn vinh và tiếp nối những giá trị đó, Fschool Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng mang đậm màu sắc truyền thống với sự tham gia của hơn 800 thầy cô, học trò Nhà trường trong trang phục áo dài cổ truyền.

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Lễ khai giảng của FSchool Bắc Ninh ghi đậm dấu ấn với tất cả những ai tới tham dự bởi khoảnh khắc rước ngọn đuốc tri thức từ Văn Miếu Bắc Ninh về với "Trường F", tiếp đó thầy trò nhà trường đã cùng nhau chứng kiến thời khắc khai bút đầy linh thiêng, mở ra một năm học mới với 5 chữ vàng "Rèn trí - Luyện thân - Chuyên cần - Kỷ luật - Đăng khoa". Đây là nghi thức được thực hiện với mong muốn các học sinh trường F tiếp nối truyền thống hiếu học của ông cha tại vùng đất Kinh Bắc này, và luôn nhớ 5 chữ vàng mà các thầy cô đã chắt lọc để gửi gắm tới những em học sinh đầu tiên của Fschool Bắc Ninh.

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Mặc dù là năm đầu tiên đi vào hoạt động, song chỉ với vài ngày ngắn ngủi, các học sinh đầu tiên của trường F tại Bắc Ninh đã kịp chuẩn bị một tiết mục Việt võ đạo (Vovinam) – môn võ cổ truyền được dạy cho tất cả học sinh trên toàn hệ thống FPT nhằm giúp các em hiểu thêm giá trị văn hóa của dân tộc, và luyện tập sức khỏe – một nền tảng quan trọng giúp các em phát triển tốt và học tập tốt.

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

FSchool Bắc Ninh mong muốn tạo một thế hệ học sinh hạnh phúc, toàn diện, sẵn sàng hội nhập để trở thành những công dân toàn cầu. Để có được những điều đó, Nhà trường tin chắc rằng những giá trị truyền thống sẽ là bước đệm và nền tảng vững chắc để các học sinh "Nhà F" có thể bay cao, vươn xa và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Lễ khai giảng của thầy và trò trường F tại Bắc Ninh đón nhận sự quan tâm động viên và tham dự của ông Nguyễn Hoàng Long – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh, Bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết – Giám đốc Sở thông tin – truyền thông Bắc Ninh và nhiều lãnh đạo sở, ban ngành của thành phố Bắc Ninh.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt” Hệ thống Phổ thông FPT – FPT Schools đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như chương trình ngoại ngữ, STEM, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 9 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

- Fanpage: FPT Schools – Hệ thống Phổ thông FPT

- Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Hồng Thơ
Nghệ An: Cấp dưới vi phạm nồng độ cồn, người đứng đầu sẽ bị xử lý
UBND tỉnh Nghệ An sẽ xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm liên đới của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương nếu có cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức vi phạm pháp luật về trật tự ATGT gây ra tai nạn giao thông, nhất là lỗi vi phạm về nồng độ cồn.

Đà Nẵng chống ùn tắc giao thông khu vực trường học
Đầu năm học mới, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, nhất là chống ùn tắc giao thông trước cổng trường đang được các cấp, ngành, địa phương quan tâm.

Bắc Giang: Nguy hiểm rình rập khi người dân tự mở lối đi qua đường sắt
Đường gom và hàng rào tôn ngăn cách tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng đoạn qua phường Ngô Quyền và Xương Giang (TP Bắc Giang) vừa hoàn thành. Hàng rào này nhằm bảo đảm an toàn cho các hộ dân cư trú dọc tuyến nhưng nhiều người đã tự ý làm lối đi tạm qua đường sắt.

Bầu 27 nhân sự vào Ban Chấp hành Hội Nông dân Bắc Ninh khóa X
Ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trọng thể. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Tỉnh nào miễn, giảm học phí cho học sinh?
4 địa phương miễn, giảm học phí cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri phường Châu Khê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “phường Châu Khê cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, địa phương có các kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân”.

Xây dựng chế tài xử lý dứt điểm trường hợp không đủ điều kiện PCCC
Thành ủy Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy từ khâu quy hoạch, đầu tư xây dựng, thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy và trong suốt quá trình khai thác, sử dụng các dự án, công trình...