Chuyên mục


Sắc màu truyền thống trong Lễ khai giảng FPT School

05/09/2022 23:16 (GMT +7)

Lễ khai giảng của trường Liên cấp FPT tại Bắc Ninh tái hiện không gian của sĩ tử thời xưa, đem đến sự thích thú và hào hứng cho các tân học sinh tham dự khai giảng tại ngôi trường năm đầu tiên đi vào hoạt động tại thành phố Bắc Ninh này.

Bắc Ninh - vùng đất Kinh Bắc xưa nay không chỉ nổi tiếng với những làn điệu quan họ, mà còn là một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học khi có nhiều Trạng nguyên nhất cả nước, và hàng ngàn vị Cử nhân, Tú tài đã ghi tên rạng danh quê hương. Tôn vinh và tiếp nối những giá trị đó, Fschool Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng mang đậm màu sắc truyền thống với sự tham gia của hơn 800 thầy cô, học trò Nhà trường trong trang phục áo dài cổ truyền.

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Lễ khai giảng của FSchool Bắc Ninh ghi đậm dấu ấn với tất cả những ai tới tham dự bởi khoảnh khắc rước ngọn đuốc tri thức từ Văn Miếu Bắc Ninh về với "Trường F", tiếp đó thầy trò nhà trường đã cùng nhau chứng kiến thời khắc khai bút đầy linh thiêng, mở ra một năm học mới với 5 chữ vàng "Rèn trí - Luyện thân - Chuyên cần - Kỷ luật - Đăng khoa". Đây là nghi thức được thực hiện với mong muốn các học sinh trường F tiếp nối truyền thống hiếu học của ông cha tại vùng đất Kinh Bắc này, và luôn nhớ 5 chữ vàng mà các thầy cô đã chắt lọc để gửi gắm tới những em học sinh đầu tiên của Fschool Bắc Ninh.

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Mặc dù là năm đầu tiên đi vào hoạt động, song chỉ với vài ngày ngắn ngủi, các học sinh đầu tiên của trường F tại Bắc Ninh đã kịp chuẩn bị một tiết mục Việt võ đạo (Vovinam) – môn võ cổ truyền được dạy cho tất cả học sinh trên toàn hệ thống FPT nhằm giúp các em hiểu thêm giá trị văn hóa của dân tộc, và luyện tập sức khỏe – một nền tảng quan trọng giúp các em phát triển tốt và học tập tốt.

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

FSchool Bắc Ninh mong muốn tạo một thế hệ học sinh hạnh phúc, toàn diện, sẵn sàng hội nhập để trở thành những công dân toàn cầu. Để có được những điều đó, Nhà trường tin chắc rằng những giá trị truyền thống sẽ là bước đệm và nền tảng vững chắc để các học sinh "Nhà F" có thể bay cao, vươn xa và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Lễ khai giảng của thầy và trò trường F tại Bắc Ninh đón nhận sự quan tâm động viên và tham dự của ông Nguyễn Hoàng Long – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh, Bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết – Giám đốc Sở thông tin – truyền thông Bắc Ninh và nhiều lãnh đạo sở, ban ngành của thành phố Bắc Ninh.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt” Hệ thống Phổ thông FPT – FPT Schools đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như chương trình ngoại ngữ, STEM, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 9 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

- Fanpage: FPT Schools – Hệ thống Phổ thông FPT

- Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Hồng Thơ
Bắc Ninh bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở GTVT
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang vừa trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Ân; Ngô Đức Thành làm Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Ninh.

“Sử dụng phân bón tiết kiệm - cân đối - hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp bền vững” vụ lúa hè thu
Trong chương trình hội thảo, bà con nông dân được tham quan thực tế ruộng lúa sử dụng phân bón Phú Mỹ và nghe cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và nước sạch nông thôn Đồng Tháp báo cáo, đánh giá kết quả của mô hình.

TT.Huế cứu 9 ngư dân trên tàu cá bị sóng đánh chìm
Sáng 3/10, UBND phường Thuận An (TP Huế) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An cứu hộ cứu nạn thành công 9 ngư dân trên tàu cá số hiệu TTH-96365TS bị chìm trên biển.

1.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng giúp ngư dân ra khơi an toàn
Bộ áo phao cứu sinh đa năng do NovaGroup trao tặng với nhiều dụng cụ hữu ích, giúp các ngư dân yên tâm ra khơi. Chương trình trao tặng nhằm hiện thực hóa cam kết đồng hành Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dự án “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” giai đoạn 2022-2023 của NovaGroup.

Cháy lớn dãy nhà tạm tại phố Nhân Hòa
Theo người dân phố Nhân Hoà, Hà Nội chứng kiến sự việc, ngọn lửa xuất phát từ một căn nhà tạm. Nhà này vừa ở vừa kinh doanh. Sau đó cháy lan sang 2 nhà liền kề cũng là dạng nhà dạng nhà tạm khung thép, mái tôn kết hợp ở và kinh doanh buôn bán.

Sau cơn bão 'bàn tay nắm chặt bàn tay'
Một luồng lốc xoáy đi qua, 66 nóc nhà/ 47 hộ gia đình tại hai thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh (xã Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bị tốc mái. Hiện lực lượng quân đội, cứu hoả, công an, chính quyền địa phương,...đang chung sức khắc phục hậu quả giúp nhân dân.

Các tỉnh ảnh hưởng bắt đầu rà soát, khắc phục hậu quả bão số 4
Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... ghi nhận đến sáng 28/9 chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều nhà bị tốc mái, cây xanh ngã đổ khá nhiều, nhiều công trình giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng nề đang dần khắc phục…