Chuyên mục


Sắc màu truyền thống trong Lễ khai giảng FPT School

05/09/2022 23:16 (GMT +7)

Lễ khai giảng của trường Liên cấp FPT tại Bắc Ninh tái hiện không gian của sĩ tử thời xưa, đem đến sự thích thú và hào hứng cho các tân học sinh tham dự khai giảng tại ngôi trường năm đầu tiên đi vào hoạt động tại thành phố Bắc Ninh này.

Bắc Ninh - vùng đất Kinh Bắc xưa nay không chỉ nổi tiếng với những làn điệu quan họ, mà còn là một mảnh đất giàu truyền thống hiếu học khi có nhiều Trạng nguyên nhất cả nước, và hàng ngàn vị Cử nhân, Tú tài đã ghi tên rạng danh quê hương. Tôn vinh và tiếp nối những giá trị đó, Fschool Bắc Ninh đã tổ chức Lễ khai giảng mang đậm màu sắc truyền thống với sự tham gia của hơn 800 thầy cô, học trò Nhà trường trong trang phục áo dài cổ truyền.

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh tham dự lễ khai giảng khác biệt trong trang phục cổ truyền

Lễ khai giảng của FSchool Bắc Ninh ghi đậm dấu ấn với tất cả những ai tới tham dự bởi khoảnh khắc rước ngọn đuốc tri thức từ Văn Miếu Bắc Ninh về với "Trường F", tiếp đó thầy trò nhà trường đã cùng nhau chứng kiến thời khắc khai bút đầy linh thiêng, mở ra một năm học mới với 5 chữ vàng "Rèn trí - Luyện thân - Chuyên cần - Kỷ luật - Đăng khoa". Đây là nghi thức được thực hiện với mong muốn các học sinh trường F tiếp nối truyền thống hiếu học của ông cha tại vùng đất Kinh Bắc này, và luôn nhớ 5 chữ vàng mà các thầy cô đã chắt lọc để gửi gắm tới những em học sinh đầu tiên của Fschool Bắc Ninh.

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Thời khắc khai bút thiêng liêng của học sinh FPT trong lễ khai giảng đậm sắc màu truyền thống

Mặc dù là năm đầu tiên đi vào hoạt động, song chỉ với vài ngày ngắn ngủi, các học sinh đầu tiên của trường F tại Bắc Ninh đã kịp chuẩn bị một tiết mục Việt võ đạo (Vovinam) – môn võ cổ truyền được dạy cho tất cả học sinh trên toàn hệ thống FPT nhằm giúp các em hiểu thêm giá trị văn hóa của dân tộc, và luyện tập sức khỏe – một nền tảng quan trọng giúp các em phát triển tốt và học tập tốt.

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

Những học sinh khóa đầu tiên của trường Liên cấp FPT Bắc Ninh trình diễn tiết mục Vovinam tại lễ khai giảng

FSchool Bắc Ninh mong muốn tạo một thế hệ học sinh hạnh phúc, toàn diện, sẵn sàng hội nhập để trở thành những công dân toàn cầu. Để có được những điều đó, Nhà trường tin chắc rằng những giá trị truyền thống sẽ là bước đệm và nền tảng vững chắc để các học sinh "Nhà F" có thể bay cao, vươn xa và có những trải nghiệm tuyệt vời.

Lễ khai giảng của thầy và trò trường F tại Bắc Ninh đón nhận sự quan tâm động viên và tham dự của ông Nguyễn Hoàng Long – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Bắc Ninh, Bà Nguyễn Thị Diệu Tuyết – Giám đốc Sở thông tin – truyền thông Bắc Ninh và nhiều lãnh đạo sở, ban ngành của thành phố Bắc Ninh.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt” Hệ thống Phổ thông FPT – FPT Schools đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như chương trình ngoại ngữ, STEM, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 9 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

- Fanpage: FPT Schools – Hệ thống Phổ thông FPT

- Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Hồng Thơ
Bắc Ninh xử lý nghiêm vụ giám thị chụp ảnh bài thi lớp 10 của thí sinh nếu phát hiện vi phạm
Ông Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết, tỉnh đang xác minh thông tin giám thị bị "tố" vi phạm quy chế tại điểm thi lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Đăng Đạo (huyện Tiên Du) với phương châm xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Nhảy sông cứu con, hai cha con đuối nước thương tâm
Trong lúc chèo thuyền trở về nhà, thấy con trai út bất ngờ rơi xuống sông Bạch Đằng (thuộc địa phận 2 địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh), anh Nguyễn Hồng T. vội nhảy xuống cứu nhưng bất thành.

Cụ bà lạc đường, gặp may ở Yên Phụ
Công an phường Yên Phụ (Hà Nội) ngay sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một cụ bà có biển hiện không minh mẫn, đi lang thang tại khu vực đầu phố An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ) đã nhanh chóng có phương án giúp đỡ.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trái phép chất ma tuý
Công an tỉnh Hoà Bình cho biết, vừa bắt giữ một đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý tại huyện Lạc Sơn.

Dân làng chài ở Bắc Giang sắp được lên bờ
UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai xã Vân Hà (thị xã Việt Yên).

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.