Chuyên mục


Dự án Quảng trường văn hoá thể thao TT.Huế được thông qua chủ trương

13/09/2022 08:30 (GMT +7)

Trong kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 Khóa VIII, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án Quảng trường Văn hóa Thể thao tỉnh với tổng vốn đầu tư 196 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu vừa ký quyết định phê duyệt, giao UBND tỉnh triển khai thực hiện nghị quyết. Vốn đầu tư sẽ lấy từ ngân sách của tỉnh, thời gian thực hiện dự án là 4 năm.

Nghị quyết nêu rõ, đầu tư xây dựng Quảng trường Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế để cải tạo, chỉnh trang khu vực nhà thi đấu thể thao Bà Triệu, nhằm từng bước hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao công cộng, phục vụ người dân, định hướng phát triển không gian đô thị, kết nối hài hòa về hệ thống kiến trúc cảnh quan, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Đô thị thành phố Huế nhìn từ trên cao

Đô thị thành phố Huế nhìn từ trên cao

Theo đó, công trình hiện trạng khu vực quảng trường sẽ được tháo dỡ để xây dựng mới khán đài quan khách. Nhà thi đấu sẽ được cải tạo thành công trình văn hóa đa năng. Khu vực quảng trường sẽ được san ủi phần trồng cỏ, đắp đất màu, trồng thảm cỏ; đổ bê tông xi măng dày 200mm, lát đá gramite…

Ngoài ra, các hạ tầng điện chiếu sáng, trang trí cấp thoát nước, cây xanh, thảm cỏ cũng được thực hiện các hạng mục như: Lắp đặt các hệ thống đèn chiếu sáng, bố trí đèn pha cây trang trí, lắp đặt tủ điều khiển trung tâm và các phụ kiện thiết bị điện. Đặc biệt, sẽ lắp đặt một hệ thống nhạc nước nghệ thuật và một hệ thống sân nhạc nước…, tạo không gian nghệ thuật, phục vụ tốt nhất đời sống tinh thần của người dân.

Hồng Nhi
Đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm ở Bắc Ninh
Người được xác minh có hành vi đè cháu bé để đút cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An (phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol
Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Người đăng clip 4 phụ nữ nhảy phản cảm ở chùa Bổ Đà bị phạt 5 triệu đồng
Trần Thị G. bị lực lượng chức năng phạt 5 triệu đồng vì đăng tải 2 clip trên tài khoản cá nhân Facebook và Tiktok có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Cháy nhà xưởng 1.000 m2 ở Hà Nội
Chiều 9/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà xưởng ở phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngập tràn ưu đãi cho chủ thẻ VPBank dịp 8/3
Với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi với loạt ưu đãi giảm giá, hoàn tiền dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank.

Vietnam Airlines và chuyến bay 8/3
Vietnam Airlines đã tổ chức một chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN211 với toàn bộ phi hành đoàn là nữ giới. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay đặc biệt nhân dịp 8/3 là một trong những hoạt động của chương trình “Flights of Love” mà hãng đã thực hiện từ nhiều năm qua.