Chuyên mục


Ngành cảng biển đã có điểm tựa để bứt phá

04/08/2022 08:21 (GMT +7)

Giá cước vận tải trong nước duy trì ở mức đỉnh trong 2023 do thị trường vẫn thiếu cung với phần lớn đội tàu Việt Nam được cho thuê tại thị trường nước ngoài là hợp đồng dài hạn.

Theo nhóm nghiên cứu của Công ty Chứng khoán SSI về triển vọng ngành cảng biển và vận chuyển trong nửa cuối năm 2022 và năm 2023, đại dịch Covid-19 dần kết thúc nhưng hệ quả của nó vẫn còn gây áp lực cho nền kinh tế toàn cầu. Chiến tranh Nga-Ukraine càng làm trầm trọng hơn những vấn đề của nên kinh tế. Lạm phát tăng trong bối cảnh triển vọng tăng trưởng ảm đạm có thể tác động đáng kể đến nhu cầu tiêu dùng toàn cầu, và ảnh hưởng tới hoạt động vận tải hàng hóa. 

Về triển vọng ngành cảng, nhu cầu vận tải container có thể giảm tốc về mức tăng trưởng một chữ số trong năm 2023, trong khi nhu cầu vận tải dầu khí tăng. Công ty chứng khoán ước tính sản lượng qua cảng có thể tiếp tục đà tăng trưởng cao trong nửa cuối năm 2022 (10% so với cùng kỳ) do mức so sánh thấp trong cùng kỳ năm 2021.

Các công ty vận tải dầu khí có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận khả quan nửa cuối năm 2022 và năm 2023

Các công ty vận tải dầu khí có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận khả quan nửa cuối năm 2022 và năm 2023

Ngành cảng có triển vọng tăng trưởng dài hạn nhờ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Việc dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các nước lân cận khiến một số công ty chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nhà máy vẫn phụ thuộc vào linh kiện nhập khẩu từ chuỗi cung ứng Trung Quốc, làm gia tăng việc luân chuyển hàng hóa ra vào Việt Nam trong dài hạn.

Cảng Cái Mép và Hải Phòng, đặc biệt là các cảng nước sâu sẽ được hưởng lợi chính, do cảng khu vực TP HCM (cảng Cát Lái) đã hoạt động hết công suất. Tuy nhiên, cảng Hải Phòng vẫn thừa cung với sản lượng qua cảng mới đạt 75% tổng nguồn cung năm 2022, dẫn đến cạnh tranh gay gắt. Các cảng tại Cái Mép có lợi thế tốt nhất để tăng trưởng vượt trội trong giai đoạn khó khăn này.

Đối với mảng vận chuyển container, nhóm nghiên cứu cho rằng giá cước vận tải container trên thị trường quốc tế sẽ dần bình thường trở lại, nhưng quá trình bình thường hóa sẽ phụ thuộc lớn vào tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng, ước tính chưa thể khắc phục cho đến nửa cuối năm 2023, khi các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 được gỡ bỏ tại hầu hết các thị trường (bao gồm Trung Quốc). Theo nhóm phân tích, mức giá cân bằng sẽ cao hơn mức trước dịch Covid do các hãng vận chuyển phải chịu chi phí đầu tư và chi phí vận hành cao hơn nhiều so với trước đây.

Giá cước vận tải trong nước duy trì ở mức đỉnh trong 2023 do thị trường vẫn thiếu cung với phần lớn đội tàu Việt Nam được cho thuê tại thị trường nước ngoài với hợp đồng dài hạn. Phụ phí nhiên liệu cũng được thêm vào giá cước để phản ánh giá nhiên liệu tăng, hỗ trợ các hãng vận chuyển trước biến động giá dầu. Nhu cầu trên thị trường Nội Á vẫn mạnh, do khu vực này hưởng lợi từ chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang các quốc gia lân cận, điều này giúp hỗ trợ phân khúc tàu feeder.

Giá thuê tàu có thể duy trì ở quanh mức đỉnh trong nửa cuối 2022, sau đó giảm dần trong 2023 khi cung tàu đóng mới gia nhập thị trường. Tuy nhiên, kỳ hạn hợp đồng có thể rút ngắn lại do rủi ro giảm giá trên thị trường.

Đối với mảng vận chuyển tàu tanker, giá cước tàu giao ngay và giá thuê tàu định hạn được thúc đẩy bởi nhu cầu vận chuyển dầu khí tăng, do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với dầu mỏ của Nga và Nga chuyển hướng xuất khẩu dầu mỏ sang các quốc gia trong nhóm BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi). Tình hình hiện tại khiến cả hai bên (Nga và phương Tây) đều vận chuyển dầu khí đến những điểm đến xa hơn – làm tăng nhu cầu vận chuyển. Các lệnh trừng phạt với Nga được cho rằng vẫn sẽ tiếp diễn sau chiến tranh và giá cước sẽ vẫn ở mức cao trong 2023.

Giá tàu tanker cũng có xu hướng tăng do giá cước tăng trên thị trường tàu đóng mới và tàu cũ. Điều này sẽ có lợi cho các hoạt động thanh lý tàu cũ. Đối với việc đầu tư mới, các hãng tảu có xu hướng chờ đến khi giá cước ổn định ở mức cao hơn – tương tự như những gì đã xảy ra với ngành vận tải container trong hai năm trước.

Nhóm nghiên cứu ước tính các công ty vận tải dầu khí có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận khả quan. Tăng trưởng lợi nhuận các công ty vận tải container có thể chậm lại nhưng lợi nhuận duy trì mạnh mẽ đến năm 2023 nhờ các hợp đồng cho thuê tàu được gia hạn với giá cao hơn và thị trường nội địa duy trì ổn định. Về các công ty cảng, tăng trưởng lợi nhuận ổn định đối với các cảng nước sâu (Gemalink, HICT) trong khi các cảng khác đối mặt với áp lực giảm.

Kim Khánh
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng
Điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) từ 20% xuống 10%.

Tương lai taxi công nghệ nhìn từ Uber!
Bộ hồ sơ khủng của Uber được báo chí quốc tế công bố thực sự có nhiều thông tin gây sốc... Ở thị trường Việt Nam "tay chơi" đốt tiền này đã sớm thoái lui và để lại nhiều dấu hỏi cho tương lai taxi công nghệ.

Xe qua phà Cát Lái để tránh ETC cao tốc
Hơn hai tuần qua khi cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bắt đầu thu phí không dừng, mỗi ngày có khoảng 4.000 ôtô qua phà. Mức này tăng khoảng 60% so với bình quân 2.500 xe ngày thường trước đây.

Lợi nhuận Công ty Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy đi xuống
Lý giải về sụt giảm lợi nhuận, CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy cho biết, các khoản đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thông qua việc nắm giữ sở hữu tại công ty liên kết có hiệu quả, làm giảm bớt tác động tiêu cực của hoạt động mua bán xe.

Viettel Construction báo lãi tăng hai chữ số
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2022, Viettel Construction ghi nhận doanh thu thuần 4.226 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ 2021. Lợi nhuận ròng công ty đạt 192 tỷ đồng, tăng 25%.

VEC bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ ngày ngày 6/8 sẽ không kiểm soát số dư tài khoản thu phí của khách hàng tại đầu vào các tuyến cao tốc VEC quản lý, khai thác.

Phát triển logistics Đà Nẵng, thúc đẩy Hành lang kinh tế Đông - Tây
Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2022 (EWEC Đà Nẵng 2022), sáng 4/8, tại Đà Nẵng đã diễn ra Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên Hành lang kinh tế Đông Tây.