Chuyên mục


Năm 2023: THACO INDUSTRIES đặt mục tiêu doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng

27/02/2023 12:13 (GMT +7)

Năm 2023, THACO INDUSTRIES đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng (tăng 80% so với năm 2022. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 9.600 tỷ đồng, tương đương 400 triệu USD.

Để đạt được mục tiêu này, đối với thị trường trong nước, THACO INDUSTRIES  tập trung nghiên cứu nhu cầu nội địa hóa của các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp FDI nhằm phát triển kinh doanh.

unnamed (6)

Đối với thị trường xuất khẩu, THACO INDUSTRIES  tiếp tục nghiên cứu điều kiện xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm: Sơ mi rơ moóc, linh kiện và các thiết bị công nghiệp sang Mỹ, Úc, Mexico, Canada, Nhật Bản và châu Phi, châu Âu. Đặc biệt, sơ mi rơ moóc là sản phẩm xuất khẩu chủ lực với sản lượng hơn 15.000 chiếc.

Bên cạnh đó, để tiếp tục tạo lợi thế, gia tăng năng lực cạnh tranh, doanh thu và lợi nhuận trong những năm tiếp theo, THACO INDUSTRIES đầu tư và đưa vào hoạt động các dự án: Trung tâm R&D; Tổ hợp Nội thất ô tô; Công ty Lắp đặt và Dịch vụ bảo trì; Sản xuất kính xe du lịch, mâm xe, thiết bị điện tử, linh kiện ô tô; dập nóng, đúc kim loại; Trung tâm Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ phía Nam tại tỉnh Bình Dương.

unnamed (7)

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES khẳng định: Năm 2023, Tập đoàn tập trung nâng cao vai trò của Văn phòng điều hành trong công tác quản trị và lãnh đạo, đồng thời gia tăng năng lực cạnh tranh của sản phẩm và từng nhà máy trong quản trị chuỗi sản xuất kinh doanh để tối ưu hóa chi phí sản xuất, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của thị trường trong nước và xuất khẩu. Cùng với đó, THACO INDUSTRIES triển khai áp dụng quản trị theo KPI nhằm đánh giá đúng và nâng cao hiệu quả hoạt động của từng đơn vị/bộ phận.

Anh Thư
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9
Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt tiên phong dẫn đầu xu hướng di chuyển xanh.

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng
Ngày 27/3/2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.

Lý giải ý nghĩa màu sơn của hãng Taxi Xanh SM
Gần 50 chiếc ô tô điện VinFast VF e34 đầu tiên sơn màu xanh Cyan - màu nhận diện thương hiệu Taxi Xanh SM đã chính thức được VinFast bàn giao cho Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM).

Bảng giá cước taxi điện VinFast của GSM
Theo thông tin, GSM đã hoàn tất việc xây dựng giá cước cho người dùng sử dụng dịch vụ taxi điện. Cụ thể, hãng xe này chào giá mở cửa 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km và giảm xuống 12.500 đồng/km áp dụng cho km thứ 26 trở đi.

Người Nhật không còn thích xe Camry
Toyota đã thông báo cho các đại lý Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng trong nước vào cuối năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất xe Camry vẫn sẽ tiếp tục cho thị trường xuất khẩu.

Chuyển đổi taxi điện tại Hà Nội
Ủy viên Ủy Ban Khoa học công nghệ của Quốc hội Phạm Chí Trung cho rằng, cùng với phù hợp xu thế, đúng chủ trương của Quốc hội, Chính phủ, việc các DN taxi Hà Nội đồng tình chuyển đổi sang xe taxi điện trong thời gian tới là hướng đi rất mới trong hoạt động vận tải và phát triển đô thị.

VinFast mở rộng sang miền Tây nước Pháp với cửa hàng tại Rennes
Ngày 25/03/2023, VinFast công bố chính thức khai trương của hàng tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp. Các cửa hàng VinFast tiếp theo tại Pháp dự kiến sẽ được khai trương tại Montpellier, Aix-En-Provence, cùng nhiều thành phố lớn khác trong thời gian tới.