Chuyên mục


Mượn xe chở bạn gái đi chơi Golf, người đàn ông bị CSGT tuýt còi

12/03/2023 13:02 (GMT +7)

Trong lúc chở bạn gái từ sân Golf ở Lương Sơn (Hòa Bình) về Hà Nội, anh T. điều khiển xe chạy quá tốc độ thì bị lực lượng CSGT - trật tự huyện Lương Sơn phát hiện và xử lý.

CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện để kiểm tra

CSGT tiến hành dừng nhiều phương tiện để kiểm tra

Chiều 11/3, tổ công tác của Đội CSGT - trật tự huyện Lương Sơn do Thượng uý Vũ Xuân Điềm làm tổ trưởng, lập chốt kiểm soát tốc độ và xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km42+700 QL.6, thuộc địa phận thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tới khoảng 14h16’ cùng ngày, tổ công tác phát hiện chiếc xe Ford Explorer BKS 30H-548.xx chạy quá tốc độ 56/50km/h. Sau khi xuống xe, tài xế được xác định là Đào Hoàng T. (SN 1985, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) trên xe chở theo một bạn nữ. Tài xế này nói rằng, chiếc xe này mượn của một người bạn để đi chơi Golf từ sáng sớm, bằng lái xe của anh để quên trong ô tô, mà chìa khóa xe lại để trong túi mang theo. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tài xế taxi liên tục gọi cứu viện

Tài xế taxi liên tục gọi cứu viện

Người đàn ông điều khiển xe máy mắc lỗi kép về tốc độ và nồng độ cồn

Người đàn ông điều khiển xe máy mắc lỗi kép về tốc độ và nồng độ cồn

Trao đổi với PV, Thượng uý Vũ Xuân Điềm cho biết, trong lúc xử lý vi phạm, đội cũng tuyên truyền nhắc nhở tới các lái xe, bản thân người dân cũng đã ý thức được tác hại của việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông cho nên số lượng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn có xu hướng giảm.

“Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện lưu thông trên địa bàn phụ trách, chúng tôi kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông” - Thượng uý Vũ Xuân Điềm thông tin.

z4175044383930_94e0ae1bd3c205afe2c786e8b57a17cb
z4175032803997_4677e41010ab7258530d3869142b6a0d
Những trường hợp vi phạm tốc độ bị lực lượng chức năng xử lý

Những trường hợp vi phạm tốc độ bị lực lượng chức năng xử lý

Theo ghi nhận của PV, khoảng 2 tiếng (từ 13-15h cùng ngày), tổ công tác của đội CSGT - trật tự huyện Lương Sơn đã phát hiện và xử lý 10 trường hợp vi phạm tốc độ và nồng độ cồn.

Cá biệt, trong 10 trường hợp vi phạm, có một tài xế xe taxi vi phạm tốc độ khi xuống xe không hợp tác xử lý mà thường xuyên gọi điện thoại để cầu cứu người thân. Tuy nhiên, sau khoảng 2 tiếng không cầu “cứu viện” được, tài xế này phải hợp tác, ký vào biên bản xử phạt. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng phát hiện một người đàn ông quê ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội vi phạm kép về tốc độ và nồng độ cồn.

Đức Mạnh
Từ ngày 22/3, miễn đăng kiểm ô tô mới, giãn chu kỳ kiểm định xe
Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 16/2021 sửa đổi về kiểm định phương tiện cơ giới. Trong đó sẽ thực hiện miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định với một số loại xe cơ giới.

Va chạm liên hoàn trên QL.12B, thiếu niên tử vong
Chiều 21/3, một vụ va chạm liên hoàn giữa xe mô tô và 2 xe ô tô đã xảy ra trên QL.12B, đoạn qua huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình khiến 1 người tử vong.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc trung tâm sát hạch lái xe ở Hòa Bình
Ba người là lãnh đạo và cán bộ Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ thuộc Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội, có trụ sở tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã bị bắt tạm giam với cáo buộc làm giả chữ ký, tài liệu cơ quan tổ chức.

Bắc Giang quản lý xe lưu thông trên đê
Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý xe quá tải trọng làm ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh. 

Tai nạn giao thông ở Bắc Giang tăng mạnh
Tháng 3/2023, UBND tỉnh và các địa phương, đơn vị ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, phối hợp, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn gia tăng về số vụ và số người bị thương.

Đề xuất quy định mới về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới
Bộ Công an vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới với 04 chương 38 điều để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.

TPHCM mở lại 3 trung tâm đăng kiểm
Theo thông tin của Sở GTVT TP.HCM cho biết ngày 20/3, sau khi làm việc với Cục Đăng kiểm và các bên liên quan, 10 nhân sự thuộc lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở thành phố trong tuần này, giúp tăng công suất kiểm định thêm 180 ôtô mỗi ngày.