Chuyên mục


Các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang quá tải

11/03/2023 12:26 (GMT +7)

Tỉnh Bắc Giang có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc địa bàn các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Hiệp Hòa, Lạng Giang và TP. Bắc Giang. Những ngày qua, các Trung tâm Đăng kiểm này đều trong tình trạng quá tải, trong đó có nguyên nhân là nhiều phương tiện ở Hà Nội và các địa phương khác dồn về đăng kiểm.

Do lượng phương tiện đến đăng kiểm quá đông tại Trung tâm 98-05D (xã Hương Gián, huyện Yên Dũng), ngày 9/3, mới 8 giờ sáng Trung tâm đã nhận đủ số lượng xe theo khả năng đăng kiểm trong ngày.

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Theo ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc Trung tâm 98-05D, mặc dù có 3 dây chuyền song do thiếu đăng kiểm viên nên Trung tâm chỉ có thể vận hành 2 dây chuyền với khả năng đăng kiểm từ 110-120 phương tiện/ngày. “ Do nhu cầu đăng kiểm lớn (khoảng 160 phương tiện được đưa đến mỗi ngày) nên dẫn đến tình trạng quá tải, phương tiện tập kết khu vực gần đó nhiều gây mất trật tự ATGT”- Ông Long thông tin.

Tại Trung tâm 98-02D, phường Đa Mai (TP. Bắc Giang), ngày 9/3, mới 9 giờ  Trung tâm đã nhận đủ số lượng phương tiện đến đăng kiểm.

Còn tại Trung tâm 98-01S (Sở Giao thông vận tải Bắc Giang), ngay từ 6 giờ sáng ngày 9/3 các phương tiện tập kết kín trong sân chờ đến lượt đăng kiểm. Trong khi đó đường dẫn từ tỉnh lộ 295B vào Trung tâm cũng rất nhiều phương tiện đỗ kín đường. Trong số phương tiện đỗ chờ có khoảng 30% mang biển kiểm soát ngoại tỉnh, chủ yếu là TP. Hà Nội.

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Ông Vũ Văn Công, Giám đốc Trung tâm 98-01S cho biết, từ ngày 6/3, lượng xe đến Trung tâm để đăng kiểm tăng đột biến (khoảng 160 phương tiện/ngày) trong khi Trung tâm chỉ có thể tiếp nhận tối đa 120 xe/ngày. Để bảo đảm quyền lợi cho các chủ xe cũng như bảo đảm an ninh trật tự, đầu giờ sáng, cán bộ Trung tâm phát số thứ tự cho 120 khách hàng, trong đó có từ 35- 40 xe tải, còn lại là xe con. Những trường hợp đến sau được thông báo để khách hàng chủ động sắp xếp công việc. Sau khi xe đăng kiểm hết các phương tiện trong sân, Trung tâm mới mở cửa để loạt sau đưa xe vào. Nếu hết giờ vẫn còn phương tiện được cấp số, Trung tâm sẽ làm thêm giờ để giải quyết số xe tồn đọng.

Được biết, ngay từ trước Tết nguyên đán, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo tăng cường phục vụ, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, giải quyết tình trạng quá tải tại các Trung tâm đăng kiểm.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều trung tâm ở các địa phương khác bị đóng cửa nên lượng xe đổ dồn về tỉnh Bắc Giang đăng kiểm nhiều dẫn đến quá tải. Các Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang đã bố trí làm thêm giờ, thông báo, nhắc nhở chủ các phương tiện chủ động kiểm tra, bảo đảm an toàn phương tiện, tránh đi lại nhiều lần, vừa mất thời gian vừa ảnh hưởng đến tiến độ đăng kiểm của các phương tiện khác.

                                                                                                

Quyết Tuyền
Tuyên Quang: Người đi xe máy tử vong khi va chạm xe tải
Chiều 20/3, trao đổi với PV, lãnh đạo Văn phòng Quản lý Đường bộ I.4 (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h50 cùng ngày, tại Km116+900 QL.2, thuộc địa phận xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Hà Nội: Phát hiện một xe khách sử dụng tem kiểm định giả
Qua đấu tranh, lái xe khách Ngô Kim C, trú ở Thái Nguyên, thừa nhận phương tiện hết hạn kiểm định từ tháng 9/2020 nhưng do dịch và khó khăn về kinh tế nên mua tem kiểm định giả với giá 1,5 triệu đồng.

Bộ Công an đề xuất gắn hai biển số ô tô
Bộ Công an đề xuất ô tô được gắn hai biển số. Một biển số kích thước ngắn (chiều cao 165mm, chiều dài 330mm) và một biển số kích thước dài (chiều cao 110mm, chiều dài 520mm).

Bổ sung kiểm định viên quân sự
Các kiểm định viên quân sự được phân công về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới của người dân.

Xe khách lao vào vách núi, 13 người thương vong
Chiếc xe khách di chuyển trên tỉnh lộ 433, khi qua xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc bất ngờ lao vào vách núi khiến 1 người tử vong, 12 người bị thương.

TT.Huế: Thực hiện hàng loạt điểm vệ sinh miễn phí cho du khách
Qua 1 tháng triển khai thí điểm, TP Huế đã vận động được 138 điểm vệ sinh miễn phí nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia.

Quản chặt xe đưa đón học sinh
Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Bắc Giang đã và đang phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tăng cường quản lý loại hình dịch vụ ô tô đưa đón học sinh.