Chuyên mục


Các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang quá tải

11/03/2023 12:26 (GMT +7)

Tỉnh Bắc Giang có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc địa bàn các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Hiệp Hòa, Lạng Giang và TP. Bắc Giang. Những ngày qua, các Trung tâm Đăng kiểm này đều trong tình trạng quá tải, trong đó có nguyên nhân là nhiều phương tiện ở Hà Nội và các địa phương khác dồn về đăng kiểm.

Do lượng phương tiện đến đăng kiểm quá đông tại Trung tâm 98-05D (xã Hương Gián, huyện Yên Dũng), ngày 9/3, mới 8 giờ sáng Trung tâm đã nhận đủ số lượng xe theo khả năng đăng kiểm trong ngày.

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Theo ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc Trung tâm 98-05D, mặc dù có 3 dây chuyền song do thiếu đăng kiểm viên nên Trung tâm chỉ có thể vận hành 2 dây chuyền với khả năng đăng kiểm từ 110-120 phương tiện/ngày. “ Do nhu cầu đăng kiểm lớn (khoảng 160 phương tiện được đưa đến mỗi ngày) nên dẫn đến tình trạng quá tải, phương tiện tập kết khu vực gần đó nhiều gây mất trật tự ATGT”- Ông Long thông tin.

Tại Trung tâm 98-02D, phường Đa Mai (TP. Bắc Giang), ngày 9/3, mới 9 giờ  Trung tâm đã nhận đủ số lượng phương tiện đến đăng kiểm.

Còn tại Trung tâm 98-01S (Sở Giao thông vận tải Bắc Giang), ngay từ 6 giờ sáng ngày 9/3 các phương tiện tập kết kín trong sân chờ đến lượt đăng kiểm. Trong khi đó đường dẫn từ tỉnh lộ 295B vào Trung tâm cũng rất nhiều phương tiện đỗ kín đường. Trong số phương tiện đỗ chờ có khoảng 30% mang biển kiểm soát ngoại tỉnh, chủ yếu là TP. Hà Nội.

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Ông Vũ Văn Công, Giám đốc Trung tâm 98-01S cho biết, từ ngày 6/3, lượng xe đến Trung tâm để đăng kiểm tăng đột biến (khoảng 160 phương tiện/ngày) trong khi Trung tâm chỉ có thể tiếp nhận tối đa 120 xe/ngày. Để bảo đảm quyền lợi cho các chủ xe cũng như bảo đảm an ninh trật tự, đầu giờ sáng, cán bộ Trung tâm phát số thứ tự cho 120 khách hàng, trong đó có từ 35- 40 xe tải, còn lại là xe con. Những trường hợp đến sau được thông báo để khách hàng chủ động sắp xếp công việc. Sau khi xe đăng kiểm hết các phương tiện trong sân, Trung tâm mới mở cửa để loạt sau đưa xe vào. Nếu hết giờ vẫn còn phương tiện được cấp số, Trung tâm sẽ làm thêm giờ để giải quyết số xe tồn đọng.

Được biết, ngay từ trước Tết nguyên đán, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo tăng cường phục vụ, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, giải quyết tình trạng quá tải tại các Trung tâm đăng kiểm.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều trung tâm ở các địa phương khác bị đóng cửa nên lượng xe đổ dồn về tỉnh Bắc Giang đăng kiểm nhiều dẫn đến quá tải. Các Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang đã bố trí làm thêm giờ, thông báo, nhắc nhở chủ các phương tiện chủ động kiểm tra, bảo đảm an toàn phương tiện, tránh đi lại nhiều lần, vừa mất thời gian vừa ảnh hưởng đến tiến độ đăng kiểm của các phương tiện khác.

                                                                                                

Quyết Tuyền
'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.

Kim Bôi - Hòa Bình: Xe tải hết hạn đăng kiểm vẫn… tung hoành
Tình trạng người dân tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và xe tải hết hạn đăng kiểm, xe tải “hết date”… vẫn ngang nhiên tham gia lưu thông trên Tỉnh lộ 12B, đoạn qua huyện Kim Bôi nhưng chưa được kiểm tra, xử lý vi phạm.

Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.