Chuyên mục


Các trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang quá tải

11/03/2023 12:26 (GMT +7)

Tỉnh Bắc Giang có 6 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc địa bàn các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Hiệp Hòa, Lạng Giang và TP. Bắc Giang. Những ngày qua, các Trung tâm Đăng kiểm này đều trong tình trạng quá tải, trong đó có nguyên nhân là nhiều phương tiện ở Hà Nội và các địa phương khác dồn về đăng kiểm.

Do lượng phương tiện đến đăng kiểm quá đông tại Trung tâm 98-05D (xã Hương Gián, huyện Yên Dũng), ngày 9/3, mới 8 giờ sáng Trung tâm đã nhận đủ số lượng xe theo khả năng đăng kiểm trong ngày.

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Xe ô tô xếp hàng dài trong sân Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang chờ đến lượt đăng kiểm

Theo ông Nguyễn Quang Long, Giám đốc Trung tâm 98-05D, mặc dù có 3 dây chuyền song do thiếu đăng kiểm viên nên Trung tâm chỉ có thể vận hành 2 dây chuyền với khả năng đăng kiểm từ 110-120 phương tiện/ngày. “ Do nhu cầu đăng kiểm lớn (khoảng 160 phương tiện được đưa đến mỗi ngày) nên dẫn đến tình trạng quá tải, phương tiện tập kết khu vực gần đó nhiều gây mất trật tự ATGT”- Ông Long thông tin.

Tại Trung tâm 98-02D, phường Đa Mai (TP. Bắc Giang), ngày 9/3, mới 9 giờ  Trung tâm đã nhận đủ số lượng phương tiện đến đăng kiểm.

Còn tại Trung tâm 98-01S (Sở Giao thông vận tải Bắc Giang), ngay từ 6 giờ sáng ngày 9/3 các phương tiện tập kết kín trong sân chờ đến lượt đăng kiểm. Trong khi đó đường dẫn từ tỉnh lộ 295B vào Trung tâm cũng rất nhiều phương tiện đỗ kín đường. Trong số phương tiện đỗ chờ có khoảng 30% mang biển kiểm soát ngoại tỉnh, chủ yếu là TP. Hà Nội.

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Xe ô tô đỗ chật cứng sân Trung tâm 98-05D

Ông Vũ Văn Công, Giám đốc Trung tâm 98-01S cho biết, từ ngày 6/3, lượng xe đến Trung tâm để đăng kiểm tăng đột biến (khoảng 160 phương tiện/ngày) trong khi Trung tâm chỉ có thể tiếp nhận tối đa 120 xe/ngày. Để bảo đảm quyền lợi cho các chủ xe cũng như bảo đảm an ninh trật tự, đầu giờ sáng, cán bộ Trung tâm phát số thứ tự cho 120 khách hàng, trong đó có từ 35- 40 xe tải, còn lại là xe con. Những trường hợp đến sau được thông báo để khách hàng chủ động sắp xếp công việc. Sau khi xe đăng kiểm hết các phương tiện trong sân, Trung tâm mới mở cửa để loạt sau đưa xe vào. Nếu hết giờ vẫn còn phương tiện được cấp số, Trung tâm sẽ làm thêm giờ để giải quyết số xe tồn đọng.

Được biết, ngay từ trước Tết nguyên đán, UBND tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo tăng cường phục vụ, đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân và bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, giải quyết tình trạng quá tải tại các Trung tâm đăng kiểm.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, nhiều trung tâm ở các địa phương khác bị đóng cửa nên lượng xe đổ dồn về tỉnh Bắc Giang đăng kiểm nhiều dẫn đến quá tải. Các Trung tâm đăng kiểm ở Bắc Giang đã bố trí làm thêm giờ, thông báo, nhắc nhở chủ các phương tiện chủ động kiểm tra, bảo đảm an toàn phương tiện, tránh đi lại nhiều lần, vừa mất thời gian vừa ảnh hưởng đến tiến độ đăng kiểm của các phương tiện khác.

                                                                                                

Quyết Tuyền
Đá tảng lăn trúng 2 ô tô trên QL.6
Một khối đá lớn từ taluy dương bất ngờ lăn trúng 2 xe ô tô đang lưu thông trên Quốc lộ 6, đoạn qua tỉnh Sơn La.

Hải Phòng: Bất chấp biển báo, ô tô “vô tư” đi vào đường cấm
Một số đường liên xã, đường nội đồng ở Hải Phòng mặc dù đã có biển báo cấm, song nhiều tài xế ô tô vẫn “vô tư” cho xe chạy qua khi không có lực lượng CSGT túc trực làm nhiệm vụ.

Xử lý loạt xe phân khối lớn “đại náo” đường Hoà Lạc - Hoà Bình
Phóng với tốc độ “xé gió” gây náo loạn đường Hoà Lạc - Hoà Bình, nhiều xe phân khối lớn đã bị lực lượng CSGT xử lý.

Mưa lớn gây sạt lở, QL.6 tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình thường xuyên xuất hiện mưa lớn, đất đá ngậm nước, xảy ra sạt tại một số vị trí trên quốc lộ 6. Các phương tiện tham gia giao thông cần lưu ý.

Xử lý nam thanh niên đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6
Cơ quan chức năng huyện Cao Phong (Hoà Bình) đã triệu tập thanh niên điều khiển xe mô tô, đánh võng, tạt đầu xe khách trên QL6.

Đường cứu nạn liên tiếp phát huy tác dụng
Đường cứu nạn trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vừa liên tiếp cứu 2 xe ô tô mất phanh.

Lập lại trật tự quanh bến xe Giáp Bát
Sau phản ánh của Banduong.vn, CAP phường Giáp Bát đã lên kế hoạch và ra quân xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT quanh khu vực bến xe Giáp Bát.