Chuyên mục


Mưa lớn ở Quảng Bình, nhiều khu vực miền núi bị chia cắt

29/09/2022 11:57 (GMT +7)

Ảnh hưởng của bão Noru, mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các sông suối tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Bình dâng cao gây ngập lụt một số tuyến đường, nhiều khu vực bị chia cắt.

Mưa lớn từ tối 27/9 đến sáng nay (29/9) khiến nước trên các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình dâng cao. Đặc biệt, lũ về trên thượng nguồn sông Gianh gây ngập nhiều tràn, đường khiến các bản làng khu vực các huyện miền núi huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa bị chia cắt.

Mưa lớn khiến mực nước ở các sông suối tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Bình dâng cao gây ngập lụt một số tuyến đường, nhiều khu vực bị chia cắt

Mưa lớn khiến mực nước ở các sông suối tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Bình dâng cao gây ngập lụt một số tuyến đường, nhiều khu vực bị chia cắt

Cụ thể, tại khu vực xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, nhiều ngầm trên các tuyến đường liên xã như ngầm Co Py, Hà Nôông, Cát Định, Tô Cổ…nước lũ dâng cao khoảng gần 1m và chảy xiết khiến các phương tiện xe máy, ô tô không qua lại được. Ngoài ra, khu vực đường vào bản Lòm của xã này cũng đã có tình trạng sạt lở đất đá.

Tại ngầm Cà Ròong (Cà Roòng 1, bản Khe Rung, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Cồn Roàng) nước ngập khoảng 0,4-0,8m.

Tại ngầm Ka Ai, Ka Định (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, thuộc địa bàn Đồn Biên phòng Cha Lo) nước ngập khoảng từ 0,7-1,2m.

Tại ngầm Bùng km 562+200 thuộc quốc lộ 15 (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch) nước lên, ngập sâu 0,6m.

Tại xã Phúc Trạch (huyện Bố Trạch) ngầm Bến Troóc ngập sâu 0,3m.

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, bố trí người túc trực tại khu vực nguy hiểm

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo, bố trí người túc trực tại khu vực nguy hiểm

Để đảm bảo an toàn, lực lượng Bộ đội Biên Phòng Quảng Bình cùng các lực lượng đã cắm biển cảnh báo, bố trí người túc trực cảnh báo người và phương tiện không đi lại khu vực nguy hiểm.

Trước tình hình mưa lũ gây ngập, chia cắt cục bộ trên địa bàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chủ động quán triệt, chỉ đạo và triển khai công tác ứng phó với mưa bão; duy trì kíp trực 100%, sẵn sàng lực lượng và phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh.

Các đồn biên phòng trên hai tuyến biên giới tăng cường bám cơ sở, hướng dẫn, tuyên truyền, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trong các tình huống; chủ động dự trữ lương thực thực phẩm để đảm bảo công tác ứng phó và hỗ trợ nhân dân trong điều kiện mưa lũ, chia cắt dài ngày.

Linh Giang – Bình Tĩnh
Tags:
Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...

Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. 

Triển khai ngay công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng, chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra.

Quảng Bình: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường biên giới bị chia cắt
Mưa lớn trong ngày 25/9 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên khu vực biên giới huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị ngập lụt và chia cắt.