Chuyên mục


Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông tại Hà Tĩnh

28/09/2022 08:27 (GMT +7)

Dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn. Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên trên các sông từ 5-7m, hạ lưu từ 1-2m.

Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4, sáng 27/9, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương và chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương

Qua quá trình kiểm tra tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các địa phương, đơn vị trong công tác ứng phó với cơn bão số 4 và tình hình mưa lớn có thể xảy ra.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, bão số 4 là cơn bão rất mạnh, mặc dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn. Vì vậy, chính quyền và người dân các địa phương không được chủ quan, lơ là mà phải triển khai ngay các biện pháp để bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân.

Dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to

Dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to

Các địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo đến từng hộ dân, nhất là những vùng có nguy cơ bị ngập sâu, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực tại các vị trí xung yếu để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của mưa lũ; chủ động phương án đảm bảo an toàn các công trình PCTT.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150 - 250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt như huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Hương Sơn.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, thấp và khu đô thị. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. (Ảnh minh họa)

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. (Ảnh minh họa)

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên các sông từ 5-7m, hạ lưu từ 1-2m. Đỉnh lũ trên sông Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐ1 - BĐ2, sông Ngàn Sâu lên mức BĐ1 và trên BĐ1. Sông La ở dưới mức BĐ1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1

Hoàng Yến
Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.

Ùn tắc giao thông là thách thức lớn của Đông Nam Bộ
Dẫn chứng trong 10 năm qua cả vùng chỉ hoàn thành 50 km đường cao tốc, Thủ tướng cho rằng ùn tắc giao thông đang là thách thức lớn của Đông Nam Bộ.

Doanh nghiệp vận tải khẳng định trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên hoang dã
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Traffic tuyên truyền, rộng rãi nhất đến các đơn vị kinh doanh vận tải về vấn đề trách nhiệm trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

Thủ tướng kiểm tra dự án trọng điểm và làm việc với tỉnh Vĩnh Long
Chiều 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đi kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2, dự án cao tốc Mỹ Thuận–Cần Thơ, dự án cầu Đình Khao, làng nghề gạch, gốm Mang Thít và làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Vĩnh Long.