Chuyên mục


Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông tại Hà Tĩnh

28/09/2022 08:27 (GMT +7)

Dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn. Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lên trên các sông từ 5-7m, hạ lưu từ 1-2m.

Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 4, sáng 27/9, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương và chỉ đạo triển khai các biện pháp ứng phó.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương

Qua quá trình kiểm tra tại các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các địa phương, đơn vị trong công tác ứng phó với cơn bão số 4 và tình hình mưa lớn có thể xảy ra.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, bão số 4 là cơn bão rất mạnh, mặc dù Hà Tĩnh không nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp khi bão đổ bộ vào đất liền nhưng dự báo sẽ gây mưa lớn trên địa bàn. Vì vậy, chính quyền và người dân các địa phương không được chủ quan, lơ là mà phải triển khai ngay các biện pháp để bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân.

Dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to

Dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to

Các địa phương, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo đến từng hộ dân, nhất là những vùng có nguy cơ bị ngập sâu, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; bố trí lực lượng, phương tiện thường trực tại các vị trí xung yếu để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của mưa lũ; chủ động phương án đảm bảo an toàn các công trình PCTT.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dự báo: Từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 kết hợp với không khí lạnh và nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150 - 250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt như huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Hương Khê, Hương Sơn.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, thấp và khu đô thị. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. (Ảnh minh họa)

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. (Ảnh minh họa)

Từ chiều ngày 28/9 đến 30/9, trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trong đợt lũ này, biên độ lũ lên trên các sông từ 5-7m, hạ lưu từ 1-2m. Đỉnh lũ trên sông Ngàn Phố có khả năng ở mức BĐ1 - BĐ2, sông Ngàn Sâu lên mức BĐ1 và trên BĐ1. Sông La ở dưới mức BĐ1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ: Cấp 1

Hoàng Yến
Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...

Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Sáp nhập huyện Lạc Dương vào thành phố Đà Lạt
Tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025. 

Triển khai ngay công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai công tác phòng, chống, hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra.

Quảng Bình: Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường biên giới bị chia cắt
Mưa lớn trong ngày 25/9 đã khiến nhiều tuyến đường giao thông trên khu vực biên giới huyện Minh Hoá (Quảng Bình) bị ngập lụt và chia cắt.