Chuyên mục


Cứu thành công tàu gặp nạn trước khi siêu bão Noru đổ bộ

26/09/2022 20:11 (GMT +7)

Chiều 26/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu thành công 14 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 25/9, tàu China Board 1 mang Quốc tịch Panama, trọng tải 4914,5 DWT (trên tàu không có hàng) hành trình từ Vũng Tàu đi Ma Cao đến ngang vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị sự cố máy chính, thả trôi tại vị trí có tọa độ 16o34’180N, 107o52’300E. Trên tàu có 14 thuyền viên, gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đưa các thuyền viên vào bờ

Lực lượng chức năng đưa các thuyền viên vào bờ

Sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên lạc và phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ cứu nạn 14 thuyền viên đang trên tàu.

Vào lúc 14h ngày 26/5, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực II đã tiếp cận được tàu China Board 1. Tất cả thuyên viên trên tàu gặp nạn đã được tàu SAR 412 cứu nạn thành công và đưa về cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc) an toàn lúc 17h15 cùng ngày.

Trước khi rời tàu, thuyền trưởng đã chỉ đạo các bộ phận đóng tất cả các hệ thống an toàn và khóa toàn bộ van két nhiên liệu của tàu. Hiện tàu China Board 1 được lai dắt và thả neo tại ví trí có tọa độ 16o32’860N, 107o46’764E. Trên tàu còn khoảng 5 tấn dầu DO, 21 tấn dầu FO và 1200 lít dầu LO.

Hồng Nhi
Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây
Ngày 12/6, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Đê chắn sóng cảng Chân Mây giai đoạn 2 tại xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Hàng nghìn ô tô phơi nắng mưa chờ người mua
Tại Thanh Hóa, hàng nghìn ô tô trị giá hơn 800 tỷ đồng của Nhà máy ô tô VEAM đang phải đối mặt với cảnh "ế ẩm" kéo dài. Dù liên tục được đưa ra đấu giá trong nhiều năm qua, số phận của những chiếc xe này vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Hà Nội tổ chức lại giao thông đường Âu Cơ
Sở GTVT Hà Nội cấm các phương tiện giao thông di chuyển theo 2 hướng từ ngõ 399 Âu Cơ đi cửa khẩu UBND phường Nhật Tân và ngược lại đến hết ngày 30/6/2024.

Vì sao nhiều tuyến phố Hải Phòng thoát nước chậm?
Gần một ngày sau trận mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hải Phòng ngập sâu trong nước, đến sáng nay (10/6), vẫn còn hiện tượng ngập úng cục bộ do khả năng tiêu thoát nước chậm tại một số khu vực.

Chiến sĩ CSGT băng mình, cứu người dân khỏi dòng nước lũ
Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường đã bất chấp nguy hiểm, băng mình cứu 2 người dân bị nước lũ cuốn trôi.

Sơn La thiệt hại nhiều do mưa lớn
Một người chết, hai người bị thương và nhiều tài sản của người dân bị ảnh hưởng do mưa lớn gây ra trong những ngày qua tại địa bàn tỉnh Sơn La.

Nhiều khu vực ở Hà Giang ngập chìm trong mưa lũ
Đêm qua, sáng sớm nay, Hà Giang mưa rất lớn, khiến lũ trên sông Lô dâng cao lên mức báo động khẩn cấp, vượt báo động 3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia về phòng, chống thiên tai ra thông báo khẩn.