Chuyên mục


Cứu thành công tàu gặp nạn trước khi siêu bão Noru đổ bộ

26/09/2022 20:11 (GMT +7)

Chiều 26/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu thành công 14 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài gặp nạn trên biển.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 25/9, tàu China Board 1 mang Quốc tịch Panama, trọng tải 4914,5 DWT (trên tàu không có hàng) hành trình từ Vũng Tàu đi Ma Cao đến ngang vùng biển tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị sự cố máy chính, thả trôi tại vị trí có tọa độ 16o34’180N, 107o52’300E. Trên tàu có 14 thuyền viên, gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc.

Lực lượng chức năng đưa các thuyền viên vào bờ

Lực lượng chức năng đưa các thuyền viên vào bờ

Sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã liên lạc và phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ cứu nạn 14 thuyền viên đang trên tàu.

Vào lúc 14h ngày 26/5, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực II đã tiếp cận được tàu China Board 1. Tất cả thuyên viên trên tàu gặp nạn đã được tàu SAR 412 cứu nạn thành công và đưa về cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc) an toàn lúc 17h15 cùng ngày.

Trước khi rời tàu, thuyền trưởng đã chỉ đạo các bộ phận đóng tất cả các hệ thống an toàn và khóa toàn bộ van két nhiên liệu của tàu. Hiện tàu China Board 1 được lai dắt và thả neo tại ví trí có tọa độ 16o32’860N, 107o46’764E. Trên tàu còn khoảng 5 tấn dầu DO, 21 tấn dầu FO và 1200 lít dầu LO.

Hồng Nhi
Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.

Ùn tắc giao thông là thách thức lớn của Đông Nam Bộ
Dẫn chứng trong 10 năm qua cả vùng chỉ hoàn thành 50 km đường cao tốc, Thủ tướng cho rằng ùn tắc giao thông đang là thách thức lớn của Đông Nam Bộ.

Doanh nghiệp vận tải khẳng định trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên hoang dã
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Traffic tuyên truyền, rộng rãi nhất đến các đơn vị kinh doanh vận tải về vấn đề trách nhiệm trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.