Chuyên mục


Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra tình hình ứng phó bão của TT.Huế

27/09/2022 15:58 (GMT +7)

Ngày 27/9, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn kiểm tra và nắm bắt tình hình ứng phó bão trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác di dời dân và nắm bắt tình hình ứng phó bão của bà con nuôi trồng thủy sản tại xã Quảng Công (huyện Quảng Điền). Theo báo cáo của UBND xã Quảng Công, đến thời điểm hiện tại, địa phương đã hoàn thành công tác di dời dân ở vùng trọng điểm thuộc khu vực sát biển đến các công trình kiên cố trên địa bàn với 55 hộ 99 nhân khẩu; chú trọng đến các đối tượng già, neo đơn, trẻ nhỏ đảm bảo được đưa đến nơi an toàn. Đồng thời, các lực lượng địa phương đã triển khai giúp dân gia cố bờ bao, màn lưới đối với 50ha nuôi trồng thủy sản thấp và trung triều.

Trước tình hình đó, xã đã huy động lực lượng, vận động người dân gia cố các cọc, nâng cao màn lưới, quán triệt người dân không được ở lại các chòi canh. Cùng ngày Bộ Trưởng cũng đã đến kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại âu thuyền Phú Hải (huyện Phú Vang).

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn kiểm tra và nắm bắt tình hình ứng phó bão trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn kiểm tra và nắm bắt tình hình ứng phó bão trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện toàn tỉnh hiện có 2.062 phương tiện/11.350 lao động hoạt động khai thác thuỷ sản. Trong đó, có 613 phương tiện tàu thuyền khai thác biển, còn lại là thuyền bãi ngang, ven biển, ghe thuyền đầm phá. Các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão như cảng cá Thuận An, cảng cá Tư Hiền, các khu neo đậu Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Hiền, Hải Dương, Lộc Trì và 55 âu thuyền nhỏ và vũng neo đậu tự nhiên đủ phục vụ neo đậu cho các phương tiện tàu thuyền. Đến nay công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành.

Theo ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện nay tỉnh đã yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; UBND các phường, xã, thị trấn chỉ đạo các khu chợ truyền thống tạm ngừng mua bán từ 15h ngày 27/9. Các chủ doanh nghiệp có phương án bố trí ca, kíp làm việc đảm bảo an toàn cho công nhân trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp khi có gió bão; công nhân đi làm ca chiều, tối ngày 27/9 phải ở lại tại nhà máy để đảm bảo an toàn.

Tỉnh cũng đã yêu cầu người dân không được ra đường (cấm đường hoàn toàn) từ 21h00 ngày 27/9 cho đến khi có thông báo (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt), căn cứ tình hình diễn biến cường độ của bão có thể điều chỉnh thời gian cấm ra đường sớm hơn so với dự kiến.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, học sinh và sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học vào ngày 27 và 28/9. Sau khi kiểm tra và nắm tình hình, Bộ trưởng đề các địa phương phải hoàn thành việc di dời các hộ dân vùng xung yếu, có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng do bão đến nơi an toàn. Không được chủ quan để người dân ra đường lúc bão đổ bộ và về nhà khi bão chưa tan. Hoàn thành bố trí, sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu và sơ tán người trên lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản và có phương án đảm bảo an toàn.

Hồng Nhi
Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.

Xử lý 30 điểm đen ùn tắc tại Hà Nội
Giám đốc Sở GTVT Hà Nội đưa ra 7 giải pháp như xén vỉa hè, phân luồng phương tiện, tuyên truyền nâng cao ý thức người tham gia giao thông...để giải quyết hơn 30 điểm đen ùn tắc.

Ùn tắc giao thông là thách thức lớn của Đông Nam Bộ
Dẫn chứng trong 10 năm qua cả vùng chỉ hoàn thành 50 km đường cao tốc, Thủ tướng cho rằng ùn tắc giao thông đang là thách thức lớn của Đông Nam Bộ.

Doanh nghiệp vận tải khẳng định trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên hoang dã
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Traffic tuyên truyền, rộng rãi nhất đến các đơn vị kinh doanh vận tải về vấn đề trách nhiệm trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.