Chuyên mục


Một cổ phiếu ngành vận tải rời UpCom sang ngôi nhà HNX

11/01/2022 08:20 (GMT +7)

Mã TOT của Công ty cổ phần Vận tải Transimex đã được chấp thuận niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Theo thông báo từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Công ty cổ phần Vận tải Transimex (TOT) sẽ huỷ đăng ký giao dịch 5,495 triệu cổ phiếu trên UpCom kể từ ngày 10/01/2022.

Công ty Cổ phần Vận tải Transimex (TOT) đã được chấp thuận niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Tuy nhiên, ngày niêm yết chính thức của TOT trên HNX vẫn chưa được chốt chính thức.

Công ty Cổ phần Vận tải Transimex (TOT) đã được chấp thuận niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Tuy nhiên, ngày niêm yết chính thức của TOT trên HNX vẫn chưa được chốt chính thức.

Được biết, lý do TOT huỷ đăng ký giao dịch số cổ phiếu trên tại sàn UpCom là do Công ty Cổ phần Vận tải Transimex đã được chấp thuận niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Tuy nhiên, ngày niêm yết chính thức của TOT trên HNX vẫn chưa được chốt chính thức.

Công ty CP Vận tải Transimex được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV Vận tải Giao nhận Ngoại thương, tiền thân là bộ phận vận tải của Công ty TRANSIMEX-SAIGON (nay là Công ty CP Transimex).

Năm 2009, TOT chính thức chuyển đổi sang loại hình CTCP và bắt đầu giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM kể từ tháng 7/2017.

TOT hoạt động kinh doanh trên các lĩnh vực liên quan đến logistic như vận tải hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy nội địa; vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương; kinh doanh kho bãi và lưu giữ hàng hóa, bốc xếp hàng hóa. Ngoài ra, Công ty còn sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện vận tải cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến vận tải.

Kết phiên ngày 7/1, giá cổ phiếu TOT tăng 10.46% và đóng cửa ở mức 16.900 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Vietnam Airlines sẵn sàng thời cơ phục hồi
Trong năm 2022 và các năm tiếp theo, VNA chủ yếu tập trung triển khai các giải pháp từ nội lực của doanh nghiệp như tái cơ cấu tài sản, đội tàu bay, tái cơ cấu danh mục đầu tư, tái cơ cấu nguồn vốn.

Thang phí đường bộ cao nhất 1,43 triệu đồng
Mức thu phí sử dụng đường bộ áp dụng cho ô tô (trừ xe ô tô của lực lượng công an, quốc phòng) chia làm 08 nhóm theo tải trọng và ghế ngồi của xe, từ 130.000 đồng/tháng đến 1.430.000 đồng/tháng.

Tài chính Pacific Airlines rất nghiêm trọng
Trong giai đoạn 2009 - 2021, Pacific Airlines chỉ có lãi 3 năm, 10 năm còn lại thua lỗ. Đỉnh điểm giai đoạn Covid 2020 và 2021 Pacific Airlines lỗ lần lượt 2.144 tỷ và 2.308 tỷ đồng, trong khi, vốn điều lệ của hãng bay chỉ ở mức 3.522 tỷ đồng.

Doanh nghiệp vận tải điêu đứng vì giá xăng
Qua đợt dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp vận tải đều gần như kiệt quệ. Doanh nghiệp nào hoạt động cầm chừng thì doanh thu cũng giảm đến 80%. Vừa trải qua cơn bão sau đại dịch, giờ đây khó khăn lại chồng chất khó khăn đối với các doanh nghiệp vận tải khi giá xăng dầu liên tục tăng cao.

Xe buýt đi xuyên Việt Nam - Lào - Thái Lan
Chính phủ Thái Lan đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 kết nối với Lào và Việt Nam.

Korean Air mở lại đường bay đến Đà Nẵng
Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Bến xe bao nhiêu tuổi thì 'già'?
Bến xe, bãi đỗ xe, nhà hạt quản lý đường bộ, trạm dừng nghỉ có thời gian sử dụng để tính hao mòn là 25 năm, tỷ lệ hao mòn 4% năm.