Chuyên mục


Mercedes-Benz lỗi phanh, thu hồi nhiều dòng xe

05/06/2022 21:51 (GMT +7)

Mercedes-Benz đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra trong vài tháng qua và nhiều cuộc thu hồi đã được bắt đầu vì nhiều lý do khác nhau.

Nhà sản xuất xe hơi danh tiếng đến từ Đức Mercedes-Benz cho biết đang thu hồi gần một triệu ô tô trên toàn thế giới. Nhà sản xuất ô tô đã phát hiện ra một vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng phanh của một số mẫu xe nhất định. Cục Giao thông vận tải liên bang Đức ước tính trên toàn thế giới có 993.407 phương tiện đang được thu hồi, trong đó có khoảng 70.000 phương tiện ở Đức.

Vấn đề liên quan đến ăn mòn nâng cao ở khu vực khớp nối của vỏ phanh có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dừng.

Vấn đề liên quan đến ăn mòn nâng cao ở khu vực khớp nối của vỏ phanh có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dừng.

Đợt thu hồi này sẽ ảnh hưởng đến những chiếc xe được sản xuất từ năm 2004 đến năm 2015, thuộc dòng SUV ML và GL, xe tải nhỏ hạng sang R-Class. Nếu các trung tâm bảo hành được ủy quyền phát hiện ra xe có thể cần sửa chữa, thì việc này sẽ được thực hiện miễn phí hoàn toàn.

Đồng thời, cục Giao thông vận tải liên bang Đức (KBA) cũng nhấn mạnh: “Sự ăn mòn ở trợ lực phanh trong trường hợp xấu nhất có thể gây gián đoạn kết nối giữa bàn đạp phanh và hệ thống phanh. Do đó, phanh chân có thể ngừng hoạt động". 

Mercedes-Benz đã lên tiếng xác nhận việc thu hồi. Trong một tuyên bố gửi cho hãng tin AFP, hãng xe giải thích động thái này dựa trên "phân tích các báo cáo đối với một số loại xe". Như thường lệ, những chủ sở hữu có trong cơ sở dữ liệu của Mercedes-Benz sẽ được liên hệ và thông báo. Các chủ sở hữu khác của ML, GL và R Class 2004-2015 sẽ phải tự kiểm tra về việc thu hồi và liệu họ có tham gia vào việc thu hồi hay không.

Theo thông tin từ Mercedes-Benz, vấn đề liên quan đến ăn mòn nâng cao ở khu vực khớp nối của vỏ phanh có thể ảnh hưởng đến khoảng cách dừng. Người lái xe sẽ phải tăng lực tác dụng lên bàn đạp phanh để dừng xe đang chuyển động. Việc thu hồi đã bắt đầu, nhưng gần 1 triệu xe ô tô bán ra trên toàn thế giới có thể gặp vấn đề này sẽ không dễ xác định và đưa ra biện pháp khắc phục cần thiết.

Công ty cho biết thêm: “Quá trình thu hồi sẽ liên quan đến việc kiểm tra các xe có khả năng bị ảnh hưởng và tùy thuộc vào kết quả kiểm tra thay thế các bộ phận khi cần thiết. Chúng tôi kêu gọi khách hàng không điều khiển phương tiện của họ nữa cho đến khi việc kiểm tra được thực hiện".

Hồng Thơ
Nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc giảm mạnh
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ô tô nhập khẩu sụt giảm mạnh với tổng giá trị vào khoảng 1,6 tỷ USD. Đặc biệt ô tô lắp ráp trong nước xuất xưởng tới 232.400 xe, cao gấp 3,5 lần so với xe nhập khẩu 65.836 xe.

Người sở hữu có thể được giữ lại biển số trúng đấu giá khi bán xe
Dự kiến người trúng đấu giá được giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác cùng quyền sở hữu hoặc có thể bán nhưng không được chuyển nhượng riêng biển số trúng đấu giá mà phải kèm theo xe.

Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.

Triệu hồi gấp 2.700 xe điện Toyota bZ4X
Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Toyota và nguyên nhân được biết vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.

Những mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng
Theo Carscoops, mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng là Kia Sorento giảm tới 55,16% giá trị sau 3 năm sử dụng, hai vị trí tiếp theo lần lượt là các mẫu xe Chevrolet Trax và Mercedes GLE.

Ô tô điện gây sốt với giá chưa đến 200 triệu
Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại với giá thấp nhất ở khoảng 170 triệu đồng, phiên bản cao nhất khoảng 224 triệu đồng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 5
Toyota Alphard bán ít nhất với 4 xe, hồi tháng 4, mẫu MPV cao cấp không bán được xe nào. Alphard là cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong danh sách xe bán ít nhất hàng tháng. Năm 2022, lũy kế của Alphard bán 32 chiếc.