Chuyên mục


Doanh số bán ô tô tại Nga thấp kỷ lục

07/06/2022 12:14 (GMT +7)

Trong tháng 5, chỉ có 24.268 xe ô tô được bán ra tại Nga. Con số này thấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Theo Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu (AEB), doanh số bán ô tô tại Nga giảm 83,5% trong tháng 5 xuống mức thấp lịch sử.

AEB cho biết, các lệnh trừng phạt của phương Tây đã tàn phá ngành công nghiệp ô tô của Nga, với tình trạng thiếu phụ tùng và giá cả leo thang. Trong tháng 5, chỉ có 24.268 xe ô tô được bán ra tại Nga. Con số này thấp hơn 6 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Ngành công nghiệp xe hơi của Nga vốn phụ thuộc vào nguồn cung toàn cầu. Việc thiếu hụt các linh kiện đã khiến số lượng xe ô tô xuất xưởng giảm mạnh

Ngành công nghiệp xe hơi của Nga vốn phụ thuộc vào nguồn cung toàn cầu. Việc thiếu hụt các linh kiện đã khiến số lượng xe ô tô xuất xưởng giảm mạnh

Kể từ khi các lệnh trừng phạt của phương Tây có hiệu lực, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của phương Tây hoặc đã đình chỉ hoạt động hoặc rời khỏi Nga.

Doanh số bán ô tô mới của Nga đã giảm kể từ tháng 3. Ngành công nghiệp xe hơi của Nga vốn phụ thuộc vào nguồn cung toàn cầu. Việc thiếu hụt các linh kiện đã khiến số lượng xe ô tô xuất xưởng giảm mạnh.

Theo cơ quan thống kê Nga Rosstat, giá xe hơi đã tăng gần 50% kể từ đầu năm, dẫn tới giảm nhu cầu. AEB đã không đưa ra dự báo về tình hình hoạt động thị trường ô tô nước này trong năm nay. Hồi tháng 4, cơ quan dự báo doanh số bán ô tô mới ở Nga sẽ giảm ít nhất 50% vào năm 2022.

Kim Khánh
Khánh thành trạm sạc điện VinFast tại cửa hàng PV OIL
Ngày 4/7/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Ô tô điện mini giá từ 5.000 USD
Đối tượng chính của dòng xe này là khách hàng nữ, màu sắc nổi bật nhất là màu hồng.

Triệu hồi xe Mercedes và Audi tại Việt Nam
Audi phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn. Trong khi có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.

Nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc giảm mạnh
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ô tô nhập khẩu sụt giảm mạnh với tổng giá trị vào khoảng 1,6 tỷ USD. Đặc biệt ô tô lắp ráp trong nước xuất xưởng tới 232.400 xe, cao gấp 3,5 lần so với xe nhập khẩu 65.836 xe.

Người sở hữu có thể được giữ lại biển số trúng đấu giá khi bán xe
Dự kiến người trúng đấu giá được giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác cùng quyền sở hữu hoặc có thể bán nhưng không được chuyển nhượng riêng biển số trúng đấu giá mà phải kèm theo xe.

Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.

Triệu hồi gấp 2.700 xe điện Toyota bZ4X
Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Toyota và nguyên nhân được biết vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.