Chuyên mục


Hyundai Ioniq ngừng "ra hàng"

08/06/2022 16:23 (GMT +7)

Hyundai cho biết, Ioniq mẫu hatchback được thiết kế để cạnh tranh với các xe như Toyota Prius và Chevy Volt, sẽ bị khai tử vào tháng 7 năm nay, sau 6 năm có mặt trên thị trường. 

Ra mắt vào năm 2017, Ioniq có 3 phiên bản động cơ - hybrid, plug-in hybrid và EV (xe điện thuần túy). Được thiết kế với tiêu chí tối ưu hóa hiệu suất, mẫu xe này đạt hệ số cản 0.24.

Được biết, tiết kiệm nhiên liệu là một trong những điểm hấp dẫn nhất của Hyundai Ioniq. Phiên bản plug-in hybrid tiêu thụ chỉ khoảng 2 lít/100km, theo Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), và có thể chạy gần 1.000km sau mỗi lần sạc và đổ xăng. Phiên bản Blue hybrid tiêu thụ 4 lít/100km và di chuyển quãng đường lên tới 1.130km sau mỗi lần nạp liệu.

Hyundai cho biết, Ioniq mẫu hatchback được thiết kế để cạnh tranh với các xe như Toyota Prius và Chevy Volt, sẽ bị khai tử vào tháng 7 năm nay, sau 6 năm có mặt trên thị trường

Hyundai cho biết, Ioniq mẫu hatchback được thiết kế để cạnh tranh với các xe như Toyota Prius và Chevy Volt, sẽ bị khai tử vào tháng 7 năm nay, sau 6 năm có mặt trên thị trường

Về quãng đường, phiên bản EV luôn kém nhất, do không có sự hỗ trợ của động cơ xăng. Bộ pin 28 kWh ban đầu chỉ cho xe khả năng chạy 200km, mức mà chính Hyundai thừa nhận là không đủ. Thông số này đã tăng lên 275km ở phiên bản 2020 nhờ bộ pin lớn hơn - 38,3 kWh.

Theo Hyundai, các đại lý ở châu Âu đã dừng nhận đơn đặt hàng mẫu Ioniq từ tháng 5/2022, dù một số cửa hàng vẫn còn xe. Dù mẫu Ioniq đã bị khai tử, nhưng thương hiệu con Ioniq vẫn hoạt động. Ioniq là thương hiệu mới được Hyundai Motor tách ra nhằm phát triển độc lập các mẫu xe sử dụng năng lượng xanh.

Hiện, mẫu xe duy nhất của thương hiệu này là Ioniq 5, mẫu xe hatchback chạy điện có thiết kế khác lạ từ trong ra ngoài. Tuy nhiên, tới đây sẽ có phiên bản tính năng vận hành cao N và một mẫu sedan mang tên Ioniq 6 và mẫu SUV mang tên Ioniq 7.

Các mẫu Ioniq 5 được Tập đoàn Thành Công (TC Group) và Hyundai Motor chính thức giới thiệu tại Việt Nam với mục tiêu mang lại trải nghiệm sớm cho khách hàng và thị trường. Sử dụng bộ pin dung lượng 72,6 kWh, mức cao nhất trong các tùy chọn của dòng xe này, với khả năng di chuyển quãng đường khoảng 450 km cho một lần sạc đầy. SUV điện của Hyundai có các tùy chọn cổng sạc gồm DC công suất 350 kW (sạc 18 phút cho 10-80% pin); sạc DC 50 kW cho phép sạc 80% pin trong 56 phút và bộ sạc AC cho phép sạc 100% pin trong khoảng 6,6 giờ, phù hợp với nguồn điện gia dụng.

Ioniq 5 ra mắt người dùng thế giới hồi tháng 3/2021, mẫu xe điện này hiện lắp ráp tại hai nhà máy ở Hàn Quốc và Indonesia. SUV Hàn Quốc có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.635 x 1.890 x 1.605 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 3.000 mm, nhỉnh hơn nhiều SUV cỡ D trên thị trường hay chính người anh em Santa Fe.

Kim Khánh
Nhập khẩu xe hơi nguyên chiếc giảm mạnh
Trong 6 tháng đầu năm 2022, ô tô nhập khẩu sụt giảm mạnh với tổng giá trị vào khoảng 1,6 tỷ USD. Đặc biệt ô tô lắp ráp trong nước xuất xưởng tới 232.400 xe, cao gấp 3,5 lần so với xe nhập khẩu 65.836 xe.

Người sở hữu có thể được giữ lại biển số trúng đấu giá khi bán xe
Dự kiến người trúng đấu giá được giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác cùng quyền sở hữu hoặc có thể bán nhưng không được chuyển nhượng riêng biển số trúng đấu giá mà phải kèm theo xe.

Siêu phẩm McLaren P1 Spider bất ngờ lộ diện với phiên bản giới hạn 5 chiếc
Tại sự kiện Goodwood Festival năm nay, hãng độ Lanzante đã đem đến một sự bất ngờ ngoài mong đợi với mẫu Hypercar McLaren P1 mui trần. Đây là một ý tưởng táo bạo dựa trên mẫu Hypercar triệu đô từng được ra mắt vài năm về trước.

Triệu hồi gấp 2.700 xe điện Toyota bZ4X
Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của Toyota và nguyên nhân được biết vì nguy cơ bánh xe có thể bị lỏng.

Những mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng
Theo Carscoops, mẫu xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng là Kia Sorento giảm tới 55,16% giá trị sau 3 năm sử dụng, hai vị trí tiếp theo lần lượt là các mẫu xe Chevrolet Trax và Mercedes GLE.

Ô tô điện gây sốt với giá chưa đến 200 triệu
Mẫu Lumin Corn mang thiết kế có phần giống mẫu xe Smart Fortwo, kết hợp những đường nét cổ điện trên một khung xe hiện đại với giá thấp nhất ở khoảng 170 triệu đồng, phiên bản cao nhất khoảng 224 triệu đồng.

Top 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 5
Toyota Alphard bán ít nhất với 4 xe, hồi tháng 4, mẫu MPV cao cấp không bán được xe nào. Alphard là cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong danh sách xe bán ít nhất hàng tháng. Năm 2022, lũy kế của Alphard bán 32 chiếc.