Chuyên mục


Lưu thông cẩn thận sương mù trên QL6

06/12/2023 10:10 (GMT +7)

Sương mù dày đặc trên QL6 xuất hiện nhiều từ Km115 (thuộc huyện Tân Lạc - Hoà Bình) đến Km186 (thuộc huyện Mộc Châu - Sơn La) và Km349 đến Km375 trên đèo Pha Đin (thuộc địa bàn Sơn La và Điện Biên). Trời mưa, đường trơn khiến nguy cơ mất ATGT luôn hiện hữu.

Sương mù luôn xuất hiện dày đặc trên QL6

Sương mù luôn xuất hiện dày đặc trên QL6

Quốc lộ 6 là tuyến đường nối Hà Nội – Hoà Bình – Sơn La – Điện Biên có địa hình đồi núi hiểm trở, quanh co, với nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm, đèo dốc cao, đặc biệt tuyến đường này thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc từ giữa tháng 10 năm trước đến hết tháng 4 năm sau. Nhiều khi thời tiết xấu sương mù bao phủ cả ngày lẫn đêm làm hạn chế tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông, cùng với đó là hiện tượng mưa phùn khiến mặt đường trơn trượt  nguy cơ mất an toàn giao thông luôn hiện hữu.

Tầm nhìn luôn bị hạn chế mỗi khi sương mù xuất hiện

Tầm nhìn luôn bị hạn chế mỗi khi sương mù xuất hiện

Tai nạn giao xảy ra liên tục mỗi khi có mưa xuống

Tai nạn giao xảy ra liên tục mỗi khi có mưa xuống

Chia sẻ với với PV, tài xế Quàng Văn Yên cho biết: "Tôi thường xuyên phải di chuyển trên tuyến QL6, đường này sương mù nhiều lắm, hôm nào trời mưa là có tai nạn ngay. Với kinh nghiệm của tôi muốn di chuyển trên QL6 mùa này đèn xe phải đủ sáng, di chuyển dữ khoảng cách, đi đúng tốc độ, đúng làn đường, khi xuống đèo phải đi số thấp để đảm bảo an toàn giao thông, tránh xảy ra va chạm".

Vạch kẻ đường luôn được sơn mới giúp ích rất nhiều cho các tài xế

Vạch kẻ đường luôn được sơn mới giúp ích rất nhiều cho các tài xế

Trao đổi với PV, Thiếu tá Đỗ Anh Nga - Đội Phó Đội CSGT Số 1 – Phòng CSGT Sơn La cho biết: "Để đảm bảo ATGT cho các phương tiện lưu thông trên QL6 trong điều kiện thời tiết sương mù, mưa phùn, đường trơn trượt, ngoài việc tăng cường tuần tra kiểm soát, đơn vị còn tuyên truyền, phát tờ rơi, phổ biến cho các lái xe chưa quen với thời tiết sương mù hạn chế tầm nhìn trên cung đường. Đơn vị luôn nhắc nhở  lái xe luôn giữ đúng tốc độ, đi đúng làn đường, quan sát biển báo, phải luôn chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATGT để tránh những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra".

Từ sáng 4/12 đến nay trên QL6 luôn sương mù và mưa phùn, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra. Các phương tiện tham gia giao thông cần chú ý lưu thông chậm, quan sát các biển cảnh báo, không dừng đỗ ở những khúc cua hẹp, khuất tầm nhìn. Không vượt trong những tình huống nguy hiểm… để tránh những sự việc đáng tiếc.

Minh Nhật - Đỗ Thắng
Phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 29/2/2024 phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hải Phòng: Đưa vào hoạt động bến phà Đồng Bài thay thế bến phà Gót ra đảo Cát Bà
Bắt đầu từ 5h hôm nay (ngày 1/3/2024), bến phà Đồng Bài đã chính thức chạy chuyến đầu tiên chở khách từ huyện Cát Hải sang đảo Cát Bà, Hải Phòng, thay thế cho bến phà Gót - Cái Viềng.

Cháy lớn tại một kho xưởng tập kết nhựa ở Bắc Ninh
Khu vực cháy là kho đồ nhựa rộng khoảng 300m2. Đây là vật liệu dễ bén lửa dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh, kèm theo cột khói đen cao hơn 10m tỏa rộng ra khu vực lân cận.

Sân bay Long Thành vẫn đang bám sát kế hoạch
Tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính đến ngày 20/2, một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành như rà phá bom mìn, xây tường rào ranh giới cảng hàng không (trong phạm vi 1.810ha).

Hà Tĩnh chủ động phòng, chữa cháy rừng
Trong điều kiện thời tiết chuẩn bị bước vào những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài và khắc nghiệt làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và mỗi người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo thông tuyến trở lại
Mưa lớn làm hơn 1.000m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 8A khiến đường lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị chia cắt hoàn toàn. Sau nhiều giờ khắc phục, hiện tuyến đường đã được thông tuyến trở lại.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?
Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi xe điện tăng nhanh và nhiều công ty vận tải đã nhạy bén chuyển từ xe xăng sang ô tô điện để kinh doanh.