Chuyên mục


Lực lượng CSGT Bắc Giang ra quân bảo đảm TTATGT

07/10/2023 17:03 (GMT +7)

Để bảo đảm TTATGT và trật tự xã hội phục vụ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ Nhất, ngày 06/10 Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang thành lập Tổ Công tác đặc biệt của Công an tỉnh Bắc Giang.

Tổ được thành lập để tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố Bắc Giang, kết hợp với việc phòng ngừa, xử lý các hoạt động vi phạm Luật Giao thông.

 Một chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn của Công an Bắc Giang

 Một chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn của Công an Bắc Giang

Theo kế hoạch đã đề ra, tổng số cán bộ chiến sĩ được huy động tối ngày 6/10 là 58 người, trong đó Phòng CSGT huy động 32 cán bộ chiến sĩ, Công an thành phố Bắc Giang 26 cán bộ chiến sĩ. Cùng phối hợp với Tổ CSGT còn có cán bộ “Điều lệnh” của Công an tỉnh để phối hợp xác minh người vi phạm có phải là cán bộ, đảng viên, công chức hay không. Trường hợp phát hiện sẽ tiến hành xửl ý nghiêm, không có vùng cấm, không ngoại lệ theo quy định của pháp luật.

Ngay trong tối 6/10 lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản 37 trường hợp vi phạm, trong đó có 27 trường hợp vi phạm nồng độ cồn gồm 5 ô tô và 22 môtô, 2 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và 8 trường hợp vi phạm khác. Trong đó có 3 trường hợp xe ô tô vi phạm ở mức kịch khung. Với vi phạm này, lái xe sẽ bị xử lý với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, hình phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 10 ngày làm việc.

Trong thời gian tới, Tổ đặc biệt của Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn tại một số địa phương và các tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thanh Tuyền
Va chạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài xế Mercedes tử vong
Sau vụ va chạm giữa 2 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, một tài xế điều khiển xe Mercedes đã tử vong.

Xe đầu kéo 'bốc hơi' ở cây xăng: Bắt đối tượng sau 6 giờ phá án
Chiều 7/12, Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị đã khám phá nhanh vụ án trộm xe đầu kéo tại cây xăng, bắt giữ 2 đối tượng.

Công an Bắc Giang ngăn chặn 'nạn' đua xe trái phép
Đại tá Thân Văn Duy - Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh: “Cần lấy những kết quả từ việc khởi tố vụ án để giáo dục, dặn đe cảnh tỉnh một số bộ phận thanh thiếu niên chuẩn bị có hành vi đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng là vi phạm pháp luật”.

Xử lý hơn 60 điểm đen tai nạn giao thông
Theo thống kê trong năm 2023, đã có 63 điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, cao tốc đã được xử lý.

Hải Phòng chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xử lý kịp thời và công khai kết quả xử lý đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang vi phạm quy định về nồng độ cồn.

Phát hiện hai gói hàng chứa nhiều ngoại tệ trên xe khách
Trên xe khách từ Huế ra Quảng Trị, CSGT đã phát hiện hai bao ni lông màu đen, bên trong chứa một lượng lớn ngoại tệ.

Hai xe khách chèn ép, gây náo loạn trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
Ngày 6/12, Phòng CSGT Công an Bắc Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hai ô tô khách để điều tra hành vi chèn ép nhau trên cao tốc khiến nhiều hành khách trên xe hoảng loạn.