Chuyên mục


Lực lượng CSGT Bắc Giang ra quân bảo đảm TTATGT

07/10/2023 17:03 (GMT +7)

Để bảo đảm TTATGT và trật tự xã hội phục vụ các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ Nhất, ngày 06/10 Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang thành lập Tổ Công tác đặc biệt của Công an tỉnh Bắc Giang.

Tổ được thành lập để tiến hành tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố Bắc Giang, kết hợp với việc phòng ngừa, xử lý các hoạt động vi phạm Luật Giao thông.

 Một chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn của Công an Bắc Giang

 Một chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn của Công an Bắc Giang

Theo kế hoạch đã đề ra, tổng số cán bộ chiến sĩ được huy động tối ngày 6/10 là 58 người, trong đó Phòng CSGT huy động 32 cán bộ chiến sĩ, Công an thành phố Bắc Giang 26 cán bộ chiến sĩ. Cùng phối hợp với Tổ CSGT còn có cán bộ “Điều lệnh” của Công an tỉnh để phối hợp xác minh người vi phạm có phải là cán bộ, đảng viên, công chức hay không. Trường hợp phát hiện sẽ tiến hành xửl ý nghiêm, không có vùng cấm, không ngoại lệ theo quy định của pháp luật.

Ngay trong tối 6/10 lực lượng CSGT đã phát hiện, lập biên bản 37 trường hợp vi phạm, trong đó có 27 trường hợp vi phạm nồng độ cồn gồm 5 ô tô và 22 môtô, 2 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của CSGT và 8 trường hợp vi phạm khác. Trong đó có 3 trường hợp xe ô tô vi phạm ở mức kịch khung. Với vi phạm này, lái xe sẽ bị xử lý với mức phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng, hình phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 10 ngày làm việc.

Trong thời gian tới, Tổ đặc biệt của Công an tỉnh Bắc Giang sẽ tiếp tục tập trung kiểm tra chuyên đề nồng độ cồn tại một số địa phương và các tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thanh Tuyền
TP Bắc Giang: Xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm TTATGT qua hệ thống camera giám sát
Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã lắp đặt 25 camera giám sát giao thông tự động phát hiện vi phạm. Qua hệ thống camera trên, 6 tháng đầu năm 2024, Công an TP Bắc Giang đã xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm, thu phạt trên 3,4 tỷ phương tiện vi phạm TTATGT.

Quảng Ninh: Va chạm tàu thuyền, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông đường thủy vừa xảy ra tại khu vực phao số 1, Đầm Quả Xoài thuộc xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh khiến một người đàn ông thiệt mạng.

Bắc Giang: Xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra TNGT
6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có sự tập trung quyết liệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình TTATGT ở Bắc Giang vẫn diễn biến phức tạp.

Quảng Bình: Tạm giữ gần 50 giấy phép lái xe trên ứng dụng VneID
Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ hơn 50 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử VNeID sau nửa tháng áp dụng VNeID thay cho bản giấy theo thông tư 28 của Bộ Công an.

Nhà xe Tân Kim Chi dừng “bến cóc” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Banduong.vn cùng với sự vào cuộc tích cực của Sở GTVT Hà Nội, các lực lượng chức năng, hãng xe Tân Kim Chi đã chấm dứt hoạt động "bến cóc" tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Bốn mẹ con tử vong sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Nội
Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 mẹ con tử vong, xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ tài xế hất CSGT lên nắp capô
Thông tin từ Công an Thành phố Hải Phòng cho biết, được sự vận động của cơ quan Công an, gần một ngày sau khi xảy ra vụ việc tài xế xe con hất một chiến sỹ cảnh sát giao thông lên nắp capô, đối tượng này đã ra trình diện.