Chuyên mục


Tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT cho người lao động, công nhân trong các KCN

03/10/2023 12:33 (GMT +7)

Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Liên đoàn Lao động tỉnh vừa ban hành Kế hoạch liên ngành phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT hướng đến người lao động, công nhân trong các Khu công nghiệp.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT hướng đến người lao động, công nhân trong các KCN.

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT hướng đến người lao động, công nhân trong các KCN.

Kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng đến người lao động, công nhân của các doanh nghiệp các quy định của pháp luật về TTATGT, qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức tự giác của người lao động trong tham gia giao thông.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Tình hình TNGT trên toàn quốc và trên địa bàn tỉnh; nguyên nhân và hậu quả của các vụ TNGT; kỹ năng điều khiển phương tiện và cách xử lý các tình huống mà công nhân, người lao động thường gặp; tuyên truyền về hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên các tuyến giao thông…. Các nội dung trên sẽ được đăng tải thông qua biểu ngữ, pano, áp phích, tờ gấp, các triển lãm ảnh liên quan đến TNGT, các hình ảnh đẹp về TTATGT; các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ; các tin bài, phóng sự phản ánh tình hình TTATGT tại các Khu công nghiệp của các cơ quan truyền thông, báo chí.

Theo kế hoạch, Công an tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại các Khu công nghiệp; Tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT như điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe… Công an tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hội nghị tuyên truyền tại các doanh nghiệp lớn, có đông công nhân trong Khu công nghiệp.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp thường xuyên tuyên truyền đến công nhân, người lao động thực hiện tốt các quy định của pháp luật về TTATGT; bố trí phương tiện đưa, đón công nhân thực hiện dừng, đỗ đúng nơi quy đĩnh, chở đúng số người quy định, tuân thủ tốc độ trong các Khu công nghiệp.

Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Công đoàn các Khu công nghiệp xây dựng mô hình điểm về công tác tuyên truyền bảo đảm TTATGT, văn hóa giao thông tại các khu, cụm công nghiệp, doanh nghiệp; tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng lao động bố trí giờ làm việc hợp lý, tránh ùn tắc giao thông. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ phối hợp với Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh phát động phong trào tố giác các hành vi vi phạm về TTATGT trong các Khu công nghiệp.

Thanh Tuyền
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.