Chuyên mục


Lên lịch bàn giao toàn bộ mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

11/02/2023 05:48 (GMT +7)

Đến nay, tỉnh Bình Định đã bàn giao hơn 78% mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh. Phần diện tích còn lại, tỉnh này phấn đấu bàn giao trong quý 2 năm nay.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn tỉnh Bình Định được khởi công vào đầu năm nay. Hơn 200 công nhân thuộc Ban điều hành Trường Sơn 5, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Binh đoàn 12, Bộ Quốc Phòng đã thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ công trình. Các địa phương ở tỉnh Bình Định đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hơn 92 km, đạt hơn 78%.

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường

Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố có cao tốc đi qua tập trung giải phóng diện tích còn lại; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng 43 khu tái định cư bố trí đất cho dân trong diện giải tỏa.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi phân công các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện chuyên trách kiểm tra giám sát, phối hợp Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tăng cường gặp gỡ, nắm bắt thông tin để trao đổi với người dân. Thực hiện áp dụng tốt các chính sách liên quan đến việc áp giá đền bù để tạo sự đồng thuận nhất để bà con đồng thuận với chủ trương bàn giao đất để giao trả mặt bằng. Trên huyện cũng phải triển khai nhanh ngay đầu tư xây dựng các khu tái định cư để bà con thấy được vị trí diện tích sắp tới xây nhà ở mới tốt hơn”.

Theo VOV
Vàng SJC 'mất đỉnh' 90 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng nay đồng loạt giảm mạnh, đặc biệt vàng miếng SJC ở một số nơi đã "tuột mốc" 90 triệu đồng/lượng.

TP. HCM: Lên phương án đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư bỏ trống ở Thủ Thiêm
Mới đây, tại cuộc làm việc giữa Đại biểu Quốc hội TP. HCM với UBND Thành phố chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đại diện Sở Xây dựng TP. HCM đã trình bày những giải pháp đối với các căn hộ tái định cư và đất nền đang bỏ trống trên địa bàn.

Lượng vàng trúng thầu lần 7 cao kỷ lục
Phiên đấu thầu vàng lần thứ 7 diễn ra thành công, với 11 đơn vị tham gia và số lượng vàng miếng SJC trúng thầu cao kỷ lục là 12.300 lượng.

Đấu thầu vàng miếng lần 7, lần đầu tiên hạ giá đặt cọc
Phiên đấu thầu vàng miếng thứ 7 trong năm nay sẽ diễn ra vào sáng mai 16/5. Giá tham chiếu để tính giá đặt cọc là 87,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng so với phiên đấu thầu gần nhất.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024: SeABank đặt mục tiêu tăng trưởng 28%, tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được thông qua tại Đại hội, trong đó, lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt hơn 5.888 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2023 và tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ quyền hạn của UBCKNN
Tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thuộc Bộ Tài chính, thay thế Quyết định số 48/2015/QĐ-TTg, Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Giá vàng bật tăng trở lại
Thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên tăng giá mạnh mẽ vào sáng ngày 15/5. Sau 2 ngày giảm liên tiếp, giá vàng SJC đã bật tăng trở lại với mức tăng lên tới 1,3 triệu đồng/lượng.