Chuyên mục


Lên lịch bàn giao toàn bộ mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

11/02/2023 05:48 (GMT +7)

Đến nay, tỉnh Bình Định đã bàn giao hơn 78% mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh. Phần diện tích còn lại, tỉnh này phấn đấu bàn giao trong quý 2 năm nay.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn tỉnh Bình Định được khởi công vào đầu năm nay. Hơn 200 công nhân thuộc Ban điều hành Trường Sơn 5, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Binh đoàn 12, Bộ Quốc Phòng đã thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ công trình. Các địa phương ở tỉnh Bình Định đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư hơn 92 km, đạt hơn 78%.

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường

Các đơn vị thi công đang khẩn trương san ủi nền đường

Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố có cao tốc đi qua tập trung giải phóng diện tích còn lại; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để khởi công xây dựng 43 khu tái định cư bố trí đất cho dân trong diện giải tỏa.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: “Chúng tôi phân công các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện chuyên trách kiểm tra giám sát, phối hợp Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn tăng cường gặp gỡ, nắm bắt thông tin để trao đổi với người dân. Thực hiện áp dụng tốt các chính sách liên quan đến việc áp giá đền bù để tạo sự đồng thuận nhất để bà con đồng thuận với chủ trương bàn giao đất để giao trả mặt bằng. Trên huyện cũng phải triển khai nhanh ngay đầu tư xây dựng các khu tái định cư để bà con thấy được vị trí diện tích sắp tới xây nhà ở mới tốt hơn”.

Theo VOV
Tiểu sử tập đoàn 'bắt tay' cùng King Coffee xây nhà máy lốp xe ở Mỹ
Tín Thành Group của ông doanh nhân Trần Đình Quyền có nhiều thăng trầm trên đất Mỹ; nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp này vẫn chưa tạo được dấu ấn bởi nhiều thương vụ đầu tư rất lớn nhưng "tính rồi lại thôi" và thông tin về tài chính cũng khá mơ hồ.

HBC liên tục bị nhắc vì giao dịch ngầm
Qua rà soát hồ sơ báo cáo, công bố thông tin của doanh nghiệp, HoSE cũng nhận thấy HBC không thực hiện công bố thông tin quyết định về việc trở thành/không còn là công ty mẹ của một số công ty.

Có thể xây mới 2 sân bay miền Trung
Đến năm 2030, Bộ GTVT đã có kế hoạch phối hợp với Bộ Quốc phòng và các địa phương đầu tư xây dựng mới Cảng hàng không Phan Thiết, cảng hàng không Quảng Trị.

Hà Nội lên kế hoạch tăng tốc đầu tư công
Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến hết tháng 6 năm nay, kết quả giải ngân đầu tư công đạt khoảng 40 - 45%; phấn đấu cả năm 2023 đạt từ 95 - 100%.

Hòa Phát tập trung “quả đấm thép” 3 tỷ USD
Hòa Phát (HPG) không chia cổ tức dù bằng tiền mặt hay bằng cổ phiếu do nhu cầu về vốn năm 2023 rất lớn. Về kế hoạch doanh thu, doanh nghiệp này kỳ vọng đầu tư công sẽ là thị trường tiêu thụ lớn trong năm 2023.

Sở hữu căn nhà đầu tiên bằng dự án “3 dễ” Avatar Thu Duc
Ra mắt vào trung tuần tháng 3/2023, dự án Avatar Thu Duc đã nhanh chóng “tạo sóng” trên thị trường. Ước mơ “có nhà Sài Gòn” của giới trẻ giờ đây đã không còn xa vời, bởi Avatar Thu Duc được nhà phát triển Hưng Thịnh Land kiến tạo trên nền tảng “3 dễ”: dễ tiếp cận, dễ an cư, dễ đầu tư.

CPI tháng 3 thay đổi khi giá xăng giảm
Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 của Tổng cục Thống kê vừa công bố, giá thực phẩm giảm do nguồn cung dồi dào; giá xăng dầu, giá gas giảm theo giá nhiên liệu thế giới là nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2023 giảm 0,23% so với tháng trước.