Chuyên mục


Khôi phục hoạt động Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng

20/02/2023 16:25 (GMT +7)

Sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng dịch COVID-19, cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu, Việt Nam) - Kim Thuỷ Hà (Vân Nam, Trung Quốc) đã chính thức khôi phục toàn diện các hoạt động xuất, nhập cảnh từ sáng 20/2.

Theo Cổng TTĐT tỉnh Lai Châu (laichau.gov.vn), lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu cho biết trước đó, phía châu Hồng Hà và huyện Kim Bình (Vân Nam, Trung Quốc) đã có công hàm thông báo hủy bỏ tất cả các biện pháp kiểm tra COVID-19 đối với hàng hóa và từ ngày 20/2/2023 khôi phục toàn diện việc xuất, nhập cảnh cho công dân qua cặp Cửa khẩu Ma Lù Thàng - Kim Thủy Hà.

Cua-Khau-Ma-Lu-Thang

Về phía mình, UBND tỉnh Lai Châu cũng đã chỉ đạo dừng thực hiện phương án thiết lập vùng xanh an toàn với dịch bệnh COVID-19 trong xuất, nhập khẩu hàng hóa tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng".

Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của lãnh đạo tỉnh Lai Châu (Việt Nam) cũng như tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), của cơ quan quản lý Cửa khẩu, chính quyền địa phương hai bên.

Việc khôi phục toàn diện hoạt động xuất nhập cảnh góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa, thúc đẩy hợp tác, phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế biên mậu, văn hóa, du lịch,... đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hai bên.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lai Châu, trong buổi sáng đầu tiên khôi phục toàn diện các hoạt động xuất, nhập cảnh (20/2), lực lượng chức năng đã làm thủ tục xuất cảnh cho 100 công dân của Việt Nam sang Trung Quốc và làm thủ tục nhập cảnh cho 100 công dân Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam...

Theo Báo điện tử Chính phủ
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.