Chuyên mục


Khai trương tuyến đường sắt Yên Viên - Sóng Thần

08/06/2023 14:00 (GMT +7)

Ngày 6/6 tại Ga Đường sắt Yên Viên, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam (TRV) chính thức khai trương tuyến tàu hàng lộ trình Yên Viên -Sóng Thần.

Theo đó, lịch tàu chính thức cho tuyến Bắc - Nam (Yên Viên - Sóng Thần): Tàu HH17 xuất phát từ ga Yên Viên lúc 2h00 sáng thứ 3 hàng tuần; Tàu HH18 xuất phát từ ga Sóng Thần lúc 1h30 sáng thứ 7 hàng tuần. Thời gian hành trình: 66 tiếng.

Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam mong muốn mang một giải pháp linh hoạt hơn cho vận tải đường sắt

Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam mong muốn mang một giải pháp linh hoạt hơn cho vận tải đường sắt

Với việc mở tuyến tàu lộ trình này, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam chính thức tham gia vận hành mảng vận tải hàng hóa bằng đường sắt. Đây được coi là một trong những bước đi táo bạo bởi trên thực tế hiện nay, vận tải đường sắt đang bộc lộ nhiều điểm thiếu linh hoạt trong nền kinh tế thị trường. Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam mong muốn mang một giải pháp linh hoạt hơn cho vận tải đường sắt.

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng hàng hoá dẫn đến các phương thức vận tải đang cạnh tranh nhau quyết liệt để dành lấy thị trường, ưu thế của vận tải đường sắt chính là sự ổn định, an toàn. Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam mong muốn đáp ứng tối ưu về thời gian để khách hàng có  thêm sự chọn lựa trong khi chi phí đường bộ tăng cao, đường biển mất nhiều thời gian hơn trong quá trình vận chuyển.

Trong chuỗi cung ứng vận chuyển, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam đã chủ động hoàn toàn cho các khách hàng giao hàng Door –Door

Trong chuỗi cung ứng vận chuyển, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam đã chủ động hoàn toàn cho các khách hàng giao hàng Door –Door

Tham dự buổi khai trương có ông Nguyễn Duy Hà, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP SBI Logistics- đơn vị đối tác toàn diện với Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam cho hạng mục vận chuyển 2 đầu Yên Viên và Sóng Thần. Như vậy, trong chuỗi cung ứng vận chuyển, Công ty Cổ phần Đường sắt Việt Nam đã chủ động hoàn toàn cho các khách hàng giao hàng Door –Door. Điều này hứa hẹn thay đổi đáng kể về chất lượng dịch vụ cũng như thời gian vận chuyển của đường sắt, góp phần đưa phương thức này đến gần hơn với các doanh nghiệp, đặc biệt là các khách hàng FDI vốn chưa quen thuộc với phương thức vận tải này.

                                                                                                                

Duy Hà
Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).