Chuyên mục


Sân bay Tân Sơn Nhất vào mùa cao điểm

09/06/2023 09:42 (GMT +7)

Cao điểm mùa hè của sân bay Tân Sơn Nhất trùng với mùa mưa, do đó đơn vị vận hành tại Cảng đã lên phương án nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách.

Ngày 7/6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, giai đoạn cao điểm mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, sản lượng khai thác dự kiến đạt gần 24 triệu hành khách với 150.550 chuyến bay. So với cùng kỳ năm trước, tổng số chuyến bay sẽ tăng 6,64%, tổng sản lượng hành khách tăng 7,6%.

Lượng hành khách cao điểm mùa hè tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến

Lượng hành khách cao điểm mùa hè tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến

Đơn vị này cho biết, khác với cao điểm Tết, lượng hành khách cao điểm mùa hè tập trung đông đúc cả hai chiều khách đi và khách đến. Do đó, Cảng Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các bộ phận duy trì công tác phục vụ ở mức cao và kéo dài.

Cũng trong cao điểm này, mùa mưa kéo dài có khả năng dẫn đến tỷ lệ chuyến bay chậm dự kiến có thể tăng cao, ảnh hưởng tới hành khách, nhà ga, gây quá tải trong một số thời điểm. Vì vậy, các đơn vị vận hành tại Cảng đã được chỉ đạo xây dựng kế hoạch chống ngập, có phương án xử lý trong trường hợp thời tiết xấu ảnh hưởng tới hoạt động bay, phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực.

Trong cao điểm mùa hè, Cảng sẽ bố trí 25 - 30 đoàn viên Đoàn thanh niên tham gia hỗ trợ hành khách tại khu vực khu vực an ninh soi chiếu, sảnh công cộng nhà ga quốc nội trong khung giờ cao điểm từ 5h - 09h.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tiếp tục sử dụng bãi đệm taxi tại giao lộ Hồng Hà - Bạch Đằng trong dịp cao điểm hè 2023. Đồng thời, tiếp tục áp dụng thử nghiệm mô hình A-CDM tại Cảng sau khi nhận thấy chỉ số chuyến bay đúng giờ vẫn đạt 80% thử nghiệm.

Hiện nay Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thực hiện thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tự nguyện đối với hành khách đi tàu bay. Việc thực hiện thí điểm được triển khai tại các quầy làm thủ tục, điểm kiểm tra tại cửa khởi hành và điểm kiểm tra an ninh hàng không đối với hành khách và hành lý xách tay nội địa.

Hoài Linh
Giảm 20% cho khách mua vé tàu sớm
Số ngày mua vé trước ngày tàu chạy từ 2-9 ngày bằng 95% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước 10-19 ngày bằng 90% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ; mua trước từ 20 ngày trở lên bằng 80% giá vé, với mức mua 20 vé/chỗ...

Nội bộ bất nhất tại Tân Cảng Sài Gòn
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đẩy mạnh chuyển đổi số, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn dẫn đầu, vận hành hệ thống ePort hiệu quả nhiều năm nay, nhưng lạ là công ty thành viên Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) không phối hợp tốt với hãng tàu xử lý tờ khai khiến doanh nghiệp xuất hàng thông quan phức tạp...

Baemin rục rịch 'rút chân' khỏi Việt Nam
Baemin Việt Nam, một liên doanh giữa Delivery Hero và Woowa Brothers, đã bắt đầu thu nhỏ quy mô hoạt động tại thị trường Việt Nam và tiến hành cắt giảm nhân sự, thông tin này được công bố bởi Tech in Asia.

Khách bay hàng không tăng khoảng 20%
Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 44,1 triệu khách, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng hành khách quốc tế tăng 300,2%, đạt 11,5 triệu khách, còn khách nội địa giảm 3,6%, đạt 32,6 triệu khách.

Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.