Chuyên mục


Huế - Thành phố Du lịch sạch ASEAN

27/01/2024 10:27 (GMT +7)

Tối 26/1, tại Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN.

Ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải (có hiệu lực từ năm 2024 - 2026) là TP. Huế (Thừa Thiên Huế), TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và TP. Quy Nhơn (Bình Định).

asean

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) được tổ chức từ ngày 23 - 27/1 tại Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được các nước thành viên ASEAN luân phiên đăng cai tổ chức nhằm quảng bá du lịch đến với du khách trong khu vực và quốc tế.

Ngoài giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN, Thành phố Huế có thêm 2 giải Du lịch ASEAN 2024 cũng được trao tại sự kiện ATF 2024, gồm: Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024 dành cho Du lịch trải nghiệm Văn hóa - Nghệ thuật - Ẩm thực thực dưỡng chay tại An Nhiên Garden; Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 - Hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện dành cho KS Silkpath Grand Huế (năm thứ 2 liên tiếp).

asean1

Đây là các giải thưởng cao quý của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực; là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia “Vietnam Timeless Charm”.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá vị thế của Thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiến trình trở thành Thành phố trực thuộc TW với thương hiệu du lịch chung: Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới và bộ ba nhận diện: Huế - Thành phố Festival, Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài.

Hồng Nhi
Hơn 200 nghệ sĩ quy tụ trong show diễn tại Sun World Ba Na Hills
Show diễn độc đáo kết hợp 12 loại hình nghệ thuật – Fairy Blossom (Khu vườn thần tiên) đã chính thức ra mắt tại Sun World Ba Na Hills từ ngày 16/6, với sự tham gia của những ngôi sao xiếc hàng đầu thế giới và hơn 200 nghệ sĩ trong nước, quốc tế.

NovaWorld Phan Thiet có gì hấp dẫn để check-in trong tháng 6 này?
Điểm đến gây bão với du khách trong nước và quốc tế hè này tiếp tục gọi tên NovaWorld Phan Thiet bởi chuỗi sự kiện Summer Fest sôi động và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc tại đây.

Bay thẳng tới Philippines
Vừa qua, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đến sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila của Philippines. Đây là hãng bay đầu tiên của Việt Nam mở đường bay đến quốc gia này.

Hạ Long sẽ có chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc
Hè này, chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc – VuiFest Ha Long sẽ chính thức được “trình làng” tại khu vực đường Kỳ Quan bao biển Bãi Cháy, TP. Hạ Long, hứa hẹn trở thành “hiện tượng” du lịch cực chất thu hút hàng chục nghìn du khách.

Hà Nội sắp có tuyến du lịch đường sông tới Hưng Yên
Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường sông với nhiều dự án quan trọng. Một trong số đó là hoàn thiện tuyến du lịch đường sông từ bến Chương Dương Độ, qua Bát Tràng, Ninh Sở (Thường Tín) và kéo dài tới tận Hưng Yên.

Về NovaWorld Phan Thiet thưởng thức đêm nhạc Lululola, quẩy cùng Just Rock bên biển
Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp hè này khi khoảng cách di chuyển từ TP.HCM và các vùng lân cận đến thành phố biển này được rút ngắn, chỉ còn hơn 1,5 giờ lái xe qua cao tốc.

Sóng nước Tam Giang
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, tối 8/6, tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2024.