Chuyên mục


Huế - Thành phố Du lịch sạch ASEAN

27/01/2024 10:27 (GMT +7)

Tối 26/1, tại Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN.

Ba thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải (có hiệu lực từ năm 2024 - 2026) là TP. Huế (Thừa Thiên Huế), TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và TP. Quy Nhơn (Bình Định).

asean

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) được tổ chức từ ngày 23 - 27/1 tại Thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được các nước thành viên ASEAN luân phiên đăng cai tổ chức nhằm quảng bá du lịch đến với du khách trong khu vực và quốc tế.

Ngoài giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN, Thành phố Huế có thêm 2 giải Du lịch ASEAN 2024 cũng được trao tại sự kiện ATF 2024, gồm: Sản phẩm Du lịch bền vững ASEAN 2024 dành cho Du lịch trải nghiệm Văn hóa - Nghệ thuật - Ẩm thực thực dưỡng chay tại An Nhiên Garden; Địa điểm tổ chức MICE ASEAN 2024 - Hạng mục Địa điểm tổ chức sự kiện dành cho KS Silkpath Grand Huế (năm thứ 2 liên tiếp).

asean1

Đây là các giải thưởng cao quý của ASEAN, góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực; là dịp để các đơn vị quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia “Vietnam Timeless Charm”.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội vàng để quảng bá vị thế của Thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiến trình trở thành Thành phố trực thuộc TW với thương hiệu du lịch chung: Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới và bộ ba nhận diện: Huế - Thành phố Festival, Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài.

Hồng Nhi
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.