Chuyên mục


Hà Nội đón 2024 bằng drone light phá kỷ lục Đông Nam Á

22/01/2024 13:43 (GMT +7)

Ông Trương Việt Dũng - chánh văn phòng UBND TP Hà Nội - cho biết Hà Nội sẽ trình diễn pháo hoa tầm cao kết hợp ánh sáng và âm nhạc với 2.024 chiếc drone, để chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chiều 19/1, UBND TP Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2024. Ông Trương Việt Dũng - chánh văn phòng, người phát ngôn UBND TP Hà Nội - chủ trì cuộc họp.

TP.Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng để xác lập kỷ lục Đông Nam Á với 2.024 máy bay không người lái - Drone

TP.Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng để xác lập kỷ lục Đông Nam Á với 2.024 máy bay không người lái - Drone

 
Trước đó, Hà Nội đã ban hành kế hoạch về tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Theo đó, trên địa bàn thành phố có tổng số 30 điểm bắn pháo với 32 trận địa. Ngoài các quận Hoàn Kiếm và Long Biên có 2 trận địa thì mỗi quận, huyện, thị xã có một trận địa. Tổng số pháo hoa tầm cao là 5.400 quả, pháo hoa tầm thấp là 3.570 giàn. Trong đó, mỗi trận địa tầm cao kết hợp tầm thấp sử dụng 600 quả và 90 giàn; còn lại mỗi trận địa tầm thấp sử dụng 120 giàn. Tổng kinh phí được tính toán là hơn 29 tỉ đồng. Hà Nội yêu cầu sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa được huy động từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp...

Thông tin tới báo chí, ông Dũng cho biết để chào đón Tết Nguyên đán 2024, Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó có 9 điểm tầm cao với 600 quả, cao 135 mét. Đặc biệt, năm nay, TP.Hà Nội sẽ tổ chức màn trình diễn ánh sáng để xác lập kỷ lục Đông Nam Á với 2.024 máy bay không người lái - Drone, biểu diễn vào trước thời điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Được biết, drone Light là màn trình diễn của nhiều loại thiết bị không người lái được sắp xếp theo phương pháp khác nhau để tạo thành các hình dạng với các hiệu ứng ánh sáng tinh vi trên bầu trời. Bên cạnh pháo hoa, trình diễn drone light đang là xu hướng mới của các lễ hội. Hình thức này mang lại hiệu ứng rực rỡ và đẹp mắt, và đảm bảo an toàn, giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn, giảm thiểu khói bụi, hóa chất ảnh hưởng. Ưu thế của trình diễn drone light là sắp xếp được hoa văn, hình khối, chữ viết, chuyển động dưới dạng 2D và 3D. 

Theo ông Dũng, kế hoạch này đã được Thường trực Thành ủy Hà Nội thông qua. Hứa hẹn: "Đây sẽ là là kỷ lục Đông Nam Á cao nhất mà chúng ta xác lập, địa điểm đang dự kiến ở hồ Tây (Q.Tây Hồ, Hà Nội) và nghiên cứu thêm ở sân vận động Mỹ Đình (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội). Trong đó, màn trình diễn ánh sáng sẽ diễn ra trước thời điểm bắn pháo hoa đón giao thừa".

Thông tin về thời gian, ông Dũng cho biết, màn trình diễn này có thể bắt đầu từ 23 giờ đến 23 giờ 30 ngày 30 tháng chạp (tức ngày 9/2) và có kế hoạch kết nối điểm cầu để truyền hình trực tiếp. Sau khi đồng ý kế hoạch của UBND thành phố, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã giao Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thẩm định nội dung này.

Ông Dũng nhấn mạnh, sự kiện này là điểm mới trong không khí vui tươi, chào mừng các kết quả đạt được năm 2023 và bước vào năm 2024 với nhiều thắng lợi mới, tinh thần mới, cũng như thực hiện công nghiệp văn hóa thủ đô.

Trang Anh
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.