Chuyên mục


Hà Nội tổ chức Tuần lễ hội hoa đào

15/01/2024 14:01 (GMT +7)

Lễ hội hoa đào, quất cảnh và sản phẩm OCOP các vùng miền Xuân Giáp Thìn 2024 nhằm tôn vinh các làng nghề truyền thống trồng đào, quất của quận Tây Hồ và thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tham quan, giải trí của người dân Thủ đô và du khách.

Lễ hội diễn ra trên diện tích khoảng 7.000m2, có hơn 100 gian hàng và các khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá hoa đào, quất cảnh, hoa, cây cảnh, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong nước sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 26/1 đến 1/2 tại Không gian văn hóa sáng tạo phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ).

Một hoạt động đặc sắc tại lễ hội là là Hội thi quất cảnh và đào cảnh trên địa bàn quận Tây Hồ

Một hoạt động đặc sắc tại lễ hội là là Hội thi quất cảnh và đào cảnh trên địa bàn quận Tây Hồ

Trong khuôn khổ của lễ hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ phối hợp với TikTok Việt Nam và các đơn vị tổ chức ngày hội livestream Tết Việt, tuyến phố check-in Tết Việt, trải nghiệm Tết Online và nhiều sự kiện truyền thông hấp dẫn bên lề khác...

Một hoạt động đặc sắc tại lễ hội là là Hội thi quất cảnh và đào cảnh trên địa bàn quận Tây Hồ. Sau hội thi, các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân, nhà vườn (trồng quất, đào) trên địa bàn quận Tây Hồ; nâng cao kiến thức cho cán bộ, nông dân, nhà vườn về khoa học, kỹ thuật và quản lý, phục vụ tích cực cho việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển vùng sản xuất chuyên canh đào, quất tập trung, chất lượng cao gắn với du lịch tại quận Tây Hồ.

Ban tổ chức hi vọng, đến với lễ hội, người dân được trải nghiệm không gian Tết Việt với hoạt động gói bánh chưng; giới thiệu nghệ thuật gọt, tỉa, chơi hoa ngày Tết; chợ quê; các trò chơi dân gian trong ngày Tết cổ truyền; ẩm thực vùng miền...

Trang Anh
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.