Chuyên mục


Năm 2024, Bắc Giang phấn đấu đón khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch

28/01/2024 11:05 (GMT +7)

Năm nay, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đón khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng khoảng 500 nghìn lượt so với năm 2023.

Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Bắc Giang đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành Nghị quyết về xây dựng, phát triển văn hoá, con người Bắc Giang đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Sở cũng phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ninh, Sở VHTTDL Hải Dương hoàn thiện hồ sơ khoa học “Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc” trình UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc ở làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng- một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang

Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc ở làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng- một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Giang

Năm nay, tỉnh Bắc Giang phấn đấu đón khoảng 2,5 triệu lượt khách du lịch, tăng khoảng 500 nghìn lượt so với năm 2023. Để hoàn thành mục tiêu này, Sở VHTTDL đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục dự án xây dựng Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử; dự án tu bổ, tôn tạo Di tích quốc gia đặc biệt những địa điểm khởi nghĩa Yên Thế và các dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích khác; Duy trì, nhân rộng mô hình khu dân cư văn hóa sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn và các mô hình trong thực hiện nếp sống văn minh.

Sở cũng phối hợp, chuẩn bị tốt các điều kiện để đăng cai tổ chức các giải thể thao quốc gia do Bộ VHTTDL ủy quyền, trong đó tham mưu đề xuất tổ chức ít nhất 1 giải thể thao quốc tế tại Bắc Giang.

Ngoài ra, ngành VHTTDL tỉnh Bắc Giang còn phối hợp với các địa phương chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2024, Lễ hội kỷ niệm 140 năm Khởi nghĩa Yên Thế và một số hoạt động, sự kiện như: Hội nghị liên kết phát triển du lịch; tuần lễ du lịch mùa quả ngọt. Tổ chức các đoàn khảo sát, xúc tiến giới thiệu các khu, điểm du lịch, làng nghề, vùng cây ăn quả và nông sản đặc trưng của tỉnh.

                                                                                               

Thanh Tuyền
Hơn 200 nghệ sĩ quy tụ trong show diễn tại Sun World Ba Na Hills
Show diễn độc đáo kết hợp 12 loại hình nghệ thuật – Fairy Blossom (Khu vườn thần tiên) đã chính thức ra mắt tại Sun World Ba Na Hills từ ngày 16/6, với sự tham gia của những ngôi sao xiếc hàng đầu thế giới và hơn 200 nghệ sĩ trong nước, quốc tế.

NovaWorld Phan Thiet có gì hấp dẫn để check-in trong tháng 6 này?
Điểm đến gây bão với du khách trong nước và quốc tế hè này tiếp tục gọi tên NovaWorld Phan Thiet bởi chuỗi sự kiện Summer Fest sôi động và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí đặc sắc tại đây.

Bay thẳng tới Philippines
Vừa qua, Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đến sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila của Philippines. Đây là hãng bay đầu tiên của Việt Nam mở đường bay đến quốc gia này.

Hạ Long sẽ có chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc
Hè này, chợ đêm giải trí bên biển đầu tiên của miền Bắc – VuiFest Ha Long sẽ chính thức được “trình làng” tại khu vực đường Kỳ Quan bao biển Bãi Cháy, TP. Hạ Long, hứa hẹn trở thành “hiện tượng” du lịch cực chất thu hút hàng chục nghìn du khách.

Hà Nội sắp có tuyến du lịch đường sông tới Hưng Yên
Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường sông với nhiều dự án quan trọng. Một trong số đó là hoàn thiện tuyến du lịch đường sông từ bến Chương Dương Độ, qua Bát Tràng, Ninh Sở (Thường Tín) và kéo dài tới tận Hưng Yên.

Về NovaWorld Phan Thiet thưởng thức đêm nhạc Lululola, quẩy cùng Just Rock bên biển
Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp hè này khi khoảng cách di chuyển từ TP.HCM và các vùng lân cận đến thành phố biển này được rút ngắn, chỉ còn hơn 1,5 giờ lái xe qua cao tốc.

Sóng nước Tam Giang
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, tối 8/6, tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2024.