Chuyên mục


Hải Phòng phạt nguội tại 5 nút giao thông

01/04/2023 19:01 (GMT +7)

Theo thông báo số 2072/VP-KSTTHC ngày 3/3/2023 của Uỷ ban nhân dân Thành phố, Hải phòng sẽ tiến hành triển khai thí điểm hạ tầng thiết bị ghi hình phục vụ phạt nguội để xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng đồng ý chủ trương triển khai thí điểm lắp đặt Camera "phạt nguội" tại 5 nút giao thông trên địa bàn Thành phố để xử lý vi phạm lỗi "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đối với phương tiện ô tô" bao gồm các nút giao thông sau:

1. Nút giao thông Phan Đăng Lưu - Hoàng Quốc Việt

2. Nút giao thông Phạm Văn Đồng - Đường 363

3. Nút giao thông Bùi Viện - Võ Nguyên Giáp

4. Nút giao thông Tô Hiệu - Trần Nguyên Hãn

5. Nút giao thông Nguyễn Đức Cảnh - Trần Nguyên H

Uỷ ban nhân dân thành phố Hải phòng giao cho Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương lắp đặt hệ thống camera; tổ chức tuyên truyền, vận hành, khai thác trong tháng 4/2023. Nguồn kinh phí được hỗ trợ từ Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội (02 nút) và nguồn xã hội hoá của thành phố (03 nút)

Image 31-03-2023 at 22.50

Được biết, toàn bộ hệ thống camera giám sát được trang bị hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện cả ban ngày lẫn ban đêm một cách rõ nét. Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát đảm bảo các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm TTATGT theo đúng quy định của pháp luật. 

Hệ thống camera không chỉ phục vụ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, hướng tới xây dựng và phát triển thành phố thông minh, mà còn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; nâng cao hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đồng thời hỗ trợ tích cực trong việc phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trên các tuyến giao thông.

Thanh Hải
Tags:
Siết chặt kiểm soát quản lý thủ tục hàng không
Liên quan đến sự việc nhân viên bốc xếp hành lý ký gửi có hành vi trộm cắp tài sản của hành khách, Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xem xét, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm trong quá trình làm thủ tục hàng không.

Không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm nồng độ cồn
Ngày 27/9, đại diện Cục CSGT cho biết, thực hiện mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc đã và đang kiểm tra, xử lý quyết liệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Bắc Giang: Xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 23 đến ngày 25/9, Cục CSGT (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành tuần tra, kiểm soát công tác bảo đảm ATGT trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm hàng trăm trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Hơn 20 triệu GPLX bằng giấy phải đổi
Bộ Công an đề xuất những giấy phép lái xe (GPLX) không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012 phải đổi sang GPLX mới theo lộ trình do Chính phủ quy định.

Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình
Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Thầy dạy lái xe ở Trung tâm của Công ty Tâm Anh bị phạt vì lỗi cơ bản
Ngày 25/9, thông tin Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản xử phạt thầy giáo dạy lái xe về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

Quảng Bình: Tai nạn thương tâm khiến một cán bộ xã tử vong
Sáng 25/9, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận cán bộ địa chính xã này không may gặp tai nạn tử vong trong lúc làm nhiệm vụ trở về.