Chuyên mục


Bình Dương bắt khẩn cấp 5 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm 61-09D

31/03/2023 15:31 (GMT +7)

Ngày 31/3, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ khẩn cấp năm đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D.

Các đối tượng gồm Võ Quốc Phong, Giám đốc; Hồ Trọng Nhân, Trưởng phòng; Lê Quốc Việt, Phó Giám đốc; Phan Công Kiên, Vũ Văn Vẻ (đăng kiểm viên). Trong đó, Phong, Nhân được xác định có hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác, 3 người còn lại có hành vi nhận hối lộ.

dfc482b3f6e12abf73f0_1

Ngày 28-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã phong tỏa, khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D trên đường Bùi Hữu Nghĩa, thuộc phường Đông Hòa, thành phố Thuận An.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61.09D có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm...

Quá trình khám xét, cơ quan chức năng thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm. Công an cũng đang thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm của các cá nhân có liên quan.

Trước đó, ngày 28-2 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-08D tại phường Tân Định (thị xã Bến Cát, Bình Dương) cũng bị cơ quan điều tra khám xét. Đến ngày 10-3, Cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt tạm giam hai phó giám đốc và hai đăng kiểm viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới này.

Thành Nam
Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Triệu tập 2 thanh niên tạt đầu ô tô, hành hung người đi đường
Cơ quan chức năng đã triệu tập 2 thanh niên đi xe máy vào đường Vành đai 2 có hành vi tạt đầu, hành hung người đi đường.

Xử lý nghiêm các vi phạm giao thông đường thủy nội địa
Trong 2 tháng qua, các tổ công tác đã kiểm tra 2.954 lượt tàu thuyền, phạt 85 trường hợp gồm các lỗi như quá vạch mớn nước, vi phạm bằng lái chứng chỉ chuyên môn, không giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, vi phạm nồng độ cồn, không có hóa đơn…

Điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy tạt đầu ô tô
Công an quận Hai Bà Trưng đang điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy có hành vi tạt đầu ô tô, hành hung người khác trên đường vành đai 2 trên cao.

Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách dịp đầu Xuân
Toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 1.250 xe ô tô của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được cấp phép hoạt động kinh doanh vận tải. Trước nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày đầu Xuân, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị đảm bảo điều kiện an toàn trong vận tải hành khách.

Xe khách tông vào hộ lan, nhiều người bị thương
Chiếc xe khách đang di chuyển trên Quốc lộ 1, khi qua địa phận xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng, tinh Lạng Sơn thì bất ngờ tông vào hộ lan khiến nhiều người nhập viện.

Bộ Công an đề xuất trừ điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Trong đó, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX).