Chuyên mục


Hà Nội xoá bỏ "điểm đen" đường Lê Quang Đạo

01/02/2024 16:58 (GMT +7)

Sau phản ánh của Banduong.vn về tình trạng đoạn đường "điểm đen" tai nạn giao tại khu vực quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình - đường Lê Quang Đạo (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), cơ quan chức năng đã vào cuộc, lắp đặt hàng rào đảm bảo ATGT.

Hàng rào đảm bảo ATGT giao thông đã được cơ quan chức năng tại quảng trường SVĐ Mỹ Đình, đường Lê Quang Đạo.

Hàng rào đảm bảo ATGT giao thông đã được cơ quan chức năng tại quảng trường SVĐ Mỹ Đình, đường Lê Quang Đạo.

Chiều nay 1/2, trao đổi với PV Bạn Đường, đại diện Ban Duy Tu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội cho biết, cơ quan chức năng đã hoàn thành việc lắp đặt hàng rào cứng tại khu vực quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, trên đường Lê Quang Đạo.

Cụ thể, ngay khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Bạn Đường về “điểm đen” mất ATGT trên, cơ quan chức năng đã lắp đặt hàng rào và tăng cường biện pháp đảm bảo ATGT tại khu vực này. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ chấm dứt tình trạng xe máy sang đường sai quy định, là nguyên nhân gây ra các vụ TNGT.

"Theo phương án thiết kế, hàng rào cứng được dựng tại khu vực quảng trường SVĐ Mỹ Đình dài khoảng 300 mét, được cố định bằng các mối hàn chắc chắn để tránh bị gió quật ngã. Mọi công tác lắp đặt đã hoàn thành và đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ATGT tại khu vực này", đại diện Ban duy tu hạ tầng, Sở GTVT Hà Nội chia sẻ.

Empty
Giải pháp này sẽ chấm dứt tình trạng xe máy sang đường sai quy định, là nguyên nhân gây ra các vụ TNGT thương tâm tại khu vực này

Giải pháp này sẽ chấm dứt tình trạng xe máy sang đường sai quy định, là nguyên nhân gây ra các vụ TNGT thương tâm tại khu vực này

Trước đó, Banduong.vn đã phản ánh, tuyến đường Lê Quang Đạo đoạn qua SVĐ Quốc gia Mỹ Đình là điểm nóng về TNGT, là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Khi phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn, cơ quan chức năng đánh giá, ngoài lỗi chủ quan của người tham gia giao thông như: đi không đúng làn đường, thiếu quan sát thì không thể không kể đến yếu tố tổ chức giao thông.

Ngoài việc lắp đặt hàng rào phân làn, hệ thống giải phân cách cứng cũng đã được triển khai lắp đặt tại nút giao Lê Quang Đạo - Mễ Trì nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Ngoài việc lắp đặt hàng rào phân làn, hệ thống giải phân cách cứng cũng đã được triển khai lắp đặt tại nút giao Lê Quang Đạo - Mễ Trì nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông qua đây, việc tổ chức lại giao thông tại nút giao này là hết sức cấp thiết.

Qua các lần kiểm tra hiện trường, phối hợp khảo sát với chính quyền địa phương, các bên đều thống nhất đề xuất Sở GTVT Hà Nội tăng cường biện pháp đảm bảo ATGT tại tuyến đường này; Hoàn thiện lắp dải phân cách cứng; gờ giảm tốc; đèn tín hiệu; lắp biển phân chia làn phương tiện khu vực quảng trường SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và hoàn thiện phương án tổ chức giao thông theo hướng đồng bộ, khép kín.

Lê Minh
Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới
Chỉ tiêu 2.4 (Bến xe khách tại huyện (nếu có theo quy hoạch) đạt tiêu chuẩn loại IV trở lên) thuộc tiêu chí số 2 về Giao thông.

Phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 208/QĐ-TTg ngày 29/2/2024 phê duyệt Đề án phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hải Phòng: Đưa vào hoạt động bến phà Đồng Bài thay thế bến phà Gót ra đảo Cát Bà
Bắt đầu từ 5h hôm nay (ngày 1/3/2024), bến phà Đồng Bài đã chính thức chạy chuyến đầu tiên chở khách từ huyện Cát Hải sang đảo Cát Bà, Hải Phòng, thay thế cho bến phà Gót - Cái Viềng.

Cháy lớn tại một kho xưởng tập kết nhựa ở Bắc Ninh
Khu vực cháy là kho đồ nhựa rộng khoảng 300m2. Đây là vật liệu dễ bén lửa dẫn đến đám cháy bùng phát nhanh, kèm theo cột khói đen cao hơn 10m tỏa rộng ra khu vực lân cận.

Sân bay Long Thành vẫn đang bám sát kế hoạch
Tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), tính đến ngày 20/2, một số hạng mục đã cơ bản hoàn thành như rà phá bom mìn, xây tường rào ranh giới cảng hàng không (trong phạm vi 1.810ha).

Hà Tĩnh chủ động phòng, chữa cháy rừng
Trong điều kiện thời tiết chuẩn bị bước vào những ngày nắng nóng gay gắt kéo dài và khắc nghiệt làm cho nguy cơ cháy rừng tăng cao do vậy công tác phòng cháy, chữa cháy rừng luôn là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị và mỗi người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo thông tuyến trở lại
Mưa lớn làm hơn 1.000m3 đất đá đổ xuống quốc lộ 8A khiến đường lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) bị chia cắt hoàn toàn. Sau nhiều giờ khắc phục, hiện tuyến đường đã được thông tuyến trở lại.