Chuyên mục


Hà Nội lắp đặt thêm biển báo, cung cấp số điện thoại phản ánh về ATGT

01/11/2023 14:53 (GMT +7)

Ngày 1/11, trao đổi với PV Banduong.vn, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết đã chấp thuận đề xuất của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội về việc bổ sung lắp đặt biển báo trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ.

Hà Nội sẽ lắp đặt biển báo tại các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ do thành phố quản lý trên địa bàn TP Hà Nội. Ảnh minh hoạ.

Hà Nội sẽ lắp đặt biển báo tại các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ do thành phố quản lý trên địa bàn TP Hà Nội. Ảnh minh hoạ.

Mục đích của biển báo này giúp tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân, người tham gia giao thông về tình trạng tai nạn, hư hỏng của kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, hỗ trợ người tham gia giao thông một cách nhanh chóng và kịp thời.

Thời gian thực hiện dự kiến từ đầu năm 2024.

Cụ thể, đối với đường cao tốc, sử dụng biển báo số IE.470 chỉ dẫn số điện thoại khẩn cấp cho người điều khiển phương tiện giao thông trong trường hợp khẩn cấp, xảy ra sự cố, tai nạn trên đường cao tốc. Biển số IE.470 được lắp đặt hai bên tuyến đường cao tốc, khoảng cách giữa các biển là 500m. Số điện thoại trên biển là của nhà thầu quản lý, bảo trì đường bộ.

Đối với đường quốc lộ, tỉnh lộ, do chưa có quy định cụ thể về việc cắm biển thông tin liên lạc, nên tùy đặc thù một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ sẽ bổ sung kết hợp với hệ thống cột biển báo hiện có.

Các tuyến này sử dụng biển viết bằng chữ màu trắng trên nền màu xanh, cung cấp các số điện thoại để hỗ trợ xử lý tai nạn, cứu hộ, hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông.

Biển được lắp đặt hai bên tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, khoảng cách giữa các biển từ 2 - 3km tùy theo điều kiện địa hình và đặc điểm dân cư hai bên tuyến đường.

Số điện thoại trên biển bao gồm: Số điện thoại tiếp nhận thông tin tai nạn: Xí nghiệp quản lý địa bàn trực tiếp được phân công.

Số điện thoại tiếp nhận thông tin cứu hộ: Đơn vị cứu hộ được Nhà thầu quản lý, bảo trì đường bộ ký hợp đồng cứu hộ, cứu nạn.

Số điện thoại tiếp nhận thông tin sự cố kết cấu hạ tầng giao thông: Nhà thầu quản lý, bảo trì đường bộ.

Hiểu Minh
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.