Chuyên mục


TP.HCM gặp khó khi xử phạt "xe dù, bến cóc"

03/11/2023 13:46 (GMT +7)

Chiều 2/11, tại buổi họp báo định kỳ tình hình kinh tế - xã hội, Sở GTVT TPHCM đã thông tin về vấn đề hoạt động xe khách, xe hợp đồng trên địa bàn thành phố.

Theo lãnh đạo Sở GTVT TPHCM, "xe dù, bến cóc" hiện chưa được định nghĩa rõ ràng với các yếu tố như địa điểm, quy mô, hành vi... nên gặp khó khăn khi xử phạt.

xe-du-ben-coc

Sở GTVT TP.HCM ghi nhận có 70 điểm dừng, đón, trả khách không đúng quy định

Từ năm 2020 trở về trước, trong hoạt động xe khách chưa có hướng dẫn cũng như không xác định các quy định về việc đón trả khách, vì thế chưa có cơ sở để xử phạt hành vi vi phạm.

Từ năm 2020, hoạt động trên đã được bổ sung pháp lý về vận tải hợp đồng, xe du lịch. Tuy nhiên, Sở GTVT nhận thấy một số quy định pháp lý chưa đầy đủ.

Sở GTVT đã trình UBND TPHCM, báo cáo Bộ GTVT những khó khăn, vướng mắc trong việc xử phạt ô tô đón trả khách không đúng quy định. Sở GTVT TPHCM sẽ phối hợp với Công an TPHCM để xử lý vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, tăng giá vé trái phép, lấn chiếm lòng lề đường... Sở này khẳng định, cơ quan chức năng kiên quyết xử lý các bến bãi sai phép.

Sở GTVT ghi nhận 70 điểm có tình trạng dừng, đón, trả khách không đúng quy định ở 12 quận, huyện trong thành phố, tập trung nhiều ở TP Thủ Đức (hướng đi các tỉnh phía Đông, miền Trung) và quận 5 (hướng đi các tỉnh miền Tây).

Thành Nam
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.