Chuyên mục


Hà Nội kiểm tra việc thu rác thải trước 15/9

27/08/2023 13:56 (GMT +7)

Để đảm bảo việc đấu thầu dịch vụ vệ sinh môi trường chính xác, hiệu quả, TP Hà Nội sẽ tổng rà soát việc thu gom rác thải tại các quận, huyện trước ngày 15/9/2023.

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện phải lập đoàn kiểm tra công tác thu gom, vận chuyển rác trước 15/9

Hà Nội yêu cầu các quận, huyện phải lập đoàn kiểm tra công tác thu gom, vận chuyển rác trước 15/9

Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội giao các Sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, UBND các quận, huyện, thị xã; Ban QLDA ĐTXD công trình hạ tầng kỹ thuật và Nông nghiệp, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và nội dung đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 5644 ngày 28/7/2023 nêu trên; khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ liên quan, đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường và công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố.

Sở Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu tham mưu Chủ tịch UBND TP thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành của Chủ tịch UBND TP kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải trên địa bàn thành phố, trình UBND TP xem xét, quyết định trước ngày 15/9/2023.

UBND TP cũng giao Chủ tịch UBND cấp huyện thành lập Đoàn kiểm tra của Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, công tác thu gom, vận chuyển rác trên địa bàn theo phân cấp, hoàn thành trước ngày 15/9/2023.

Để đảm bảo công tác đấu thầu dịch vụ vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố được chính xác, hiệu quả, UBND TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát, nghiên cứu các hồ sơ mời thầu các gói thầu duy trì vệ sinh môi trường của các quận, huyện, thị xã; trên cơ sở các quy định của pháp luật về đấu thầu và tình hình thực tế công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố;

Xây dựng các tiêu chí đấu thầu, đảm bảo khi triển khai đấu thầu sẽ lựa chọn được nhà thầu chuyên nghiệp, có đủ năng lực (phương tiện vận chuyển, máy móc phải đảm bảo đầy đủ, hiện đại, nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp ...) và uy tín; Có khả năng thực hiện tốt các nội dung hợp đồng khi trúng thầu;

Đề xuất, báo cáo UBND TP chỉ đạo UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện khi triển khai đấu thầu công tác duy trì vệ sinh môi trường trong các năm tiếp theo. Thời hạn báo cáo trước ngày 15/9/2023.

Theo Báo Tin tức
Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...

Các điểm chôn lấp rác ở Sóc Sơn được quy hoạch thành công viên
 Sáng 26/9, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri huyện Sóc Sơn trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV trong đó 11 cử tri huyện Sóc Sơn đã có ý kiến về những vấn đề dân sinh bức xúc.

Cảnh báo khu vực có nguy cơ sạt lở
Trong 06 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế,... tiếp tục có mưa, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.