Chuyên mục


Dự án nâng cấp đường Bùi Thị Xuân "rùa bò"

22/08/2023 17:03 (GMT +7)

Dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2023, thế nhưng gói thầu số 27 (HU-CW06) thuộc Dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II, xây dựng đường Bùi Thị Xuân và đường Huyền Trân Công Chúa do liên danh CTCP Thành Đạt và CT Xây dựng 68 Hà Tĩnh thi công vẫn còn ngổn ngang, bụi bặm ô nhiễm.

gói thầu số 27
gói thầu số 27a

Theo ghi nhận của PV Banduong.vn tại khu vực cầu Long Thọ, công trình đang thi công dở dang, nhếch nhác và quá chậm. Người dân sống gần khu vực cầu cho hay, mỗi ngày chỉ thấy rải rác vài công nhân làm việc.

gói thầu số 27j

Để phục vụ thi công, đơn vị làm một chiếc cầu tạm, rộng đủ làn xe để người và phương tiện qua lại bên cạnh đá sỏi ngổn ngang, bụi bặm mù mịt cả một vùng. Trên thân cầu, những khối bê tông, sắt thép đầy rác rưởi, nhếch nhác, các vật dụng cản chắn, xiêu vẹo.

gói thầu số 27d
gói thầu số 27i

Các hộ kinh doanh, buôn bán ở khu vực gần cầu Long Thọ đang thi công buộc phải đóng cửa cả ngày.

”Cây cầu dài chưa đến 30m và 13,5m ngang mà xây dựng 2 năm vẫn không xong nổi. Quá nhiều người dân bị tai nạn tại cây cầu tạm này. Mới nhất là hôm qua, một bé gái đi học về té ngã bị thương, tôi và mọi người quanh đây đã ra hỗ trợ, giúp đỡ và sơ cứu cho cháu. Chuẩn bị khai giảng năm học mới, tôi thấy vô cùng lo lắng cho việc đi học hằng ngày của các cháu học sinh khi qua đoạn đường này.”, một người dân sinh sống tại khu vực gần cầu Long Thọ bức xúc.

Hiện nay, đường Bùi Thị Xuân được xem như cửa ngõ ra vào phường Thủy Biều, tất cả người dân trong phường lưu thông về trung tâm TP Huế và các phường khác đều đi qua đoạn đường này. Bây giờ, bụi bặm, ổ gà, ổ voi, sỏi đá trên đường rất nhiều khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Việc thi công quá lâu làm ảnh hưởng đến đời sống của những hộ gia đình sinh sống nơi đây.

gói thầu số 27f

Theo Ban QLDA Chương trình phát triển các đô thị loại II – tiểu dự án Thừa Thiên Huế cho biết, nguyên nhân dẫn đến công trình thi công ì ạch là do vướng nhiều vấn đề, trong đó có hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt, giải phóng mặt bằng các hộ dân còn lại.

gói thầu số 27e

Ông Võ Đăng Thái - Chủ tịch UBND phường Thuỷ Biều cho biết, việc thi công nâng cấp đường Bùi Thị Xuân có 336 hộ ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, hiện còn 58 hộ chưa nhận tiền và 16 hộ chưa phê duyệt.

gói thầu số 27b

“Dự án cải tạo đường Bùi Thị Xuân đến ngày 21/8 là hoàn thành việc chỉnh trang theo kế hoạch nhưng đến nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong. Đơn vị thi công cũng rất ì ạch trong việc thực hiện đoạn cuối đường Bùi Thị Xuân cũng như cầu Long Thọ. Tôi mong rằng thời gian tới đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, lãnh đạo phường sẽ kiến nghị cấp trên việc đền bù giải phóng mặt bằng thỏa đáng cho người dân”, Chủ tịch UBND phường Thuỷ Biều chia sẻ.

Hồng Nhi
30 tỷ nạo vét luồng đường thủy Cửa Đại - Cù Lao Chàm
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Nam liên quan đến tình trạng tuyến luồng, lạch cửa biển Cửa Đại (Hội An) bị bồi lấp ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ra vào của tàu thuyền, cần được nạo vét khai thông.

Phú Quốc cưỡng chế 14 căn biệt thự trái phép
Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả 14 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên đảo tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ.

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án trọng điểm
Hiện toàn tỉnh có 21 dự án lớn, Trong đó, 10 dự án đầu tư công, 9 dự án đầu tư vốn ngoài ngân sách và 2 dự án đầu tư theo hình thức PPP. Thời gian qua, các địa phương đã tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, nhưng vẫn còn một số vướng mắc cần lộ trình để tháo gỡ.

Phong tỏa các tuyến đường bị sạt lở dẫn vào khu dân cư tại Bảo Lộc, Lâm Đồng
Ngày 14/9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai biện pháp an toàn tại đường số 3 và số 4 đang bị sạt lở ở thành phố Bảo Lộc. Đây là các tuyến đường dẫn vào khu Tái định cư có nhiều hộ dân sinh sống.

TT.Huế: Dừng tuyến dân sinh để 'nhường' đường cho doanh nghiệp khai thác trái phép
Công trình Mở rộng đường từ độn Hóc đi Quốc lộ 1A - Km23 (xã Phong An) tạm dừng thi công vì việc khai thác trái phép đất của Công ty Cổ phần Lâm nghiệp 1-5 được thi công trở lại.

Khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ chung cư mini cháy làm 56 người chết
Công an thông tin 56 người dân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội và khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ của chung cư này.

Cập nhật tin tức khắc phục hậu quả vụ cháy thảm họa Khương Hạ, Hà Nội
Trưa ngày 13/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thị sát hiện trường vụ cháy chung cư đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.