Chuyên mục


Dự án nâng cấp đường Bùi Thị Xuân "rùa bò"

22/08/2023 17:03 (GMT +7)

Dự kiến hoàn thành vào tháng 8/2023, thế nhưng gói thầu số 27 (HU-CW06) thuộc Dự án Chương trình phát triển các đô thị loại II, xây dựng đường Bùi Thị Xuân và đường Huyền Trân Công Chúa do liên danh CTCP Thành Đạt và CT Xây dựng 68 Hà Tĩnh thi công vẫn còn ngổn ngang, bụi bặm ô nhiễm.

gói thầu số 27
gói thầu số 27a

Theo ghi nhận của PV Banduong.vn tại khu vực cầu Long Thọ, công trình đang thi công dở dang, nhếch nhác và quá chậm. Người dân sống gần khu vực cầu cho hay, mỗi ngày chỉ thấy rải rác vài công nhân làm việc.

gói thầu số 27j

Để phục vụ thi công, đơn vị làm một chiếc cầu tạm, rộng đủ làn xe để người và phương tiện qua lại bên cạnh đá sỏi ngổn ngang, bụi bặm mù mịt cả một vùng. Trên thân cầu, những khối bê tông, sắt thép đầy rác rưởi, nhếch nhác, các vật dụng cản chắn, xiêu vẹo.

gói thầu số 27d
gói thầu số 27i

Các hộ kinh doanh, buôn bán ở khu vực gần cầu Long Thọ đang thi công buộc phải đóng cửa cả ngày.

”Cây cầu dài chưa đến 30m và 13,5m ngang mà xây dựng 2 năm vẫn không xong nổi. Quá nhiều người dân bị tai nạn tại cây cầu tạm này. Mới nhất là hôm qua, một bé gái đi học về té ngã bị thương, tôi và mọi người quanh đây đã ra hỗ trợ, giúp đỡ và sơ cứu cho cháu. Chuẩn bị khai giảng năm học mới, tôi thấy vô cùng lo lắng cho việc đi học hằng ngày của các cháu học sinh khi qua đoạn đường này.”, một người dân sinh sống tại khu vực gần cầu Long Thọ bức xúc.

Hiện nay, đường Bùi Thị Xuân được xem như cửa ngõ ra vào phường Thủy Biều, tất cả người dân trong phường lưu thông về trung tâm TP Huế và các phường khác đều đi qua đoạn đường này. Bây giờ, bụi bặm, ổ gà, ổ voi, sỏi đá trên đường rất nhiều khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Việc thi công quá lâu làm ảnh hưởng đến đời sống của những hộ gia đình sinh sống nơi đây.

gói thầu số 27f

Theo Ban QLDA Chương trình phát triển các đô thị loại II – tiểu dự án Thừa Thiên Huế cho biết, nguyên nhân dẫn đến công trình thi công ì ạch là do vướng nhiều vấn đề, trong đó có hệ thống ống dẫn nước sinh hoạt, giải phóng mặt bằng các hộ dân còn lại.

gói thầu số 27e

Ông Võ Đăng Thái - Chủ tịch UBND phường Thuỷ Biều cho biết, việc thi công nâng cấp đường Bùi Thị Xuân có 336 hộ ảnh hưởng giải phóng mặt bằng, hiện còn 58 hộ chưa nhận tiền và 16 hộ chưa phê duyệt.

gói thầu số 27b

“Dự án cải tạo đường Bùi Thị Xuân đến ngày 21/8 là hoàn thành việc chỉnh trang theo kế hoạch nhưng đến nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa xong. Đơn vị thi công cũng rất ì ạch trong việc thực hiện đoạn cuối đường Bùi Thị Xuân cũng như cầu Long Thọ. Tôi mong rằng thời gian tới đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, lãnh đạo phường sẽ kiến nghị cấp trên việc đền bù giải phóng mặt bằng thỏa đáng cho người dân”, Chủ tịch UBND phường Thuỷ Biều chia sẻ.

Hồng Nhi
Xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

Giao thông bình thường trên các quốc lộ miền núi phía bắc
Theo báo cáo nhanh từ các Văn phòng Quản lý Đường bộ (VPQLĐB) thuộc Khu QLĐB (Cục ĐBVN) hiện nay thời tiết tại một số tỉnh vẫn có mưa, sạt lở vẫn diễn ra nhưng không đáng kể, các phương tiện tham gia giao thông hoạt động bình thường.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ thông xe cầu Bến Rừng
Chiều nay (17/7), UBND TP Hải Phòng long trọng tổ chức lễ thông xe cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên của Hải Phòng với thị xã Quảng Yên của Quảng Ninh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới dự và cắt băng khánh thành.

Điều phối cát đắp nền đường cho các dự án cao tốc
Để xử lý dứt điểm các vướng mắc về vật liệu cát đắp, Bộ GTVT đề nghị các tỉnh có nguồn vật liệu cát đắp (An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang,…) phối hợp chặt chẽ với tổ công tác liên ngành do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì điều phối nguồn vật liệu cho các dự án hoàn thành vào cuối năm 2025.

Hoà Bình: Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi bị sạt lở và ngập úng
Từ chiều tối ngày 14-16/7 trên địa bàn tỉnh Hoà Bình xuất hiện mưa lớn và liên tục, nhiều tuyến đường bị ngập úng, sụt trượt khiến giao thông bị chia cắt. Cuộc sống đi lại của người dân bị ảnh hưởng.

Công ty Quỳnh Phương khai thác khoáng sản vượt công suất
Khai thác cát, sỏi vượt công suất được cấp phép, Công ty TNHH Quỳnh Phương có trụ sở ở huyện Tiên Du (Bắc Ninh) bị UBND tỉnh Bắc Giang xử phạt tổng cộng 1,2 tỷ đồng.

Toàn cảnh vụ sạt lở kinh hoàng và công tác cứu nạn, đảm bảo giao thông ở Hà Giang
Số nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở kinh hoàng trên quốc lộ 34, đoạn qua tỉnh Hà Giang đã dừng lại ở con số 11, lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, các đơn vị giao thông đã khẩn trương, nỗ lực thực hiện công tác cứu nạn, đảm bảo điều kiện thông tuyến.