Chuyên mục


FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford

31/05/2023 10:05 (GMT +7)

Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Với việc hợp tác trong chương trình Oxford Quality, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các tài liệu học tiếng Anh chất lượng cao như giáo trình, công cụ dạy và học, đánh giá và khảo thí. Bên cạnh đó, FPT Schools còn nhận được tư vấn và hỗ trợ đặc biệt từ Nhà xuất bản Đại học Oxford, bao gồm nội dung học liệu số, phân bổ chương trình học, chương trình phát triển chuyên môn đặc biệt dành cho giáo viên, cấp lãnh đạo và các sự kiện giáo dục khác.

Oxford Quality là chương trình hợp tác chiến lược trong 3 năm giữa Nhà xuất bản Đại học Oxford và một số tổ chức giáo dục được lựa chọn trên toàn thế giới. Mục tiêu chung của OUP và đối tác khi hợp tác trong chương trình Oxford Quality là cam kết mang đến các chương trình dạy và học tiếng Anh chất lượng, chuẩn quốc tế Oxford. Bên cạnh đó, đối tác sẽ được tham gia vào cộng đồng Oxford Quality toàn cầu với các đặc quyền riêng biệt.

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới

Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) trực thuộc Đại học Oxford (Anh), là nhà xuất bản đại học lớn nhất thế giới, có văn phòng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mọi hoạt động của OUP luôn hướng đến mục tiêu của Đại học Oxford trong việc nghiên cứu, học bổng và giáo dục. Trong suốt lịch sử 500 năm, OUP luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển nội dung dạy và học, cung cấp hàng nghìn ấn phẩm về giáo dục, đặc biệt trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, phục vụ hàng triệu học sinh và giáo viên mỗi năm.

Trao đổi tại chương trình ký kết hợp tác và trao chứng nhận Oxford Quality, TS. Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Trường Phổ thông FPT cho biết: “Với mong muốn cung cấp cho học sinh năng lực cạnh tranh quốc tế, Hệ thống FPT Schools luôn tìm kiếm những nội dung dạy và học chuẩn quốc tế cho giáo viên và học sinh. Hợp tác trong chương trình Oxford Quality Program, Hệ thống Trường Phổ thông FPT Schools có cơ hội được tiếp cận và phát triển năng lực cho giáo viên. Cùng với đó, các chương trình của Oxford có nhiều ưu điểm, trong đó, không chỉ dạy cho học sinh các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng anh, mà còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng tiếng Anh học thuật và tư duy phản biện, cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong việc học tập tại các trường đại học sau này.”

Ông Nguyễn Xuân Phong tại chương trình hợp tác và trao chứng nhận Oxford Quality

Ông Nguyễn Xuân Phong tại chương trình hợp tác và trao chứng nhận Oxford Quality

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dan Molloy, Giám đốc OUP Khu vực châu Á cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi cùng hợp tác với FPT Schools, trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, thông qua Chương trình Oxford Quality. Đây là hệ thống trường phổ thông K-12 đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Tại OUP, chúng tôi luôn tin rằng kiến thức và sự nỗ lực không ngừng trong học tập là nền tảng cho mọi sự tiến bộ của mỗi cá nhân và xã hội. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng tạo dựng nhiều cơ hội để giúp hàng triệu người dạy và người học tiếng Anh trên khắp thế giới khai phóng tiềm năng của họ thông qua các ấn phẩm về sách và các chương trình phát triển chuyên môn. Với sự đồng hành của FPT Schools và FPT Education trong hành trình khám phá, học hỏi và phát triển này, chúng ta sẽ đem đến những giá trị và trải nghiệm tốt nhất cho học sinh và giáo viên tại Việt Nam.”

Ông Dan Molloy đánh giá cao về chương trình hợp tác giữa OUP và FPT Schools

Ông Dan Molloy đánh giá cao về chương trình hợp tác giữa OUP và FPT Schools

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đề cao sự hợp tác giữa FPT Schools và OUP. Ông cho biết FPT mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực làm việc toàn cầu, vì vậy, việc việc đào tạo ngoại ngữ, các kỹ năng toàn cầu cần thiết là nội dung vô cùng quan trọng. Với sự hợp tác này, FPT Schools sẽ được tham gia một chương trình chất lượng cao mang tính toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội đào tạo cho giáo viên, và chương trình đào tạo chuẩn châu Âu cho học sinh.

Sự hợp tác trong Chương trình Oxford Quality giữa Nhà xuất bản Đại học Oxford và FPT Schools là cơ sở quan trọng cho sự cộng tác bền vững lâu dài giữa hai tổ chức, phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực giáo dục và trên hết là đem lại những lợi ích to lớn cho người dạy và người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Oxford Quality là chương trình hợp tác chiến lược trong 3 năm giữa OUP và một số tổ chức giáo dục được lựa chọn trên toàn thế giới. Mục tiêu chung của OUP và đối tác khi ký kết Oxford Quality là cam kết mang đến các chương trình dạy và học tiếng Anh chất lượng, chuẩn quốc tế Oxford. Bên cạnh đó, đối tác sẽ được tham gia vào cộng đồng Oxford Quality toàn cầu với các đặc quyền riêng biệt.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools), thành lập năm 2013, là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Với triết lý hành động “Làm khác để làm tốt”, FPT Schools luôn tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Kim Khánh
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.