Chuyên mục


Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online

26/05/2023 08:29 (GMT +7)

Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Tra cứu thông tin sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về sổ đỏ.

thongtinsodoonline

Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin sổ đỏ còn giúp bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất cần mua, lịch sử giao dịch, đất có nằm trong dự án, quy hoạch hay không, tình trạng sử dụng đất, đất có đang bị tranh chấp hay không…

Người dân có thể thực hiện tra cứu sổ đỏ online nhanh chóng theo 2 cách:

Cụ thể, trong trường hợp đối với khu vực TP.HCM, để tra cứu thông tin sổ đỏ, bạn có thể truy cập vào https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ bằng trình duyệt điện thoại hoặc máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng kính lúp.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng có thể tìm kiếm theo tọa độ, số thửa đất (dựa vào thông tin trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở) hoặc tên đường.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Thông tin quy hoạch trên Google Play hoặc App Store để tra cứu tương tự.

Đối với các khu vực khác, chỉ cần bấm vào liên kết tương ứng và thực hiện việc tra cứu theo từng bước như trên.

- Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

- Bình Dương: http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/

Đối với các khu vực, tỉnh/thành chưa hỗ trợ tra cứu, người dùng hãy đến trực tiếp các văn phòng công chức hoặc cơ quan nhà nước để được hỗ trợ, tránh rủi ro với những dịch vụ không uy tín.

Thanh Bình
TT.Huế: Bắt hacker xâm nhập mạng máy tính của doanh nghiệp
Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Nhật Trường xâm nhập vào các thư điện tử (email) của các nhân viên trong Công ty MGI. Đối tượng lập ra một email nặc danh để giả danh mình là nhóm hacker tại Nhật Bản rồi nhắn nội dung đe dọa gửi đến thư điện tử của đối tác Công ty MGI tại Hoa Kỳ.

Giả mạo luật sư trên mạng xã hội, cam kết lấy lại tiền bị lừa
Theo Công an TP.HCM thông qua mạng xã hội, nhóm lừa đảo tiếp cận với nạn nhân rồi giả là luật sư, cam kết lấy lại tiền cho nạn nhân nhưng thực chất là tiếp tục lừa đảo họ.

VinBus ra mắt tính năng vé tháng điện tử trên smartphone
Hành khách đi VinBus có thể sử dụng vé tháng điện tử tích hợp trên ứng dụng VinBus thay thế cho thẻ vật lý từ ngày 1/11. 

Bộ Công an cung cấp thông tin trên mạng xã hội Facebook
Trang thông tin chính thức của Bộ Công an trên nền tảng mạng xã hội Facebook đăng tải nhiều thông tin hữu ích, cảnh báo các thủ đoạn tội phạm mới trên không gian mạng.

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
Xuất phát điểm là hộ kinh doanh cá thể về lĩnh vực vận tải, sau 20 năm, Hà lan đã trở thành hệ sinh thái vận tải duy nhất tại Thái Nguyên có khả năng đáp ứng 80% nhu cầu từ người dùng.

Làm thế nào để xây dựng một quy trình tự động hóa hiệu quả?  
Công tác xây dựng, quản lý vận hành và ứng dụng các công nghệ trong bảo trì, tự động hóa luôn là thách thức lớn đối với các nhà máy sản xuất. 

Chuỗi sự kiện hấp dẫn về phòng sạch, công nghệ cao nhiệt - lạnh và xử lý không khí
Phòng sạch là không gian mà hạt bụi kích thước micromet được kiểm soát dưới mức cho phép theo các tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh nồng độ bụi, các thông số về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí trong phòng sạch cũng được kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu của tùy lĩnh vực áp dụng.