Chuyên mục


Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online

26/05/2023 08:29 (GMT +7)

Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Tra cứu thông tin sổ đỏ online giúp tiết kiệm được thời gian và công sức thay vì phải đi đến văn phòng công chứng hay những cơ quan có thẩm quyền để tra cứu thông tin về sổ đỏ.

thongtinsodoonline

Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin sổ đỏ còn giúp bạn hiểu rõ hơn về mảnh đất cần mua, lịch sử giao dịch, đất có nằm trong dự án, quy hoạch hay không, tình trạng sử dụng đất, đất có đang bị tranh chấp hay không…

Người dân có thể thực hiện tra cứu sổ đỏ online nhanh chóng theo 2 cách:

Cụ thể, trong trường hợp đối với khu vực TP.HCM, để tra cứu thông tin sổ đỏ, bạn có thể truy cập vào https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ bằng trình duyệt điện thoại hoặc máy tính, sau đó bấm vào biểu tượng kính lúp.

Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng có thể tìm kiếm theo tọa độ, số thửa đất (dựa vào thông tin trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở) hoặc tên đường.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Thông tin quy hoạch trên Google Play hoặc App Store để tra cứu tương tự.

Đối với các khu vực khác, chỉ cần bấm vào liên kết tương ứng và thực hiện việc tra cứu theo từng bước như trên.

- Hà Nội: https://quyhoach.hanoi.vn/

- Bình Dương: http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/

Đối với các khu vực, tỉnh/thành chưa hỗ trợ tra cứu, người dùng hãy đến trực tiếp các văn phòng công chức hoặc cơ quan nhà nước để được hỗ trợ, tránh rủi ro với những dịch vụ không uy tín.

Thanh Bình
Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.