Chuyên mục


Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023

02/06/2023 17:02 (GMT +7)

Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Theo VPF, thiết bị mà đơn vị này vừa nhận gồm hệ thống hỗ trợ trọng tài VAR (thiết bị ngoại vi, máy trạm điều khiển, switch giao tiếp...), thiết bị phần cứng dự phòng trên xe VAR (máy chủ, máy trạm điều khiển và một số phụ kiện đi kèm…).

var_6

Ngoài ra còn bộ giấy phép phần mềm cơ bản, giấy phép phần mềm xác định việt vị (có sử dụng trí tuệ nhân tạo).

Sau khi thiết bị được lắp đặt lên các xe VAR lưu động, VPF sẽ tổ chức các trận đấu thử nghiệm công nghệ VAR, giúp các trọng tài tại V-League làm quen nhanh nhất với công nghệ này. Toàn bộ quá trình sẽ được FIFA giám sát, chứng nhận đạt tiêu chuẩn trước khi vận hành chính thức tại các trận đấu thuộc giải vô địch Quốc gia.

Dự kiến, ngày 8/6, lớp tập huấn trọng tài VAR đợt cuối cùng sẽ được Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và VPF tổ chức. Đây là quãng thời gian quyết định đến việc đẩy nhanh tốc độ đưa VAR vào sử dụng tại V-League 2023.

Theo đó, kế hoạch sử dụng VAR ngay ở giai đoạn tiếp theo của V-League 2023 có thể được xúc tiến nếu đội ngũ trọng tài đáp ứng được yêu cầu dưới sự giám sát của FIFA.

Thanh Bình
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.