Chuyên mục


Dat Bike ra mắt mẫu xe máy điện mới

04/08/2022 17:18 (GMT +7)

Dat Bike chưa công bố bất kỳ thông tin về mẫu xe điện này. Tuy nhiên, với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhiều khả năng hãng xe Việt sẽ đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện mới này ra thị trường trong thời gian tới.

Trên cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, thương hiệu xe máy điện Dat Bike đã đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp với một mẫu xe điện mới, mang phong cách giống những chiếc scooter hơn so với sản phẩm đầu tiên Weaver 200.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Theo hình ảnh công bố từ cổng thông tin Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu xe mới của Dat Bike thiết kế như các dòng xe tay ga thường thấy trên thị trường với sàn phẳng, yên xe chia hai tầng, có tay dắt phía sau. Hình ảnh đăng tải trong tài liệu cho thấy, mẫu xe điện mới của Dat Bike sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại theo phong cách xe tay ga châu Âu.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn. Đầu xe trang bị đèn pha tạo hình kim cương, mặt nạ trước có những đường gân dập nổi. Xe trang bị vành đúc đa chấu trên cả hai bánh, giảm xóc dạng ống lồng thủy lực. Mẫu xe mới của Dat Bike trang bị phanh đĩa trên cả hai bánh. Nhiều khả năng, đây là dòng xe tay ga được Dat Bike hướng đến nhóm khách hàng nam giới, cạnh tranh với Pega S, VinFast Theon hay VinFast Vento... 

Hãng xe điện này nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dùng khi giới thiệu dòng xe đầu tiên ra thị trường. Chiếc Weaver 200 mang kiểu dáng như xe số cổ điển, trang bị bộ pin có thể di chuyển quãng đường đến 200 km mỗi lần sạc (ở tốc độ 35 km/h).

Mẫu xe điện đầu tiên của hãng sử dụng động cơ điện một chiều không chổi than cho công suất 6.000 W, giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Khi vận hành liên tục ở tốc độ 70 km/h, xe có thể đi quãng đường khoảng 130 km mỗi lần sạc.

Nhiều khả năng mẫu scooter mới cũng được kế thừa những ưu điểm từ sản phẩm đầu tiên. Từ hình ảnh sản phẩm đăng ký bản quyền, mẫu xe này dường như không trang bị ổ khóa truyền thống mà dùng thẻ từ để mở như trên Weaver 200. 

Tại thời điểm ra mắt mẫu xe đầu tiên, thương hiệu này cho biết sẽ có những sản phẩm mới, mang phong cách xe tay ga dành cho người dùng, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Hồng Thơ
Xanh SM Lào khai trương dịch vụ taxi điện tại Savannakhet
Sau khi ra mắt tại Thủ đô Vientiane và thị trấn du lịch Vangvieng, Xanh SM Lào chính thức mở rộng dịch vụ taxi thuần điện tại tỉnh Savannakhet.

VinFast phát động “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2: Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới
VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phần kiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.

VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.