Chuyên mục


Dat Bike ra mắt mẫu xe máy điện mới

04/08/2022 17:18 (GMT +7)

Dat Bike chưa công bố bất kỳ thông tin về mẫu xe điện này. Tuy nhiên, với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhiều khả năng hãng xe Việt sẽ đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện mới này ra thị trường trong thời gian tới.

Trên cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, thương hiệu xe máy điện Dat Bike đã đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp với một mẫu xe điện mới, mang phong cách giống những chiếc scooter hơn so với sản phẩm đầu tiên Weaver 200.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Theo hình ảnh công bố từ cổng thông tin Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu xe mới của Dat Bike thiết kế như các dòng xe tay ga thường thấy trên thị trường với sàn phẳng, yên xe chia hai tầng, có tay dắt phía sau. Hình ảnh đăng tải trong tài liệu cho thấy, mẫu xe điện mới của Dat Bike sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại theo phong cách xe tay ga châu Âu.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn. Đầu xe trang bị đèn pha tạo hình kim cương, mặt nạ trước có những đường gân dập nổi. Xe trang bị vành đúc đa chấu trên cả hai bánh, giảm xóc dạng ống lồng thủy lực. Mẫu xe mới của Dat Bike trang bị phanh đĩa trên cả hai bánh. Nhiều khả năng, đây là dòng xe tay ga được Dat Bike hướng đến nhóm khách hàng nam giới, cạnh tranh với Pega S, VinFast Theon hay VinFast Vento... 

Hãng xe điện này nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dùng khi giới thiệu dòng xe đầu tiên ra thị trường. Chiếc Weaver 200 mang kiểu dáng như xe số cổ điển, trang bị bộ pin có thể di chuyển quãng đường đến 200 km mỗi lần sạc (ở tốc độ 35 km/h).

Mẫu xe điện đầu tiên của hãng sử dụng động cơ điện một chiều không chổi than cho công suất 6.000 W, giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Khi vận hành liên tục ở tốc độ 70 km/h, xe có thể đi quãng đường khoảng 130 km mỗi lần sạc.

Nhiều khả năng mẫu scooter mới cũng được kế thừa những ưu điểm từ sản phẩm đầu tiên. Từ hình ảnh sản phẩm đăng ký bản quyền, mẫu xe này dường như không trang bị ổ khóa truyền thống mà dùng thẻ từ để mở như trên Weaver 200. 

Tại thời điểm ra mắt mẫu xe đầu tiên, thương hiệu này cho biết sẽ có những sản phẩm mới, mang phong cách xe tay ga dành cho người dùng, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Hồng Thơ
Không giảm thuế VAT cho ô tô
Với đề xuất đưa ôtô vào diện được giảm thuế VAT 2%, Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc cho rằng đây là đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, không thuộc phạm vi của Nghị quyết 43.

Sun taxi mua 3.000 xe VF 5 Plus
Ngày 01/06/2023, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.

Taxi điện ra mắt tại Nha Trang
Ngày 1/6/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại Nha Trang (Khánh Hoà) với quy mô dự kiến lên đến gần 500 xe GreenCar. Nhân dịp khai trương (từ 1/6 - 15/6/2023), Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng.

Xe điện bất ngờ 'dẫn đầu' danh sách bán chạy nhất thế giới
Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện Model Y đã lần đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số bán xe hơi toàn cầu với 267.200 chiếc được bán ra trong quý đầu tiên của năm nay.

Taxi Xanh SM có gì khác với taxi công nghệ?
Hơn 1 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, taxi Xanh SM đang trở thành lựa chọn ưu tiên với nhiều người dùng bởi hệ thống xe điện thông minh, thân thiện với môi trường, dịch vụ 5 sao và mức giá cạnh tranh.

VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.