Chuyên mục


Dat Bike ra mắt mẫu xe máy điện mới

04/08/2022 17:18 (GMT +7)

Dat Bike chưa công bố bất kỳ thông tin về mẫu xe điện này. Tuy nhiên, với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhiều khả năng hãng xe Việt sẽ đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện mới này ra thị trường trong thời gian tới.

Trên cổng thông tin điện tử của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, thương hiệu xe máy điện Dat Bike đã đăng ký bản quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp với một mẫu xe điện mới, mang phong cách giống những chiếc scooter hơn so với sản phẩm đầu tiên Weaver 200.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn

Theo hình ảnh công bố từ cổng thông tin Cục Sở hữu trí tuệ, mẫu xe mới của Dat Bike thiết kế như các dòng xe tay ga thường thấy trên thị trường với sàn phẳng, yên xe chia hai tầng, có tay dắt phía sau. Hình ảnh đăng tải trong tài liệu cho thấy, mẫu xe điện mới của Dat Bike sở hữu kiểu dáng thiết kế thời trang, hiện đại theo phong cách xe tay ga châu Âu.

Mẫu scooter này sử dụng màn hình hiển thị điện tử, đèn hậu thiết kế nhỏ gọn. Đầu xe trang bị đèn pha tạo hình kim cương, mặt nạ trước có những đường gân dập nổi. Xe trang bị vành đúc đa chấu trên cả hai bánh, giảm xóc dạng ống lồng thủy lực. Mẫu xe mới của Dat Bike trang bị phanh đĩa trên cả hai bánh. Nhiều khả năng, đây là dòng xe tay ga được Dat Bike hướng đến nhóm khách hàng nam giới, cạnh tranh với Pega S, VinFast Theon hay VinFast Vento... 

Hãng xe điện này nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo người dùng khi giới thiệu dòng xe đầu tiên ra thị trường. Chiếc Weaver 200 mang kiểu dáng như xe số cổ điển, trang bị bộ pin có thể di chuyển quãng đường đến 200 km mỗi lần sạc (ở tốc độ 35 km/h).

Mẫu xe điện đầu tiên của hãng sử dụng động cơ điện một chiều không chổi than cho công suất 6.000 W, giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 90 km/h. Khi vận hành liên tục ở tốc độ 70 km/h, xe có thể đi quãng đường khoảng 130 km mỗi lần sạc.

Nhiều khả năng mẫu scooter mới cũng được kế thừa những ưu điểm từ sản phẩm đầu tiên. Từ hình ảnh sản phẩm đăng ký bản quyền, mẫu xe này dường như không trang bị ổ khóa truyền thống mà dùng thẻ từ để mở như trên Weaver 200. 

Tại thời điểm ra mắt mẫu xe đầu tiên, thương hiệu này cho biết sẽ có những sản phẩm mới, mang phong cách xe tay ga dành cho người dùng, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Hồng Thơ
Hơn 2.100 ô tô VinFast bán ra trong tháng 7
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã bàn giao cho khách hàng 766 xe Fadil, 1.085 xe Lux A2.0, 224 xe Lux SA2.0 và 62 xe VF e34 trong tháng 7/2022.

Thành công mới của Volkswagen: ID.5 – mẫu SUV coupé điện đầu tiên
ID.5 không chỉ mở rộng thế hệ gia đình ID. thành công, mà còn giúp cho Volkswagen tiến vào phân khúc thị trường mới – một mẫu xe ID. với form dáng E-SUV coupé thanh lịch và sang trọng.

Land Cruiser Series 300 được 'phẫu thuật' thành xe bán tải
Trong khi nhiều nơi trên thế giới đang phải tranh nhau từng suất mua Toyota Land Cruiser thế hệ mới, thì dân chơi Úc sẵn sàng biến mẫu xe này thành bán tải cực kỳ độc đáo với tổng tải trọng 4,5 tấn.

Thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 5/8/2022 của Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá theo đề nghị của Bộ Công an.

Mẹo lái xe để cột sống luôn khoẻ
Ghế ngồi trên xe ô tô có thể thay đổi vị trí sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, một trong những điều đầu tiên bạn cần lưu ý là đảm bảo rằng ghế ô tô của bạn ở đúng vị trí lý tưởng.

Vì sao xe dán thẻ ETC, có tiền nhưng không qua được trạm?
Thống kê cho thấy, trong tuần đầu thực hiện chỉ thu phí tự động không dừng (ETC) toàn bộ 10 tuyến cao tốc trên cả nước, hệ thống đã ghi nhận phát sinh hơn 83.000 lỗi...

Dat Bike ra mắt mẫu xe máy điện mới
Dat Bike chưa công bố bất kỳ thông tin về mẫu xe điện này. Tuy nhiên, với việc đăng ký bản quyền kiểu dáng với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, nhiều khả năng hãng xe Việt sẽ đưa vào sản xuất và tung mẫu xe điện mới này ra thị trường trong thời gian tới.