Chuyên mục


Thành công mới của Volkswagen: ID.5 – mẫu SUV coupé điện đầu tiên

09/08/2022 10:08 (GMT +7)

ID.5 không chỉ mở rộng thế hệ gia đình ID. thành công, mà còn giúp cho Volkswagen tiến vào phân khúc thị trường mới – một mẫu xe ID. với form dáng E-SUV coupé thanh lịch và sang trọng.

ID.5 có phiên bản phần mềm 3.0, bao gồm cải thiện hiệu suất sạc và điều khiển bằng giọng nói và nhiều tính năng khác. Với việc sử dụng dữ liệu và hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất, Volkswagen cũng đang thực hiện bước tiếp theo để hướng tới việc lái xe tự động.

Chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

Chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

“ID.5 là điện, thể thao và thanh lịch. Nó mang lại hành vi lái xe không khí thải carbon tại địa phương cho nhóm khách hàng sành điệu. Chúng tôi đang đột phá vào phân khúc thị trường hoàn toàn mới với đại diện này ”. Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ.

Giống như tất cả các thế hệ ID. khác, chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen. Thiết kế thanh lịch và năng động, tính khí động học vượt trội, phạm vi hoạt động lớn là các đặc tính vượt trội của ID.5 và ID.5 GTX

Thế hệ phần mềm mới 3.0 cho phép cập nhật qua mạng không dây và kích hoạt các chức năng bổ sung để ID.5 có thể cập nhật trong thời gian dài. Các hệ thống hỗ trợ cải tiến như Hỗ trợ đi lại với dữ liệu cho phép trải nghiệm lái xe dễ dàng hơn. Park Assist Plus tùy chọn mới với chức năng ghi nhớ sẽ xử lý các quy trình đỗ xe được cá nhân hóa theo yêu cầu.

Tất cả các loại động cơ ID.5 đều được cung cấp năng lượng bởi một loại pin lớn, tầm xa. Hệ số cản thấp 0,26 (hoặc 0,27 trong ID.5 GTX) giúp tăng hiệu quả và tăng phạm vi hoạt động của xe. Khả năng này còn được hỗ trợ thêm nhờ cánh lướt gió tích hợp trong cửa cốp. Các lỗ thông gió làm mát ở phía trước xe chỉ mở khi cần thiết để đảm bảo luồng không khí tối ưu.

Mẫu xe e-SUV coupe mới của Volkswagen thể hiện sự độc lập và độc đáo từ mọi góc độ. Công nghệ LED đặc trưng, với các dải ánh sáng ở phía trước và phía sau, xác định ID.5 là một thành viên không thể nhầm lẫn của gia đình ID. Nhiều tính năng khác – bao gồm phần cản nổi bật và đường cong trần mới – đã tạo nên sự khác biệt cho e-SUV coupé so với ID.4, mẫu xe đã được mệnh danh là Xe Thế giới của năm.

Với ID.5 và ID.5 GTX, Volkswagen đang khai thác vào một phân khúc thị trường hoàn toàn mới và do đó đẩy mạnh chiến lược điện ở tất cả các loại xe trong khuôn khổ chiến lược ACCELERATE. Đến năm 2030, ít nhất 70% doanh số bán hàng của Volkswagen ở châu Âu dự kiến đến từ các loại xe điện – tương đương với hơn một triệu xe. Để đạt được những mục tiêu này, Volkswagen sẽ tung ra thị trường ít nhất một chiếc xe điện mỗi năm. Lượng khí thải CO 2 trên mỗi phương tiện sẽ giảm tới 40% vào năm 2030. Với “Way to ZERO”, công ty đang có kế hoạch trung hòa carbon muộn nhất là vào năm 2050.

Mỹ Diệu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.

Camera hành trình ô tô trên điện thoại
Google đang nghiên cứu và phát triển một tính năng để có thể biến chiếc điện thoại thông minh thành camera hành trình ô tô. Tính năng mới này có tên gọi là dashcam, hiện chỉ mới được sử dụng nội bộ.