Chuyên mục


Thành công mới của Volkswagen: ID.5 – mẫu SUV coupé điện đầu tiên

09/08/2022 10:08 (GMT +7)

ID.5 không chỉ mở rộng thế hệ gia đình ID. thành công, mà còn giúp cho Volkswagen tiến vào phân khúc thị trường mới – một mẫu xe ID. với form dáng E-SUV coupé thanh lịch và sang trọng.

ID.5 có phiên bản phần mềm 3.0, bao gồm cải thiện hiệu suất sạc và điều khiển bằng giọng nói và nhiều tính năng khác. Với việc sử dụng dữ liệu và hệ thống hỗ trợ lái xe thế hệ mới nhất, Volkswagen cũng đang thực hiện bước tiếp theo để hướng tới việc lái xe tự động.

Chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

Chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

“ID.5 là điện, thể thao và thanh lịch. Nó mang lại hành vi lái xe không khí thải carbon tại địa phương cho nhóm khách hàng sành điệu. Chúng tôi đang đột phá vào phân khúc thị trường hoàn toàn mới với đại diện này ”. Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành thương hiệu chia sẻ.

Giống như tất cả các thế hệ ID. khác, chiếc coupe e-SUV đầu tiên của Volkswagen dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen. Thiết kế thanh lịch và năng động, tính khí động học vượt trội, phạm vi hoạt động lớn là các đặc tính vượt trội của ID.5 và ID.5 GTX

Thế hệ phần mềm mới 3.0 cho phép cập nhật qua mạng không dây và kích hoạt các chức năng bổ sung để ID.5 có thể cập nhật trong thời gian dài. Các hệ thống hỗ trợ cải tiến như Hỗ trợ đi lại với dữ liệu cho phép trải nghiệm lái xe dễ dàng hơn. Park Assist Plus tùy chọn mới với chức năng ghi nhớ sẽ xử lý các quy trình đỗ xe được cá nhân hóa theo yêu cầu.

Tất cả các loại động cơ ID.5 đều được cung cấp năng lượng bởi một loại pin lớn, tầm xa. Hệ số cản thấp 0,26 (hoặc 0,27 trong ID.5 GTX) giúp tăng hiệu quả và tăng phạm vi hoạt động của xe. Khả năng này còn được hỗ trợ thêm nhờ cánh lướt gió tích hợp trong cửa cốp. Các lỗ thông gió làm mát ở phía trước xe chỉ mở khi cần thiết để đảm bảo luồng không khí tối ưu.

Mẫu xe e-SUV coupe mới của Volkswagen thể hiện sự độc lập và độc đáo từ mọi góc độ. Công nghệ LED đặc trưng, với các dải ánh sáng ở phía trước và phía sau, xác định ID.5 là một thành viên không thể nhầm lẫn của gia đình ID. Nhiều tính năng khác – bao gồm phần cản nổi bật và đường cong trần mới – đã tạo nên sự khác biệt cho e-SUV coupé so với ID.4, mẫu xe đã được mệnh danh là Xe Thế giới của năm.

Với ID.5 và ID.5 GTX, Volkswagen đang khai thác vào một phân khúc thị trường hoàn toàn mới và do đó đẩy mạnh chiến lược điện ở tất cả các loại xe trong khuôn khổ chiến lược ACCELERATE. Đến năm 2030, ít nhất 70% doanh số bán hàng của Volkswagen ở châu Âu dự kiến đến từ các loại xe điện – tương đương với hơn một triệu xe. Để đạt được những mục tiêu này, Volkswagen sẽ tung ra thị trường ít nhất một chiếc xe điện mỗi năm. Lượng khí thải CO 2 trên mỗi phương tiện sẽ giảm tới 40% vào năm 2030. Với “Way to ZERO”, công ty đang có kế hoạch trung hòa carbon muộn nhất là vào năm 2050.

Mỹ Diệu
Những thương hiệu xe đạt mức tín nhiệm cao nhất
Phần lớn người mua xe mới đang quay trở lại với thương hiệu quen thuộc nhất của họ. Đó là kết quả từ Nghiên cứu về mức độ tín nhiệm giữa người dùng với một số thương hiệu ô tô trong năm 2022 của J.D. Power.

5 siêu xe đắt nhưng dễ mua
Những mẫu siêu xe đắt nhất thế giới theo bình chọn của Hot Cars hiện có sẵn trên thị trường và khách hàng có thể dễ dàng mua được trong năm 2022.

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

18.000 đơn đặt cọc xe VinFast Evo200
Chỉ sau 48 giờ chính thức mở cổng đặt cọc, VinFast Evo200 đã cán mốc 18.000 đơn đặt hàng, tương đương gần 40% doanh số của mẫu xe xăng bán chạy nhất phân khúc tay ga phổ thông trong tháng 8/2022.

Kỷ lục lùi xe nhanh nhất thế giới với chiếc Corvette 2017
Theo Fox News, Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ vừa được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận lập kỷ lục về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) chỉ trong 75,18 giây với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.